10/03/2015

6 mẫu thiết kế phòng khách ngồi bệt chuẩn phương Đông không thể bỏ lỡ

Phòng khách hiện đại được thiết kế kiểu ngồi bệt là mẫu phòng khách được ưa chuộng ở nhiều quốc gia phương Đông. Có thể kể đến một số quốc gia tiêu biểu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, ấn độ… Xu hướng phòng khách này cũng gắn liền với nền văn hóa truyền thống của những quốc gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 6 mẫu phòng khách ngồi bệt chuẩn phương Đông trong bài viết dưới đây.

thiết kế phòng khách ngồi bệt

Mẫu thiết kế phòng khách ngồi bệt ấn tượng

1. Thiết kế phòng khách ngồi bệt kiểu Nhật Bản

Chúng ta thường thấy nhiều nhất trong các thiết kế phòng khách ngồi bệt là dạng phòng khách Nhật Bản. Bạn cần có một không gian nội thất Nhật Bản. Một không gian ngoại thất Nhật và những chất liệu thiết kế tương xứng. Có thể kể đến như một số chi tiết sau đây.

Sàn gỗ cho phòng khách ngồi bệt

Mặt sàn gỗ là chi tiết thường thấy nhất của các thiết kế kiểu Nhật và cả trong nội thất biệt thự đẹp cũng khá phổ biến. Một đất nước có nền khí hậu lạnh cùng với thiết kế ngồi bệt nên sàn gỗ là giải pháp sạch sẽ nhất. Bên dưới sàn gỗ có thể bố trí hệ thống sưởi vào mùa đông. Chất liệu này mang đến nhiệt độ mát mẻ cho căn phòng vào mùa hè và ấm áp về mùa đông. Sàn gỗ rất thân thiện với môi trường, cũng khá dễ dàng trong việc lắp đặt và vệ sinh.

Cửa kéo thích hợp với phòng khách ngồi bệt

Các cánh cửa kéo ngang dễ dàng được bắt gặp trong thi công kiểu nhà Nhật. Phòng khách người Nhật khá là ấm cúng, sắp xếp nội thất tiết kiệm không gian nhất. Các bức tường không được sử dụng quá nhiều mà thay thế bởi hệ thống kính tấm lớn kết hợp trong cửa kéo ngang. Cửa sử dụng ròng rọc và các máng trượt lên nhau, do vậy dễ bị ảnh hưởng độ bền bởi ma sát. Cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng.

Mẫu phòng khách kiểu nhật đơn giản thu hút

Mẫu phòng khách kiểu nhật với phong cách thiết kế đơn giản thu hút cho biệt thự nhà phố

Đồ dùng nội thất cho phòng khách ngồi bệt

Đồ nội thất phòng khách ngồi bệt

Đồ nội thất phòng khách ngồi bệt đặc trưng là bàn gỗ chân thấp và chiếu cói trải sàn

Đèn nội thất có thể tùy ý trang trí. Thích hợp nhất là kiểu đèn chùm thả trời của Nhật Bản. Các vật dụng trang trí khác như cây cối nên chọn các dòng cây Bonsai. Việc này có ý nghĩa hơn về văn hóa và phù hợp triết học phương Đông. Những loại cây có thể chọn như tùng, trúc, thông, trắc bách diệp tán nhỏ,… Vì là phòng khách bệt nên ưu tiên các chậu cây nhỏ và dáng đẹp.

Bàn ghế nội thất khá đơn giản. Đi cùng với phòng khách bệt kiểu Nhật Bản là một bộ bàn trà Nhật. Bàn gỗ thấp, vuông cùng các đệm ngồi có thể tùy ý bài trí theo ý thích chủ nhà. Phòng khách kiểu Nhật có thể có hướng nhìn ra vườn thoáng là hợp lý nhất. Nội thất cũng ưu tiên chọn các dòng gỗ quý cho độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Xem ngay

 

2. Thiết kế phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn Quốc

Phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn Quốc cũng đang là một trong những mẫu phòng khách được săn lùng khá nhiều. Với sự du nhập văn hóa Hàn vào nước ta thì các kiểu kiến trúc và nội thất Hàn cũng dần phong phú hơn. Người ta có thể phối hợp đôi chút nét Hàn Quốc trong nội thất hoặc là thiết kế toàn bộ một phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn Quốc như thế này.

