11/05/2010

Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp mê mẩn với thiết kế lâu đài

Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng cực đẹp. Một thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển phong cách lâu đài mini siêu đẳng cấp. Biệt thự 2 tầng cổ điển được các kiến trúc sư thiết kế thỏa nguyện mong ước của chủ đầu tư tại Thành phố vinh. Cùng Betaviet Group chiêm ngưỡng mẫu biêt thự này.

Nội dung chính

1.Yêu cầu của chủ đầu tư về biệt thự 2 tầng cổ điển

2. Giải pháp thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển

3. Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng

1.Yêu cầu của chủ đầu tư về biệt thự 2 tầng cổ điển

Đến với Betaviet Group với mong muốn được sở hữu một biệt thự 2 tầng cổ điển ấn tượng. Chủ đầu tư tại thành phố Vinh mong muốn có được mộ công trình mang dấu ấn cá nhân. Bản thân không thích biệt thự quá cao, nhưng lại cần sự nổi bật và thu hút. Phong cách mà ông lựa chọn cho biệt thự nhà mình chính là phong cách cổ điển.

Chủ đầu tư muốn 2 tầng của biệt thự cổ điển nhà mình phải có đầy đủ công năng tiện ích. Theo đó ông cần một ngôi biệt thự có 5 phòng ngủ đáp ứng yêu cầu của các cá nhân trong gia đình. Sở hữu mộ mảnh đất vuông vắn với 2 mặt tiền chủ đầu tư mong muốn có thêm phần diện tích sân để thuận tiện cho giao thông đi lại.

Là người đặc biệt yêu thích kiến trúc pháp, và thích lối kiến trúc cầu kỳ. Chủ đầu tư đã đề đạt mong muốn phải thiết kế một mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển thật ấn tượng. Một công trình phải xứng đáng là tâm huyết của những nỗ lực từ ông và các thành viên trong gia đình. Ông muốn được tự hào về chính công trình kiến trúc nhà mình.

Được một người bạn giới thiệu đến Betaviet Group, tận mắt xem nhiều mẫu thiết kế của Betaviet. Chủ đầu tư đã rất tin tưởng và lựa chọn Betaviet Group cho ý định xây biệt thự của mình. Ông đã có những trao đổi làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư của Betaviet. Theo đó những mong muốn đã được ghi nhân và triển khai nhanh chóng. Cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết để thấy được giải pháp thiết kế của các kiến trúc sư.

Tham khảo thêm

2. Giải pháp thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển

Để đáp ứng mong muốn của chủ đầu tư, các kiến trúc sư của Betaviet Group đã lên ý tưởng thiết kế cụ thể. Giải pháp đưa ra là công trình biệt thự 2 tầng cổ điển sẽ thiết kế kiểu lâu đài. Là một dạng lâu đài mini 2 tầng 1 tum, trong đó 2 tầng sẽ là những mặt bằng công năng tiện ích nhất. Còn tầng tum sẽ là mặt bằng phụ với một vài công năng phụ trợ.

Với mong muốn có được biệt thự tân cổ điển 2 tầng ấn tượng. Giải pháp thiết kế kiểu mô hình lau đài mini được xem là tối ưu. Hơn thế nữa với kiểu dáng lâu đài, công trình sẽ thể hiện được vẻ đẹp thu hút, ấn tượng. Cơ bản là đáp ứng mong muốn của chủ đầu tư.

Về mong muốn có các không gian chức năng cần thiết, đặc biệt phải bố trí đủ 5 phòng ngủ cho các thành viên. Các kiến trúc sư đã phân bổ không gian cụ thể như sau.

Với mặt bằng tầng 1 biệt thự 2 tầng cổ điển, các kiến trúc sư sẽ bố trí gồm:

+ Không gian 2 phòng  khách

+ Không gian phòng bếp ăn liên thông, 1 phòng ăn lớn riêng biệt

+ Không gian của 1 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh

Với mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển, các kiến trúc sư đề xuất gồm những không gian sau

+ Không gian phòng thờ

+ Không gian của 4 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh được đặt trên tầng 2

Với tầng tum: Vì theo lỗi kiến trúc lâu đài, tầng tum sẽ không có quá nhiều diện tích công năng. Trân tầng này sẽ được bố trí sân chơi và sân phơi cho cả gia đình. Ngoài ra có thể bố trí khu vực nhà kho hoặc 1 phòng Spa nếu muốn.

mặt bằng tầng tum mẫu biệt thự cổ điển
Mặt bằng tầng tum của mẫu biệt thự theo hơi hướng lâu đài cổ. Một tầng tum phụ trợ với những công năng phụ trợ cho gia đình

Giải pháp thiết kế nhìn từ công năng tầng 1 biệt thự cổ điển 2 tầng

Với một bản vẽ thiết kế biệt thự, khi nhìn vào mặt bằng công năng chúng ta sẽ thấy rõ giải pháp phân bổ không gian của các kiến trúc sư. Tầng 1 mẫu biệt thự này được thiết kế với diện tích sử dụng là 131m2 cộng với 5m2 sảnh.

