Trang chủ | Tin tức | Phong Thủy | Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn
24/11/2020

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, chính vì vậy nhiều gia đình rất chú trọng đầu tư cho giấc ngủ. Bên cạnh việc bài trí phòng ngủ đẹp thì yếu tố phong thủy phòng ngủ cũng được mọi người chú trọng. Bởi phòng ngủ được xem là nơi bắt nguồn của hạnh phúc.

Hãy cùng chúng tôi khám phá các cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy (xem phong thủy phòng ngủ)  giúp đem lại nhiều may mắn cho gia chủ thông qua bài viết dưới đây nhé !

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho tài lộc dồi dào

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ theo phong thủy hay kê phòng ngủ theo phong thủy cho các gia chủ, chúng tôi đã đúc kết một số kiến thức về cách trang trí, bài trí cũng như lựa chọn vật dụng trong gia đình. Chắc chắn việc trang trí theo phong thủy cho phòng ngủ không chỉ mang lại cho gia chủ một giấc ngủ ngon mà còn giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Màu sơn phòng ngủ theo phong thủy

Trong gia đình, phòng ngủ được cho là nơi kín đáo, nơi nghỉ ngơi vì thế không nên chọn màu sơn quá màu mè gây rối mắt. Màu sắc của phòng ngủ chỉ cần chọn màu sắc dễ nhìn, tạo cảm giác thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ theo mệnh của gia chủ để lựa chọn phòng ngủ thật hợp lý, căn cứ theo mệnh của gia chủ như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để lựa màu phù hợp.

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Vị trí giường ngủ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Điều đầu tiên nên chọn giường ngủ vững chãi, có yếu tố cân bằng sẽ giúp bảo toàn và tăng thêm luồng khí tốt cho phòng ngủ. Như vậy sẽ khiến cho gia chủ ngon giấc hơn khi ngủ, nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Vị trí phòng ngủ không nên đặt ở cửa ra vào, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Thay vì vậy, nên chọn vị trí giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, điều đó sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn hơn trong khi ngủ.

Gia chủ nên đặt giường ở giữa phòng, tạo khoảng trống giữa hai bên, đầu giường kê sát tường, điều đó sẽ tạo sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy. Việc kê giường như vậy sẽ giúp cho gia chủ tăng thêm những nguồn năng lượng tích cực.

Tránh đặt vị trí đầu giường cách xa tường hay để ngay dưới cửa sổ. Theo kiến thức phong thủy, nếu đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến cho khí lực của con người thoát ra ngoaì, khiến giấc ngủ không được sâu.

Tuyệt đối không đặt giường dưới quạt trần, xà nhà hoặc đèn chùm. Điều này vô hình chung gây nên áp lực cho giấc ngủ. Hoặc nếu không còn cách nào khắc phục hơn hay không thể sửa được thì nên sơn màu cho xà ngang màu sáng, treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Vị trí dưới giường ngủ luôn có khoảng trống, khoảng cách với sàn khoảng 10cm không được để kín đồ ở đó. Lý do là vì khi ngủ thì năng lượng sản sinh tuần hoàn quanh cơ thể, và nếu gầm giường bị bịt kín chúng sẽ ngăn cản điều đó.

Bài trí đồ đạc phòng ngủ theo phong thủy

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Theo thuyết phong thủy phòng ngủ, việc sắp xếp các đồ đạc cũng có tác động rất lớn đến người trong phòng và ảnh hưởng đến hướng kê giường ngủ.

Nếu như đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn sẽ khiến giấc ngủ không trọn vẹn, cuộc sống không thoải mái. Tốt nhất nên tập thói quen dọn dẹp phòng phủ sạch sẽ, ngăn nắp nhất là khu vực ở đầu giường.

