Những mẫu biệt thự phố kiểu Pháp đốn tim chủ đầu tư

15/10/2016
 • Chia sẻ
 • Mô tả

 • Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu Âu cũng như trên toàn thế giới nhiều thế kỷ qua nhờ nét hào hoa và sang trọng mà các công trình kiến trúc Pháp thường có. Ở Pháp vẫn còn sót lại rất nhiều lâu đài Pháp cổ với đường nét kiến trúc cực kỳ tinh xảo, họa tiết hoa văn cầu kỳ và uốn lượn rất đẹp mắt. Ngày nay, mô phỏng theo phong cách kiến trúc các lâu đài Pháp cổ, biệt thự kiểu Pháp luôn được yêu thích ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Kiến trúc Pháp thường có các gờ hoa văn trang trí đẹp mắt và sang trọng, tổng thể bề thế nguy nga, những hàng cột lớn vững chắc hay các đường vòm ấn tượng ở ban công,…

   

  Biệt thự ông Long ở Bắc Ninh là một căn biệt thự phố mang đầy đủ đặc điểm kiến trúc Pháp truyền thống. Khi nhìn vào ngôi biệt thự này, ai cũng nghĩ ngay đến những ngôi biệt thự Pháp xinh xắn bên bờ sông Seine thơ mộng. Kiến trúc Pháp cổ điển pha chút lãng mạn là điểm cộng của ngôi biệt thự phố này.

   

  thiet-ke-biet-thu-dep-mau-biet-thu-dep-co-dien-kt16065

   

  Biệt thự bà Hải ở TP. Hồ Chí Minh cũng được lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp. Ngôi biệt thự Tân cổ điển rất hút mắt này được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng chính sự đơn giản trong đường nét lại đem đến cho ngôi biệt thự một chút thanh thoát, một chút khoáng đạt.

   

  biet-thu-dep-3-tang-tan-co-dien-kt16078

   

  Kiến trúc Pháp hiện đại được thể hiện qua ngôi biệt thự 2 tầng của ông Tùng ở Thanh Hóa. Tinh giản họa tiết trên các đường phào và gờ chỉ, ngôi biệt thự ghi điểm ở bố cục hài hòa và sang trọng, các chi tiết vòm cùng dàn con tiện trắng chạy thẳng tắp khiến người ta nghĩ ngay đến kiến trúc châu Âu.

   

  thiet-ke-biet-thu-dep-2-tang-kt16090

   

  Nổi bật giữa TP. Vinh, biệt thự 3 tầng nhà ông Hải cũng được thiết kế theo kiến trúc kiểu Pháp. Màu sắc trang nhã, hàng cột uy nghi, thiết kế đồng bộ cùng tổng thể hài hòa sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng mỗi người từng ghé thăm ngôi nhà tuyệt đẹp này.

   

  thiet_ke_biet_thu_dep_3_tang