Nhìn từ tổng quan bản vẽ có thế thấy đây là một biệt thự được thiết kế trên mảnh đất nở hậu. Các kiến trúc sư dành 425m2 cho diện tich xây dựng của 2 tầng và 1 tum. Khoảng sân và tiểu cảnh cây xanh được bố trí hài hào xung quanh biệt thự cổ.

Nhìn vào bản vẽ có thế thấy ngay một bể bơi được thiết kế gần khu vực sảnh phụ 2. Tiện ích bể bơi là một tiện ích mà rất nhiều chủ đầu tư mong muốn được sở hữu. Có một bể bơi trong biệt thự không chỉ giúp điều hòa luồng không khí trong khuôn viên sống. Bể bơi còn là một tiện ích tuyệt vời cho những hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe. Đây cũng là một không gian thư giãn có thể kết nối các thành viên trong gia đình.

giải pháp không gian tầng 1 biệt thự cổ điển kiểu lâu đài
Giải pháp không gian tầng 1 biệt thự cổ điển kiểu lâu đài, toàn bộ mặt bằng công năng tiện ích đều dễ nhận thấy ở bản vẽ này

Chúng ta sẽ cùng xem giải pháp phân bổ không gian sống bên trong của các kiến trúc sư. Đi từ sảnh chính vào trong biệt thự chúng ta sẽ bắt gặp một không gian rộng lớn. 2 bên sảnh tầng là không gian của 2 phòng khách. Đi qua phòng khách sẽ là không gian phòng ăn lớn và cầu thang. Phía cuối là không gian của phòng bếp và phòng ăn nhỏ liên thông. Và một phòng ngủ bên cạnh phòng vệ sinh chung của tầng.

Có thể bạn quan tâm

Giải pháp thiết kế nhìn từ công năng tầng 1 biệt thự cổ điển 2 tầng

Tầng 2 được kết nối với tầng qua hệ thống cầu thang giữa nhà. Từ cầu thang đi lên là mặt bằng không gian sảnh, có thể nhận thấy là các phòng ngủ được chia đều về 4 góc của biệt thự. Có 1 phòng ngủ duy nhất được thiết kế khép kín, các phòng còn lại sử dụng phòng vệ sinh chung của tầng.

Chính gữa  tầng 2 là không gian phòng thờ với hướng nhìn ra ban công. Một không gian tâm linh đặc biệt được thiết kế tính toán phòng thủy cẩn thận. Hợp hướng hợp mệnh của gia chủ, việc tính toán hợp hướng phòng thủy này rất cần thiết. Giúp gia chủ có được tài lộc và bình an trong cuộc sống.

mặt bàng tầng 2 biệt thự cổ điển
Giải pháp thiết kế không gian tầng 2 biệt thự cổ điển với không gian sống riêng tư của các cá nhân

Có thể thấy là mặt bằng công năng tầng 2 được thiết kế chỉ dành cho không gian nghỉ ngơi. Đáp ứng đúng nguyện vọng ban đầu của chủ đầu tư khi phân bổ đủ 5 phòng ngủ cho các thành viên. 3/4 phòng ngủ được thiết kế với không gian kết nối thiên nhiên bên ngoài qua ban công. Đây cùng là ô cửa lấy ánh sáng, không khí cho những gian phòng này.

Nhìn từ mặt bằng tầng 2 có thể thấy diện tích được tận dụng tối đa cho không gian sống cá nhân. Những không gian phòng ngủ được thiết kế với diện tích đủ cho những tiện tích cơ bản nhất. Vẫn là những diện tích cho mỗi cá nhân được tư do trong chính không gian của mình.

3. Mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng được yêu thích tại Betaviet Group

Một mẫu biệt thự 2 tầng 1 tum phong cách lâu đài mini cực xinh và có sức hút. Chỉ 2 tầng 1 tum nhưng phong cách biệt thự lâu đài vẫn toát lên vẻ uy nghi, đẳng cấp. Kiến trúc pháp cổ được lột tả khá rõ trong mẫu thiết kế này. Lâu đài được thiết kế với cấu trúc tương xứng và cân đối. Mái vòm đặc trưng kiến trúc pháp cũng tháp nhọn vút lên trời thể hiển vẻ đẹp hiên ngang.

Như chúng ta đã biệt với lâu đài mái vòm chính là đặc trưng nổi bật. Nó giúp công trình trở nên cao và lộng lẫy hơn. Dễ liên tưởng đến kiến trúc cung điện hoàng gia Châu Âu, nơi không gian sống đẳng cấp và cao quý. Để thoải mong ước của chủ đầu tư về một công trình để đời. Đây được xem là giải pháp không thể tốt hơn, bởi kiến trúc lâu đài sẽ có vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Nhìn bề ngoài của căn biệt thự 2 tầng này thực sự rất có sức hút. Phối cảnh cho thấy được những họa văn đặp nối cầu kỳ hiện diện trên toàn bộ công trình. Nó chính là điểm nhấn đặc trưng của kiến trúc lâu đài. Một cách tô vẽ, trang trí cho ngoại thất kiến trúc vẻ đẹp cầu kỳ, tinh tế. Nó mang tới một gia trị nghệ thuật lớn cho ngoại thất của căn biệt thự cổ 2 tầng này.

Chỉ có 2 tầng và 1 tum nhưng công trình biệt thự phong cách lâu đài này chắc chắn sẽ thu hút bất cứ ai khi ngang qua. Vẻ đẹp uy nghi, không quá cao, không quá đồ sộ, nhưng đủ để thể hiện sự đẳng cấp vượt trội.

Chính diện hình ảnh biệt thự cổ điển 2 tầng
Chính diện hình ảnh biệt thự cổ điển 2 tầng với những chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ. Ấn tượng ngay từ tường rào của căn biệt thự.

Nhìn vào phối cảnh kiến trúc biệt thự 2 tầng tân cổ điển này mới thấy biệt thự có vị trí đẹp. 2 mặt tiền, biệt thự nằm ngya gốc lô đất với không gian thiên nhiên cây xanh xung quanh. Toàn bộ tường rào bao quanh đều được đắp nổi hoa văn cổ điển đẹp. Bức phù điêu cổ ngay trước mặt cửa chính đơn giản nhưng sang trọng. Và tất nhiên phù điêu là một cách trấn phong thủy riêng cho căn biệt thự này.

Đan xen những khối betong chính là nhưng ô cửa sử dụng nhôm đúc nghệ thuật. Hoa văn cổ điển được lột tả một cách khéo léo nhất. Hai trụ cột cửa chính đầu cột đắp nổi những hoa văn cầu kỳ. Kết hợp cửa chính là khối cảnh cửa lớn làm bằng nhôm đúc rất thu hút. Cơ bản ngay từ phía ngoài chính hệ thống tường rào xunh quanh cũng đã toát lên vẻ đẹp thu hút sang trọng cho khối kiến trúc chính.

Có thể bạn quan tâm

Đi từ cổng chính vào, chúng ta sẽ bắt gặp ngay không gian mặt tiền đắp nổi cầu kỳ. 2 thức cột vuông lớn đỡ lấy phần mái sảnh. Khu vực sảnh chính với mái sảnh được thiết kế hoa văn đắp nổi cầu kỳ hình búp sen bắt mắt.  Khu vực tầng 2 thiết kế cửa sổ lớn hình vòm cùng những họa tiết hoa văn đắp nổi theo hình cửa số. Bên dưới là 2 thức cột tròn đứng cạnh 2 thức cột vuông. Sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển cùng vẻ đẹp vững trìa uy nghi.

Phần trên khu vực cửa sổ vòm là mái hình tam giác cũng có điển nhấn hoa văn tinh tế. Mỗi một diện tường, cột, sảnh đều đắp nổi hoa văn thu hút. Hai bên cửa sổ nhỏ tầng 2 tương xứng nhau với thiết kế giống nhau, tạo nên sự đồng bộ trong kiến trúc. Thêm nữa việc mở ban công ra phía ngoài sẽ tạo mái che nắng cho cửa tầng 1. Thêm vào đó cũng tạo được không gian kết nối thiên nhiên của phòng ngủ tầng 2.  Ban công vuông với hàng còn tiện trắng cũng rất thu hút và tạo được sự đồng bộ trong kiến trúc.

biệt thự cổ điển 2 tầng theo lối lâu đài châu âu
Biệt thự cổ điển 2 tầng được thiết kế theo lối lâu đài Châu Au. Mang tới công trình kiến trúc 2 tầng vô cùng thu hút.