Ngoài ra, ba phía của giường ngủ cũng là nơi tụ khí. Đồng thời cũng là không gian cho khí tốt lưu thông nên không đặt đồ xung quanh để tránh khí bị cản trở. Chính vì thế khi bố trí phòng ngủ  hợp phong thủy thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

và lưu ý cuối cùng nếu bạn đã có gia đình là vợ hoặc chồng hay vẫn còn sống độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, hai kệ đầu giường…. Điều này cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy, thể hiện sự cân bằng hòa hợp nhất định.

Cửa sổ phòng ngủ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Vào ban ngày hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và tràn ngập ánh sáng tốt cho việc nuôi dưỡng vượng khí

Vào ban đêm thì nên đóng cửa để giữ lại luồng khí tốt trong phòng, giúp ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài xâm nhập làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ.

Bên cạnh cửa sổ thì cửa chính, cửa tủ quần áo, các loại rèm nên kéo và khép kín lại.

Đồ điện tử và thiết bị ngoại vi

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều gia đình hay để TV hoặc các thiết bị giải trí trong phòng ngủ, điều này thật sự không tốt theo cả phong thủy lẫn khoa học. Bởi vì chúng sẽ phát ra các bức xạ ảnh hưởng sức khỏe và khiến cho gia chủ ngủ không được ngon giấc.

Nếu đã lắp TV hay dàn loa máy trong phòng ngủ thì tốt nhất hãy tắt nguồn điện, sử dụng rèm che lại trước khi ngủ.

Gương soi trong phòng ngủ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Theo phong thủy, gương soi là vật dụng mang tính âm, có thể thu và thả. Nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp mang lại vận khí tốt và ngược lại sẽ khiến gia chủ hao tổn tài lộc.

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ, về thẩm mỹ thì nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Còn theo phong thủy phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa, mâu thuẫn lâu dài.

Hướng để đặt gương trong phòng ngủ gia chủ nên chọn hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Theo phong thủy, nếu đặt gương hướng Đông Nam, gương sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc. Nếu đặt gương hướng Bắc sẽ giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn, còn đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe của gia chủ được tăng cường.

Tốt nhất gia chủ nên sử dụng các loại gương có cửa hay có rèm che để khi ngủ có thể đóng hay che lại.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Phòng tắm hay phòng vệ sinh theo phong thủy là những nơi chứa sự uế tạp, chính vì vậy cũng không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nếu đặt phòng tắm, hay nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì phải đóng cửa để ngăn luồng khí uế tạp ảnh hưởng đến giấc ngủ, tài vận của gia chủ.

Vật dụng trong phòng ngủ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Những đồ vật liên quan đến nước như bể cá không nên để trong phòng ngủ. Cũng không nên để tranh ảnh, hình vẽ có liên quan đến nước, sông, hồ, ao trong phong ngủ. Sở dĩ phải kiêng kỵ điều này là do phòng ngủ có tính âm, nước có tính dương sẽ gây xung khắc không tốt theo phong thủy.

Nên bố trí ngọn đèn nhỏ ấm áp nơi đầu giường, hoặc đèn ngủ nên có màu vàng dịu nhẹ, vừa giúp gia chủ ngủ ngon đồng thời tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy cho các thành viên trong gia đình

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý cho từng thành viên trong gia đình cũng rất được coi trọng, phòng ngủ đa dạng và độc đáo cũng mang đến cho gia chủ niềm vui và sự thích thú. Điều này được minh chứng rõ ràng khi bước vào không gian phòng ngủ cùng những mẫu ấn tượng sẽ khiến những mệt mỏi của từng thành viên tan biến, không chỉ là trang trí phòng ngủ hợp phong thủy nữa.

Trang trí phòng ngủ cho bé

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Phòng ngủ là không gian để cho bé nghỉ ngơi và thỏa sức sáng tạo. Không gian càng độc đáo thì sẽ đem đến cho bé sự hứng thú, bé có thể có nguồn động lực phát triển hơn nữa.

