Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Thiết kế các loại phòng, hạng phòng khách sạn phong cách mới

Khi thiết kế khách sạn cần lưu ý không gian những không gian nào? Phòng ngủ khách sạn, phòng căn hộ khách sạn, phòng khách khách sạn, phòng xông hơi khách sạn, phòng family khách sạn… Giải pháp thiết kế các loại phòng, hạng phòng khách sạn này như thế nào? Xem ngay các mẫu khách sạn được thiết kế bởi Betaviet Group.

Khi thiết kế khách sạn cần lưu ý không gian những không gian nào? Phòng ngủ khách sạn, phòng căn hộ khách sạn, phòng khách khách sạn, phòng xông hơi khách sạn, phòng family khách sạn… Giải pháp thiết kế các loại phòng, hạng phòng khách sạn này như thế nào? Xem ngay các mẫu khách sạn được thiết kế bởi Betaviet Group.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-1.jpg

1. Số phòng, các loại phòng khách sạn phổ biến hiện nay

Số lượng phòng khách sạn sẽ tùy thuộc vào tiêu chí mà chủ đầu tư hướng tới. Bạn đầu tư khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao hay 7 sao? Mỗi loại hình khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn số lượng riêng. Theo đó:

Khách sạn 2 sao cần đáp ứng đủ từ 20 phòng trở lên

Khách sạn 3 sao cần đáp ứng đủ từ  50 phòng trở lên

Khách sạn 4 sao cần đáp ứng  đủ từ 80 phòng trở lên

Khách sạn 5 sao cần đáp ứng đủ từ 100 phòng trở lên

Khách sạn 7 sao cần đáp ứng đủ từ trên 100 phòng với chất lượng dịch vụ siêu cấp

1.1 Phòng ngủ khách sạn

Để một không gian tạo được điểm nhấn thu hút và cảm giác thoải mái cho các vị khách khi tới khách sạn. Bạn cần đảm bảo các tiêu chí nhất định như:

+ Màu sắc nhất định phải có sự đồng điệu

+ Không gian phải được thiết kế hài hòa và tối ưu tiện ích sử dụng

+ Mọi thứ từ trang trí, nội thất hay bố cục đều phải cân bằng và sáng tạo

Gian phòng này trong khách sạn không chỉ là nơi để ngủ nghỉ, mà cần phải tạo ra được cảm giác thân thiện. Không gian sống tiện nghi sẽ giúp mọi người cân bằng và tái tạo năng lượng. Phải ưu tiên mang tới những trải nghiệm thú vị, và tạo cảm xúc tích cực. 

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-2.jpg

Những review trải nghiệm tích cực từ thực tế chính là con đường truyền thông hiệu quả nhất. Những đánh giá thực tế là nguồn tin xác thực để du khách mới có căn cứ lựa chọn. Là cơ sở dữ liệu tốt để khách hàng cũ quay trở lại.

Nói như vậy để thấy việc thiết kế phòng khách sạn vô cùng quan trọng. Nó có tác động trực tiếp đến niềm yêu thích của mọi người và đưa thương hiệu khách sạn bạn đi xa hơn. Đây chính là lý do để các chủ đầu tư cần quan tâm cho những giải pháp thiết kế khách sạn hiệu quả.

Điểm danh những mẫu phòng ngủ khách sạn đẹp

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-3.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-4.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-5.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-6.jpg/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-7.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-8.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-9.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-10.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-11.jpg

1.2 Phòng khách khách sạn

Phòng khách là loại phòng đặc biệt nằm trong căn hộ khách sạn. Phòng khách này không khác các phòng khách trong một gia đình. Là nơi đón tiếp khách tới trong không gian sống căn hộ khách sạn. 

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-11.jpg

Phòng khách sạn sẽ được thiết kế theo phong cách chung căn hộ: Có thể là phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển… Dù là phong cách nào thì các kiến trúc sư cũng đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp. Từ bố cục, công năng và tiện ích đều tối ưu nhất khi sử dụng.

1.3 Phòng hội thảo tại khách sạn

Phòng hội thảo, hội nghị là loại phòng khách sạn sẽ mang tới không gian tiện ích đầy đủ cho khách sạn. Phục vụ rất nhiều nhu cầu của các tổ chức, đơn vị thuê để tổ chức sự kiện. Không gian này cần thiết kế với gam màu dễ chịu, cách bố trí hệ thống cửa hay ánh sáng phải được đề cao.

 

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-12.jpg

Thiết kế phòng hội thảo khách sạn phải mang tới không gian giao thông thuận tiện. Phong cách cần tuân thủ theo thiết kế kiến trúc nội thất chung của khách sạn. Cần mang tới không gian hội thảo sang trọng, có tính thẩm mỹ và dễ sử dụng cho nhiều mục đích.

1.4 Phòng ăn khách sạn

Phòng ăn là phòng dùng để đón tiếp và thỏa mãn nhu cầu ăn uống cần thiết cho khách tham quan. Việc thiết kế phòng ăn khách sạn khoa học, tiện ích và không gian thoáng đãng ấn tượng sẽ giúp thu hút mọi người. Để nó mang tới sự thoải mái, thư giãn nhất cho khách hàng.

Không gian này phải được thiết kế gần những tách biệt với khu bếp. Màu sắc, ánh sáng hay cách trang trí phải mang tới sự thân thiện, ấm áp. Bố trí giao thông di chuyển thật sự tiện ích và thuận lợi.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-13.jpg

Vào mùa du lịch lượng người đăng ký lưu trú sẽ rất lớn. Chính vì vậy nhà bếp, nhà ăn cần có đầy đủ để phục vụ tốt nhất. Nội thất phòng ăn khách sạn cần có đủ bàn ghế và thiết kế sao cho việc tách – ghép bàn ăn thực hiện dễ dàng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phục vụ từ bữa ăn gia đình, bữa ăn lớn của cơ quan, đơn vị, những buổi tiệc liên hoan hay không gian bữa ăn trao đổi công việc. Tất cả phải được thiết kế khoa học và tiện ích nhất.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-14.jpg

Ngoài những phòng ăn chung tại các khách sạn 4 sao, 5 sao sẽ thiết kế cả những loại phòng ăn riêng. Một căn phòng phục vụ yêu cầu không gian riêng tư thoải mái. Nội thất của nó cũng cần có được sự thuận tiện và thoải mái khi di chuyển.

1.5 Phòng gym khách sạn

Gần đây không có có khách sạn 4 sao, 5 sao mà cả khách sạn 3 sao cũng bắt đầu quan tâm đầu tư xây dựng phòng Gym. Theo nhiều cuộc khảo sát, có tới trên 60% người tham gia cho biết họ thích những khách sạn có phòng gym riêng hơn. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các chủ đầu tư bắt đầu đưa nó vào trong cách dịch vụ và là một loại phòng đặc biệt.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-15.jpg

Có thể thấy việc thiết kế một phòng gym trong khách sạn không đơn giản là một lựa chọn. Nó còn là một yếu tố cần thiết để nâng cấp hạ tầng, cũng như dịch vụ chuyên nghiệp. Mang tới những không gian là trải nghiệm thú vị cho mỗi vị khách khi đăng ký lưu trú tại khách sạn.

1.6 Phòng xông hơi khách sạn

Phòng xông hơi khách sạn là một trong những xu hướng dịch vụ nổi bật của những khách sạn hiện nay. Với mong muốn hoàn thiện những dịch vụ chất lượng, các chủ đầu tư đã thiết kế nơi xông hơi để mang tới một nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối.

Những không gian giúp mọi người thư giãn, tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe bản thân. Việc sử hữu phòng xông hơi không chỉ là mang tới không gian nghỉ dưỡng cao cấp mà còn là giải pháp hoàn thiện dịch vụ chuyên nghiệp của các khách sạn.

Phòng xông hơi được thiết kế đạt quy chuẩn sẽ giúp khách hàng có được phút giây thư giãn hoàn hảo. Xông hơi giúp:

+ Đào thải độc tố, làm đẹp da

+ Thư giãn để có được tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn.

Với dịch vụ này bạn sẽ dễ dàng đón nhận được những lời khen tích cực từ phía các vị khách. Kết hợp dịch vụ đa dạng với chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ chuyên nghiệp chắc chắn khách sạn của bạn sẽ luôn nhận được PR, truyền thông trực tiếp bởi những khách hàng của mình.

2. Những hạng phòng khách sạn cơ bản

Phòng khách sạn cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn. Đối với khách sạn 2 sao, 3 sao thường sẽ là những phòng tiêu chuẩn. Cũng có đầy đủ: giường đôi hoặc 1 giường riêng biệt, phòng đôi, …

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-16.jpg

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-17.jpg

Đối với khách sạn 4 sao 5 sao sẽ có những phòng với diện tích lớn hơn. Riêng khách sạn 4 sao, 5 sao còn có căn hộ khách sạn hay phòng Family khách sạn. Những thiết kế lớn mang tới không gian nghỉ ngơi thoáng rộng hơn, view đẹp hơn. Những căn phòng này cũng mang tới những tiện ích nghỉ dưỡng hoàn hảo và chất lượng hơn tới du khách.

2.1 Phòng khách sạn tiêu chuẩn

Phòng tiêu chuẩn (phòng standard) thường có ở những khách sạn mini, 2 sao. 3 sao. Loại phòng này có diện tích từ 18m đến 24m. Phòng tiêu chuẩn thường được thiết kế cho những nhu cầu ở mức giá trung bình. Tuy nhiên nó vẫn được thiết kế gọn gàng với những tiện ích cơ bản.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-18.jpg

Những mẫu phòng ngủ 20m2 hay 24 m2 ở các khách sạn nhỏ không đề cao vào những trang trí nhấn nhá. Quan trọng là cách bố cục vị trí và thiết kế gam màu sao cho hài hòa.

Những mẫu phòng ngủ 20m2 hay 24 m2 ở các khách sạn nhỏ không đề cao vào những trang trí nhấn nhá. Quan trọng là cách bố cục vị trí và thiết kế gam màu sao cho hài hòa.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-19.jpg

2.3 Hạng phòng DLX ( tên đầy đủ Deluxe)

Phòng Deluxe là phòng cao cấp nhất, được đầu tư cao hơn phòng SUP. Nó thường được bố trí ở khoảng giữa của công trình khách sạn. Nhờ đó những phòng này có hướng view bao quát khung cảnh bên ngoài đẹp. Đồ nội thất trang thiết bị được đầu tư hơn. Chính vì lẽ đó giá cũng cao hơn so với những hạng phòng kia. Không gian bên trong của hạng phòng này không khác gì so với một căn chung cư Hà Nội đẳng cấp. 

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-20.jpg

2.4 Hạng phòng SUT (tên đầy đủ Suite)

Phòng Suite còn có một vài cái tên mỹ miều khác như:

+ Phòng dành cho tổng thống

+ Căn phòng hoàng tộc

+ Phòng của những nữ hoàng

+ Căn hộ khách sạn

Hạng phòng SUT chỉ có ở khách sạn 5 sao, diện tích từ 100m trở lên. Nó được thiết kế với những tiện ích như trong 1 gia đình cho 2 người hoặc nhiều hơn. Nơi khách hàng trải nghiệm cuộc sống như chính nhà mình.

Trong căn phòng này được thiết kế có phòng nghỉ riêng, phòng khách riêng, bếp ăn… Có thể được bố trí không gian phòng tập gym luôn. Mọi tiện ích này đều thỏa mãn nhu cầu của một cuộc sống hoàn hảo nhất.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-21.jpg

2.5 Hạng phòng family

Phòng Family là loại phòng khách sạn cũng được thiết kế đặc biệt. Khái niệm phòng gia đình mang tới thiết kế riêng với 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, bếp. Căn phòng dành cho gia đình hoặc nhóm bạn. Thiết kế liên thông mang tới sự liên kết thuận tiện cho các thành viên trong gia đình, trong nhóm có thể kết nối với nhau.

/public/upload/thiet-ke-cac-loai-phong-hang-phong-khach-san-theo-phong-cach-moi-la-22.jpg

Không gian đặc biệt mang tới trải nghiệm gần gũi, thân thiện. Cảm giác như được tận hưởng cuộc sống sang trọng khác biệt ngay chính nhà mình. Nơi bạn và người thân, bạn bè được cùng nhau có những phút giây nghỉ dưỡng, thư giãn thú vị.

Để thiết kế khách sạn trọn gói với giải pháp thiết kế các loại phòng trong khách sạn đạt tiêu chuẩn. Chủ đầu tư vui lòng gọi tới hotline 0915010800 của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Betaviet Group sẵn lòng lắng nghe và tư vấn thiết kế thi công khách sạn, thi công nội thất khách sạn, cung cấp trang thiết bị khách sạn đạt tiêu chuẩn. Đăng ký ngay để nhận mẫu thiết kế mới nhất từ chúng tôi.