06/05/2011

Thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển siêu sang độc lạ

Biệt thự tân cổ điển là một kiến trúc thời đại khiến nhiều người yêu thích. Thiết kế một căn biệt thự Tân cổ điển là yêu cầu của khá nhiều chủ đầu tư với công trình cuộc đời của họ. Vậy biệt thự Tân cổ điển có gì mà thu hút đến như vậy? Thiết kế và thi công cần chú ý những gì? Kiểu nhà nào đang trở thành mốt, thịnh hành nhất hiện nay? Hãy cùng Betaviet Group khám phá những thiết kế nội thất sang nhất, độc đáo và lạ mắt nhất của chúng tôi.

Nội dung chính

1.Những điểm cần chú ý khi thiết kế biệt thự Tân cổ điển

1.1.Kiến trúc tân cổ điển là gì

1.2.Những đặc trưng của kiến trúc Tân cổ điển

2.Những mẫu nhà biệt thự Tân cổ điển đẹp nhất của Betaviet Group

2.1.Thiết kế dinh thự Tân cổ điển kiểu Pháp màu trắng KT20020

2.2.Thiết kế biệt thự Tân cổ điển mái thái ngói cam KT20006

2.3.Thiết kế biệt thự Tân cổ điển nhà phố 3 tầng KT19132

2.4.Thiết kế biệt thự nhà vườn Tân cổ điển 1 tầng đẹp KT18092

2.5.Thiết kế dinh thự Tân cổ điển kiểu Pháp kết hợp Á Đông KT17102

3.Thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển

Ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự Tân cổ điển 3 tầng

1. Những điểm cần chú ý khi thiết kế biệt thự Tân cổ điển

1.1. Kiến trúc Tân cổ điển là gì?

Biệt thự Tân cổ điển là những mẫu kiến trúc đang thịnh hành nhất hiện nay vì tính linh động và thiết kế thời thượng. Phong cách này đang được đặt thiết kế nhiều nhất thị trường. Các kiến trúc sư cũng từ đó mà biến hóa các kiểu biệt thự Tân cổ điển vô cùng phong phú và sáng tạo.

Kiến trúc Tân cổ điển được phát triển từ thế kỷ 18 giữa lòng văn hóa châu Âu. Nó được cải tiến trên nền kiến trúc Rococo. Như một sự minh chứng đi ngược lại so với thời bấy giờ với các thiết kế Cổ điển. Trào lưu kiến trúc mới này được cho là do kiến trúc sư Robert Adams và các cộng sự người Scotland đặt nền móng sớm nhất. Sau này vì tính thực dụng cao và sự linh động, nó đã trở nên phổ biến và phát triển rực rỡ cho đến bây giờ.

Kiến trúc Tân cổ điển vẫn giữ gìn những nét chính của kiến trúc châu Âu. Tuy nhiên nó lại không quá đi sâu vào các chi tiết mà lấy bối cảnh tổng thể làm trọng tâm. Kiến trúc này có sự pha trộn giữa dòng kiến trúc La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng với các kiến trúc đương đại. Đầu tiên phát triển ở châu Âu và sau đó lan dần sang Bắc Mỹ rồi toàn thế giới. Rất nhiều công trình được xây dựng thời đó trở thành biểu tượng của các nền văn hóa riêng.

Kiến trúc Tân cổ điển trong thiết kế nhà hát lớn Hà Nội
Kiến trúc Tân cổ điển kiếu Pháp trong thiết kế nhà hát lớn Hà Nội

Ở Việt Nam, sự du nhập của kiến trúc này theo người Pháp mang đến Hà Nội từ khá sớm. Các công trình mà ta còn thấy ngày nay trên các đường phố thủ đô vẫn dễ dàng nhận biết kiểu kiến trúc Tân cổ điển khá đặc trưng. Điển hình là nhà hát lớn Hà Nội, dinh thống sứ Bắc Kỳ, đại học Tổng hợp,…Và khá nhiều các biệt thự kiểu Pháp còn sót lại nay là các cơ quan công quyền, bệnh viện, trường học,…

Có thể bạn quan tâm

1.2.Những đặc trưng của kiến trúc Tân cổ điển

Kiến trúc Tân cổ điển vốn dĩ vẫn phát triển trên nền các kiến trúc La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng cổ. Tuy nhiên theo sự phát triển  và thực dụng hóa hơn thì các mẫu chi tiết trang trí cũ đã không còn nữa. Chúng được đơn giản hóa đi để tiết kiệm chi phí thi công. Vì thế, trọng tâm công trình không còn quá chi tiết hóa khiến người xem có cảm giác rườm rà. Thay vào đó, toàn bộ công trình lấy bố cục làm điểm nhấn chính. Thiết kế hài hòa, thuận mắt và dễ đi vào lòng người hơn.

Thiết kế nội thất biệt thự siêu sang độc lạ
Thiết kế nội thất biệt thự vơi gam màu sơn trắng vàng sang trọng, thu hút

Thiết kế không nhất thiết là phải đối xứng trung tâm như các thiết kế Cổ điển. Các thức cột và kiểu mái, kiểu sảnh Baroque, Rococo thì vẫn nên dùng. Màu sắc cho không gian để tăng tính cổ điển quý phái sang trọng hơn thì nên dùng trắng hoặc vàng ánh kim. Nếu muốn mang phong cách tươi mới thì nên dùng kiểu mái Thái, mái chóp nhọn. Màu sắc tùy ý thích gia chủ.

Với các thiết kế biệt thự thì nên có không gian ban công hoặc nhiều cửa sổ hơn để thoáng mát trong nhà.

2. Những mẫu nhà biệt thự Tân cổ điển đẹp nhất của Betaviet Group

2.1.Thiết kế biệt thự Tân cổ kiểu Pháp màu trắng KT20020

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp màu trắng
Thiết kế biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp màu trắng sang trọng với bố cục vuông

Biệt thự này được thiết kế theo kiểu vuông. Thiết kế phong cách Tân cổ còn giữ lại được hầu hết những giá trị kinh điển của một thiết kế kiểu châu Âu. Tông màu trắng nổi bật được các kiến trúc sư sử dụng. Mục đích tôn vinh những đường nét vuông vức và bố cục hài hòa của cả công trình. Chính màu sơn này cũng khiến biệt thự sáng hơn và nổi bật hơn.

Xen kẽ với các kết cấu kiểu cũ như sảnh Baroque, ban công cong lồi, cột trụ cổ điển La Mã là những chất liệu mới và hiện đại. Hệ thống mái Mansard khiến căn nhà đồ sộ hơn và phù hợp với các biệt thự vuông cân đối. Bên trong tầng mái còn có thể ăn gian được chiều cao căn nhà và không gian sống.

Thiên nhiên được phối cảnh rất phong phú. Cùng với đó là những bức phù điêu xanh trên tường càng thêm bắt mắt.

Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách Tân cổ điển (CĐT: Chị Vân – Hưng Yên) KT20020

Đừng bở lỡ

2.2.Thiết kế biệt thự Tân cổ điển mái thái ngói cam KT20006

Thiết kế biệt thự mái thái ngói cam
Mẫu thiết kế biệt thự mái thái ngói cam nổi bật vẫn đang là mẫu nhà rất được yêu thích hiện nay

Những thiết kế nhà kiểu mái Thái vẫn đang được rất nhiều kiến trúc sư và chủ đầu tư công trình ưa thích. Lý do rất đơn giản. Vì nó khiến căn nhà cao thêm. Bên trong lại rất thoáng mát vì không khí luôn được lưu thông trong tầng mái cao rộng. Bên ngoài công trình có thể lợp mái Thái bằng nhiều chất liệu như ngói, gạch giả ngói, tôn, tôn giả ngói,… Màu sắc được sử dụng ở đây là màu cam cháy rất nổi bật. Đây chính là điểm nhấn chính của ngoại thất công trình.

Bên dưới khối mái là một thiết kế biệt thự Tân cổ điển. Về phương diện hình học thì không gian phẳng, thẳng và nhiều góc cạnh. Không dùng quá nhiều các chi tiết trang trí mà tận dụng màu sắc không gian nhà. Trên nền tường trắng, các cánh cửa gỗ đỏ nâu càng  nổi rõ.

Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách Tân cổ điển (CĐT: Chị Vân – Hưng Yên) KT20020

2.3.Thiết kế biệt thự Tân cổ điển nhà phố 3 tầng KT19132

Thiết kế biệt thự nhà phố 3 tầng Tân cổ
Với thiết kế biệt thự nhà phố cần chú ý thiết kế cao và thoáng chỉ với diện tích mặt tiền khiêm tốn

Nếu sở hữu một căn nhà phố có mặt tiền khiêm tốn chỉ 6 hay 7m thì bạn cũng đừng ngần ngại thiết kế một biệt thự. Có rất nhiều giải pháp biệt thự Tân cổ điển cho nhà phố. Không gian có thể không to về chiều ngang nhưng không được thấp. Nhất là không được thấp hơn các nhà xung quanh để tránh thọt thỏm bên trong.

Ngoài ra, vì diện tích không gian sân vườn không có nên sẽ bù vào bằng hệ thống ban công và sân thượng bên trên. Mái Thái sử dụng là rất hợp lý để nâng cao chiều cao và làm thoáng không gian cho nhà bạn. Kiến trúc Tân cổ điển vẫn rất linh hoạt trong trang trí các mảng màu tươi sáng. Hệ thống gờ, phào, cột vẫn được vận dụng tốt để tạo khung công trình.

https://betaviet.vn/nha-pho-tan-co-dien-3-tang-dep-kt19132/

2.4.Thiết kế biệt thự nhà vườn Tân cổ điển 1 tầng đẹp KT18092

Thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp
Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp với không gian thoáng mát và đầy đủ tiện nghi

Nếu có một diện tích rộng dành để xây nhà ở thì tại sao không đầu tư một khu nhà vườn nhỉ. Nói về riêng khu vườn thì đây là một không gian mà mỗi nhà nên có. Càng rộng càng tốt. Lý do thì chắc ai cũng biết công dụng của vườn nhà. Nó là một khoảng không xanh mát khiến cho tinh thần của bạn thư thái nhẹ nhàng hơn. Nhiệt độ của căn nhà có khu vườn cũng thấp hơn hẳn so với nhà không có vườn và cây bóng mát từ 0,5 đến 1 độ C.

Kiến trúc căn nhà có thể chỉ cần đơn giản phù hợp với không gian sống vui vầy với thiên nhiên. Vừa hay các thiết kế biệt thự Tân cổ điển có thể làm được điều đó mà lại không mất đi sự thanh lịch. Nhà của bạn sẽ vừa sang trọng đẳng cấp, lại vừa thoáng mát và mở với thiên nhiên. Chỉ với 1 tầng thôi, công trình vẫn đủ đầy những hạng mục cần thiết.

https://betaviet.vn/du-an/biet-thu-2-tang-phong-cach-tan-co-dien-cdt-ong-loc-hai-duong-kt20006/

Tham khảo thêm

2.5.Thiết kế biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp kết hợp Á Đông KT17102

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp kết hợp Á Đông
Thiết kế biệt thự Tân cổ điển kiểu Pháp kết hợp Á Đông mô phỏng kiến trúc đài sen và đình chùa truyền thống Việt

Công trình là sự kết hợp rất đã mắt giữa kiến trúc kiểu Pháp và kiến trúc Á Đông. Thiết kế mô phỏng rất công phu từ một đài sen. Phần đài là một khối sảnh Baroque đặc trưng bởi các cột kiểu Ionic. Và hệ thống mái chóp có trang trí kiểu truyền thống La Mã phía trên. Các cầu thang uốn cong bên ngoài công trình như những chiếc lá bao bọc. Đỉnh búp sen là từ đường trên cùng, mô phỏng kiến trúc đền đình chùa Việt.

Không gian sống vừa hoài cổ, vừa sang trọng không kém gì các kiến trúc châu Âu. Đây chính là sự kết hợp cho những người muốn hướng về những giá trị truyền thống trong kiến trúc Việt. Đồng thời muốn đổi mới hơn trong sự hòa trộn đặc biệt này.

https://betaviet.vn/du-an/thiet-ke-biet-thu-kieu-phap-ket-hop-dong-cdt-ong-dat-tp-ha-long-kt17012/

3.Thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển

Thiết kế nội thất cho các mẫu biệt thự Tân cổ điển cũng cần phải chú ý khá nhiều. Từ khâu chọn cách bố trí bố cục không gian cho đến mẫu mã chất liệu đồ dùng. Tất cả cần thể hiện tương xứng với thiết kế ngoại thất. Đã là những thiết kế ngoại thất sang trọng thì thiết kế nội thất càng phải thể hiện hơn. Có thể thấy những đặc trưng của kiến trúc Tân cổ điển vẫn áp dụng cho nội  thất. Đó là sự đơn giản hóa nhiều kiểu hoa văn và họa tiết. Điểm nhấn chính vào các đồ dùng kích cỡ lớn như bàn ghế, như trần, sàn, tủ đứng,…

Thiết kế nội thất gỗ biệt thự Tân cổ
Thiết kế nội thất gỗ phòng khách biệt thự Tân cổ điển với không gian lấy bàn ghế làm điểm nhấn chính

Riêng về chất liệu, hầu hết đều dùng chất liệu thượng hạng. Ví dụ như gỗ đều là những dòng gỗ như óc chó, gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ sồi,… Ngoài ra còn có các mẫu cao su đàn hồi thượng hạng, da bò cao cấp. Đá lát nền thì là các dòng đá hoa cương, cẩm thạch đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nội thất nhập khẩu để trang trí cho không gian nội thất tân cổ điển của mình.

Với nhiều công trình ghi dấu trên cả nước, các chủ đầu tư đang đặt niềm tin rất nhiều vào các thiết kế của Betaviet Group. Chúng tôi, với kinh nghiệm dày dạn, tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm biệt thự tốt nhất. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ hotline 0915010800 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Tin tức
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Nhà đẹp
Tin tức

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí & Video công trình thực tế

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.vn

   Website: http://betaviet.vn/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "http://betaviet.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.