Phòng ngủ bé gái nên chọn những gam màu nhẹ nhàng như xanh, hồng, trắng vì các bé gái thường thích sự dễ thương và đáng yêu. Những gam màu này không gây chói mắt và giúp cho bé có giấc ngủ ngon và trọn vẹn hơn.

Với những bé trai, phòng ngủ thì nên sơn màu xanh da trời hay trắng, hoặc họa tiết đám mây để tăng thêm sự sáng tạo cho bé. Đặc biệt hãy dành cho bé một khoảng tường trắng để treo những phần thưởng mà bé đã đạt được, cũng như dấu mốc trưởng thành.

Trang trí phòng ngủ cho nữ

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Phái đẹp luôn yêu thích sự trang nhã và dịu dàng, chính vì thế nên chọn những mẫu đồ nội thất êm ái, tự nhiên, đồng thời không gây rối mắt giúp không gian vừa nữ tính lại hiện đại.

Ngoài ra, giường ngủ và bàn làm việc nên có màu sắc hài hòa giúp đem đến sự cân bằng, các gam màu ngọt ngào nữ tính, thanh lịch sẽ đem đến cho bạn không gian bừng sáng. Lưu ý không nên chọn những gam màu quá sáng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không sâu.

Trang trí phòng ngủ cho nam

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Nam giới thường ưa thích sự mạnh mẽ và tối giản, chính vì thế việc trang trí phòng ngủ cũng không quá khó khăn và phức tạp. Hầu hết các quý ông đều ưu tiên sự gọn gàng, đơn giản nên hãy chọn những mẫu đồ nội thất đơn giản nhưng vẫn tinh tế, hài hòa không gian sống.

Với màu sắc phòng hãy chọn những gam màu trầm giúp đem đến sự bình tĩnh và thư giãn, góp phần giúp cánh mày râu nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc vất vả. Không gian phòng ngủ dành cho nam giới không nên chọn quá nhiều đồ nội thất khiến phòng thêm chật chội.

Trang trí phòng ngủ cho vợ chồng

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi đồng thời cũng là nơi gắn kết tình cảm vợ chồng, chính vì vậy trang trí phòng ngủ sao cho thật hợp lý rất quan trọng, cần thiết. Với không gian phòng ngủ cho vợ chồng thì bạn không nên chọn những gam màu quá nóng gây cảm giác chật chội, cáu bẳn. Tuy nhiên cũng không nên chọn gam màu quá lạnh sẽ tạo cảm giác thiếu ấm áp trong mối quan hệ vợ chồng.

Đối với phòng ngủ vợ chồng, hãy trang trí các biểu tượng thể hiện tình cảm gắn bó, không nên chọn vật trang trí tạo cảm giác nhỏ lẻ. Tốt nhất nên lựa chọn bức tranh ưa thích hay bức tranh về tình cảm vợ chồng đặt trong phòng ngủ. Kích thước phòng ngủ theo phong thủy cũng nên chọn theo tuổi của chồng hoặc vợ.

Trang trí phòng ngủ cho người cao tuổi

Tổng hợp cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Việc trang trí phòng ngủ cho người lớn tuổi luôn là vấn đề được quan tâm trong gia đình. Để có thể mang đến không gian sống thoáng mát, an toàn thì bạn nên lựa chọn mẫu nội thất làm bằng gỗ tự nhiên để đem lại sự thuận tiện. Không gian phòng ngủ cho người già nên ưu tiên chọn không gian đem lại sự yên tĩnh cao nhất.

Bạn nên trang trí phòng ngủ với gam màu sắc nhẹ nhàng giúp đem đến sự dễ chịu bởi vì người lớn tuổi thường dễ bị mất ngủ vì thế nên chọn những mẫu đèn không quá chói, sáng.

Để mang đến không gian sống độc đáo, tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi thì nên chọn những bức tranh may mắn để treo đầu giường nhé.