Nhìn từ góc phối cảnh này sẽ thấy được phần kiến trúc bân trái của biệt thự cổ 2 tầng. Những ô cửa sổ liền nhau mở ra cho không gian sống khoảng nhìn đẹp. Đây cũng là cách lấy sáng cho không gian nội thất bên trong. Ban công vuông vức được thiết lập thêm lần nữa và trên mỗi ô cửa sổ đều có đắp nổi hoa văn cầu kỳ.

Từ khu vực sảnh chính có thể thấy các kiến trúc sư đã thiết kế cửa chính là cửa gỗ khá cao. Nó mang tới sự bề thế cho không gian sảnh. Và tại đây cũng được thiết kế 1 đèm chùm kiểu Châu Âu ấn tượng. Để lên được sảnh chính sẽ phải đi qua bậc thang với hàng lan can cong nhẹ. Đường cong rất nhẹ đó cũng tạo ra một nét kiến trúc mềm mại cho không gian sảnh của biệt thự.

Phía tầng tum được thiết kế 1 nửa phía sau. Tầng tum được thiết 2 bên theo lối mái mansard ở giữa là mái vòm đặc trưng của lâu đài. Chính vì vậy có thể gọi biệt thự 2 tầng cổ điển này với cái tên thu hút hơn là ” lâu đài mini”. tầng tum, tấm mái có thể diện tích sử dụng không lớn, không nhiều. Nhưng nó chính là điểm nhấn cho công trình kiến trúc cổ này. Nó giúp biệt thự trở nên cao hơn, khoe được vẻ đẹp của lối kiến trúc cổ.

Nhìn từ phối cảnh trên cao có thể thấy, 1/2 khoảng phái trước được dành riêng cho khu vực sân chơi. Bài trí cây xanh tạo cảnh quan cho không gian sống. Sân chơi khá rộng này cũng có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời cho các thành viên trong gia đình. Không gian lý tưởng cho những buổi xum họp và kết nối tình cảm gia đình.

Tầng tum và khu vực mái vòm được sử dụng cho khu vực giặt phơi và kho chứa đồ. Giúp gia chủ có được khoảng không gian tốt cho những mục đích công năng phụ khác.

toàn cảnh lâu đài 2 tầng cổ điển
Toàn cảnh trên cao phối cảnh biệt thự thiết kế kiểu lâu đài mini hút mắt.

Nhìn từ phối cảnh trên cao này có thế thấy toàn bộ khu vực sân được lát gạch rất sạch sẽ. Bên phía hông trái của biệt thự 2 tầng cổ điển thiết kế lam che bằng kính cho khu vực để xe. Bên hông phải của biệt thự có lối đi với bậc thanh nhỏ ra khu vực bể bơi phía sau. Toàn bộ không gian biệt thự nhìn từ trên cao cũng rất bắt mắt và nổi bật với lối kiến trúc cổ.

Như vậy có thể thấy đây là công trình biệt thự 2 tầng cổ điển vô cùng ấn tượng. Mặc dù diện tích đất không quá rộng. Nhưng giải pháp thiết kế vẫn được đưa ra theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Một mẫu biệt thự cổ điển 2 tầng 5 phòng ngủ thu hút. Không quá đồ sộ cao lớn, nhưng đủ để khẳng định được gia thế chủ đầu tư. Mang tới cho gia chủ một công trình để đời như mong muốn.

Để có được không gian sống như ý tất nhiên bạn cần lên ý tưởng ngây từ đầu. Hi vọng với mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng nếu thích phong cách 2 tầng cổ điển. Mỗi giải pháp các kiến trúc sư của Betaviet Group đưa ra đều hướng tới đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Và hơn hết là đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu thẩm mĩ cho công trình.

Hãy liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0915010800. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phong cách và gửi mẫu miễn phí để bạn có thể tham khảo. Betaviet Group mong được hợp tác và đồng hành cùng bạn.

 

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Tin tức
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Nhà đẹp
Tin tức

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí & Video công trình thực tế

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.vn

   Website: http://betaviet.vn/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "http://betaviet.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.