Đặc trưng của các thiết kế kiểu Hàn vẫn là các kiểu bàn thấp và đệm ngồi. Tuy nhiên, có một số điều mà khi nhìn vào phòng khách Hàn sẽ vẫn phân biệt được với phòng khách kiểu Nhật.

Mẫu phòng khách kiểu hàn

Mẫu thiết kế phòng khách kiểu Hàn Quốc với gam màu ấm cúng

Bàn ghế phòng khách ngồi bết

Khác với những mẫu sofa thần thánh cho phòng khách nhỏ hay bàn ghế Hàn Quốc.  Bàn kiểu Nhật vuông, còn bàn kiểu Hàn dài hơn và thường trang trí tô vẽ họa tiết khá nhiều. Các tấm đệm ngồi bố trí cũng khác. Hướng ra cửa, đặt phía trong cái bàn sát với tường thường là vị trí ngồi của chủ nhà. Đối diện là vị trí của khách. Cả 2 chiếc đệm đều khá dài. Xa hơn một chút có một bộ  đệm ngồi lớn hơn và các chiếc gối kê tay.

Trang trí phòng khách ngồi bệt như thế nào

Phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn không thoáng như phòng khách Nhật. Nó thường đóng kín và ít cửa sổ. Hoa văn bên trong thường vẽ trực tiếp lên cửa hoặc trần nhà. View bên ngoài và độ thoáng khá kém. Tủ và kệ cũng thấp để phù hợp với các sinh hoạt ngồi bệt dưới sàn.

Cửa nào thích hợp với thiết kế phòng khách ngồi bệt

Cửa phòng khách bệt kiểu Hàn có thể thiết kế tùy chất liệu. Tuy nhiên nó cũng ứng dụng nguyên lý trượt trên máng hoặc ròng rọc và đòi hỏi bảo trì thường xuyên. Các cửa kiểu Hàn đa phần đều kín, gỗ nguyên bản lớn. Cửa sổ không quá lớn và sáng như phòng khách bệt kiểu Nhật mà được che bằng các nan song gỗ đan dày.

Sàn nào cho phòng khách ngồi bệt

Cũng là sàn gỗ nhưng phòng khách kiểu Hàn hầu như không có lót thảm như phòng khách kiểu Nhật. Sàn gỗ là một trong những chất liệu cơ bản của mẫu nội thất phòng khách gỗ tự nhiên kiểu phương Đông. Nó cũng dễ vệ sinh và lắp đặt. Tuy vậy chi phí so với sàn gạch thường cao hơn.

3. Thiết kế phòng khách ngồi bệt kiểu Trung Quốc

Phòng khách truyền thống của Trung Quốc thường ứng dụng kiểu nội thất chạm trổ lớn chứ không quá thấp như kiểu Hàn và Nhật. Do vậy một phòng khách ngồi bệt kiểu Trung không dễ tìm. Tuy nhiên để thiết kế người ta vẫn cho ra một phòng khách bệt với những chi tiết về văn hóa và kiến trúc khá đặc trưng. Làm thế nào để vẫn đảm bảo được tinh thần của các phòng khách ngồi bệt mà không bị giống với các thiết kế Hàn Nhật là điều mà các kiến trúc sư vẫn đi tìm.

Trong mẫu phòng khách ngồi bệt này chúng tôi muốn giới thiệu một vài ý tưởng trang trí phòng khách ngồi bệt kiểu Trung.

Mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Trung Quốc

Mẫu thiết kê phòng khách ngồi bệt mang nét riêng của người Trung Quốc

Một phòng khách bệt phải luôn ưu tiên sàn gỗ. Có thể gia công thêm để tăng công năng của sàn gỗ như sàn gỗ chịu nhiệt, sàn gỗ chống thấm, sàn gỗ chống mối mọt,… Sàn gỗ sẽ mang một tính ổn định hơn cho nhiệt độ phòng, tạo cảm giác dễ chịu cho các sinh hoạt của người dùng ở ngay mặt sàn. Có thể chọn các dòng gỗ tự nhiên, dòng gỗ công nghiệp để lắp đặt. Trên mặt sàn có thể bố trí thảm hoặc không. Cái này tùy vào mùa và thời tiết trong năm.

Chiều cao phòng không được quá lớn và các đồ dùng bài trí cần thấp, nhỏ, phù hợp với kiểu sử dụng.

Phòng khách ngồi bệt kiểu Trung Quốc này đảm bảo khá tốt những nguyên tắc cơ bản của một phòng khách chuẩn phương Đông. Bên trong vẫn ưu tiên bài trí các đồ vật truyền thống. Trang trí tranh tường bằng một chữ thư pháp đẹp mắt. Cửa sổ sử dụng là kiểu cửa sổ 2 cánh với mành trúc che nắng. Một tiểu cảnh nhỏ được đặt bên trong phòng khách cho một ý đồ về nghệ thuật xuất sắc hơn.

4. Thiết kế phòng khách ngồi bệt phong cách Ấn Độ

Phòng khách kiểu ấn độ

Mẫu thiết kế phòng khách kiểu ấn độ với màu sắc rực rỡ đa dạng

Một chút kết hợp giữa phong cách kiến trúc nội thất Ấn Độ pha chút Bô hê miêng tạo nên một nội thất khá độc đáo. Phòng khách này trang trí không quá theo khuôn khổ.

Một phần phòng khách là kiểu bàn ghế nội thất ngồi cao với ghế sofa và bàn trà. Có thể để ý thấy một bức lam chạm trổ một chút hoa văn gỗ theo phong cách Phật giáo đặc trưng. Có thể thấy màu sắc từ phòng khách này là rất nhiều gam màu khác nhau cùng phối hợp.

Có rất nhiều các họa tiết đặc trưng mà chỉ châu Á có. Bạn có thể để ý hệ thống đèn chiếu sáng bên trên sự dụng đế đèn là hình hoa súng. Một cây sống đời cổ thụ được vẽ mô phỏng trên bức tường. Đặc biệt hệ thống hoa văn rất đa dạng. Hầu hết là các kiểu hoa văn địa phương, thổ cẩm. Nó mang đến sức sống văn hóa mãnh liệt cho mẫu nội thất này.

5. Thiết kế phòng khách theo phong cách Sunken

Phong cách Sunken xuất hiện từ thế kỷ trước trong những thập niên 60. Sau đó với những ưu điểm của mình mà phong cách này hiện nay đang trở thành một phong cách rất sáng tạo và mới mẻ. Những vị kiến trúc sư đã mang Sunken ra khỏi lãnh thổ nước Mỹ và du nhập khắp thế giới. Thiết kế một phòng khách theo phong cách Sunken tuy vậy vẫn có những ưu và nhược điểm riêng.

Phòng khách ngồi bệt kiểu Suken

Mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Suken độc đáo có thể kết hợp thiết kế nội thất phòng ngủ 30m2 thư giãn cho biệt thự hiện đại

Phòng khách kiểu Sunken là một phòng khách chìm xuống bên dưới mặt sàn. Mẫu phòng khách này sẽ không có quá nhiều bức tường. Việc chìm xuống thấp đã bao bọc không gian phòng khác trong một mặt phẳng sàn tròn phía trên.

Không có tường nhưng vẫn riêng tư vì nó đã khuất ở bên dưới. Phần chiều cao của phòng khách không cần quá rộng vì phần bàn ghế đã bị chìm. Điều này khiến cho khoảng cách từ người ngồi tới trần vẫn đảm bảo thông thoáng. Bên trên phòng khách có thể thiết kế các khu vực khác. Nó liên kết rất tốt với phòng khách Sunken bên dưới.

Tuy vậy kiểu phòng khách này vẫn có nhược điểm. Để thiết kế một phòng khách Sunken bạn cần có một không gian nhà lớn, quy mô phòng khách chiếm không gian rộng. Người sử dụng đôi khi có cảm giác bức bối vì ngồi trong một không gian hẹp và thấp hơn sàn. Việc linh động sắp xếp nội thất cũng hạn chế. Khi phòng khách của bạn có một lỗ tròn thì công năng sử dụng sẽ khó mà thay đổi theo mục đích khác.

6. Phòng khách ngồi bệt ngoài trời

Với những người ưa thích phong cách tối giản thì tối ưu nhất là đưa họ vào một không gian mở. Không gian mở ở đây là những ngôi nhà thân thiện và thiết kế nhiều cảnh quan xung quanh. Bạn có thể thấy trong thiết kế này là một thiết kế phòng khách ngồi bệt.

Tuy nhiên người ta đang sử dụng một chiếc bàn họp dài và một số ghế tựa ngồi bệt. Xung quanh không gian không trang trí quá nhiều. Hầu hết các bức tường xung quanh được biến thành các tấm kính lớn. Căn phòng khách này có thể có nhiều công dụng khác nhau.

Nó có thể là nơi tiếp khách, nơi làm việc sáng tạo. Khá nhiều ý tưởng có thể xuất hiện khi hòa mình với không khí trong lành và nơi có độ thoáng mát nhất định. Đây là một thiết kế phòng khách ngồi bệt ngoài trời rất mở, rất hiện đại, rất thời thượng.

Phòng khách ngồi bệt ngoài trời thư giãn

Mẫu thiết kế nhà với phòng khách ngồi bệt ngoài trời thư giãn

Sự tinh tế luôn đến từ những thứ thanh lịch. Có thể tham khảo thêm những đồ vật trang trí nhà cửa phù hợp như:

+ Các mẫu hoa trang trí phòng khách để bàn đẹp

+Các loại thanh lam gỗ trang trí phòng khách, các kệ đứng đựng quần áo

+ Tủ tường phù hợp với một phòng khách bệt đẳng cấp và đậm chất phương Đông

Với 6 ý tưởng trên đây, bạn có thể đưa ra một thiết kế phòng khách ngồi bệt thật ấm cúng. Khi thiết kế cho dù theo phong cách nào cũng cần chú ý tới cảnh quan và thiết kế các đồ dùng nội thất phù hợp. Hầu hết các phòng khách ngồi bệt đều cho cảm giác thân thiện và ấm cúng. Nó không xa hoa, không quá rắc rối mà thiên về đơn giản và những giá trị nghệ thuật riêng. Với mẫu thiết kế này phòng ngủ cũng đơn giản hóa hơn và nội thất cũng gần đất hơn.

Về cơ bản hiện nay kiểu thiết kế phòng khách ngồi bệt này vẫn chỉ đang là mẫu tham khảo. Bởi ở Việt Nam chưa thực sự đón nhận phong cách này. Hầu hết các nội thất dự án biệt thự của Betaviet Group đều theo những phong cách phòng khách sang trọng với những bộ bàn ghế, sofa sang trọng. Tuy nhiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong cách phòng khách ngồi bệt để có thêm ý tưởng cho bạn. Để có được một bản vẽ thiết kế thi công hoàn hảo nhất hãy liên hệ tới các chuyên gia. Gọi ngay hotline 0915010800 để nghe tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư.

Xem thêm: https://betaviet.vn/diem-danh-5-mau-phong-khach-tan-co-voi-sac-trang-tinh-khoi/

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Nhà đẹp
Tin tức

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Tin tức
Nhà đẹp

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí & Video công trình thực tế

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.vn

   Website: http://betaviet.vn/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "http://betaviet.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.