15 điều đại kỵ về phong thủy trong phòng ngủ mà gia chủ cần biết

 1. Giường ngủ để đối diện gương soi
 2. Đặt thanh xà ngang phía trên giường ngủ
 3. Để những vật có góc nhọn đối diện giường ngủ
 4. Để giường ngủ nằm dưới cầu thang
 5. Đặt đầu giường đối diện đối diện bức tường sau bồn cầu
 6. Đặt đầu giường đối diện bức tường sau bàn thờ
 7. Đầu giường đặt chơi vơi, không có điểm tựa vững chắc
 8. Để TV, điện thoại, hệ thống âm thanh phía trước giường ngủ.
 9. Lắp đặt điều hòa ngay trên đầu giường
 10. Đặt giường ngủ sát cửa ra vào.
 11. Bố trí cây cảnh trong phòng ngủ
 12. Vị trí giường ngủ ngay cửa sổ
 13. Đặt những thứ liên quan đến nước ở trong phòng ngủ
 14. Sử dụng tranh nghệ thuật ở trong phòng ngủ
 15. Sử dụng màu sơn lòe loẹt, không hợp mệnh gây ảnh hưởng giấc ngủ và vận khí.

Trên đây là những kiến thức về phòng ngủ phong thủy được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ cho các bạn, chúc các bạn có được không gian nghỉ ngơi lý tưởng, cuộc sống viên mãn, tài lộc dồi dào !

 

CÁC TIN KHÁC

Mẹo bố trí phong thủy phòng khách sinh tài lộc cho gia chủ Mẹo bố trí phong thủy phòng khách sinh tài lộc cho gia chủ
Phong Thủy
Tin tức

Mẹo bố trí phong thủy phòng khách sinh tài lộc cho gia chủ

Phòng khách vốn dĩ là không gian quan trọng bậc nhất của mỗi gia đình bởi đây chính là bộ mặt của mỗi gia đình, là nơi gia chủ tiếp
Chi tiết
Hướng giường ngủ và bàn thờ nên đặt như thế nào để tránh phạm đại kỵ Hướng giường ngủ và bàn thờ nên đặt như thế nào để tránh phạm đại kỵ
Phong Thủy

Hướng giường ngủ và bàn thờ nên đặt như thế nào để tránh phạm đại kỵ

Phòng thờ vốn là không gian linh thiêng, kính cẩn nhất trong mỗi một gia đình. Chính bởi vậy, việc bố trí và sắp xếp hướng giường ngủ và bàn
Chi tiết
25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021 25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021
Phong Thủy

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà bếp có liên quan chặt chẽ với sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy bếp nấu là một trong những
Chi tiết
Top 5 mẫu tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc đón xuân 2021 Top 5 mẫu tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc đón xuân 2021
Phong Thủy

Top 5 mẫu tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc đón xuân 2021

Năm 2020 sắp qua đi và chúng ta chuẩn bị đón một mùa xuân 2021 mới, gia chủ đã chuẩn bị tranh phong thủy phòng khách cho một năm phát
Chi tiết
Xem tuổi làm nhà năm 2020 cực chuẩn không thể bỏ qua Xem tuổi làm nhà năm 2020 cực chuẩn không thể bỏ qua
Phong Thủy

Xem tuổi làm nhà năm 2020 cực chuẩn không thể bỏ qua

Trong những tháng cuối cùng của năm cũ, nếu bạn có ý định xem tuổi làm nhà năm 2020 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé ! Liệu bạn
Chi tiết
Phòng ngủ cho trẻ em và những lưu ý phong thủy cần phải biết Phòng ngủ cho trẻ em và những lưu ý phong thủy cần phải biết
Phong Thủy

Phòng ngủ cho trẻ em và những lưu ý phong thủy cần phải biết

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp là không gian quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng tư duy của trẻ. Đây không chỉ là nơi
Chi tiết

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Shoroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy nội thất 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất