Tư vấn xây nhà 3 tầng có hầm phong cách Hiện đại

19/09/2016

Hỏi — Nguyễn Chính (Email: chinhvanngxxx@gmail.com)

Chào công ty! Sang năm tôi dự định xây nhà trên mảnh đất kích thước 10 x 30m ở Hà Nội, có 1 mặt tiền, tôi muốn xây 3 tầng nổi và 1 tầng hầm theo phong cách hiện đại.

Các công năng gia đình tôi mong muốn như sau: Tầng Hầm: 1 Gara, 1 WC. Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ, 2 WC. Tầng 2: 3 Phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 1 WC. Tầng 3: 1 Phòng thờ 1 Sân phơi. Tôi nhờ các kiến trúc sư của Beta Việt tư vấn giúp cho. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo theo yêu cầu của anh như sau:

 

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng Hiện đại BT14439 - Phối cảnh tổng thể

 

Với mong muốn sở hữu một ngôi biệt thự hiện đại điển hình, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế sử dụng tone chủ đạo trắng sứ của nước sơn, kết hợp màu nâu cà phê trầm ấm của những thanh gỗ. Mẫu thiết kế trẻ trung với hình khối vuông vức, mái lệch cá tính, sử dụng nhiều mảng kính lớn mang tới sự hiện đại và phong cách. Ở mỗi lan can đều được bố trí những chậu cây cảnh, chậu hoa nhỏ tươi sắc giúp ngôi nhà thêm phần sinh động. Phần cổng và tường rào thanh lịch với các nan hoa sắt đơn giản mà đẹp mắt, hài hòa và tinh tế với tổng thể của ngôi nhà.

 

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng Hiện đại BT14439 - Mặt bằng tầng hầm

 

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng.

  1. Mặt bằng tầng hầm.

Mặt bằng tầng hầm được thiết kế gồm: Gara và wc

Không gian tầng hầm được bố trí làm gara cho cả gia đình, có thể để được 2 ô tô và nhiều xe máy, còn lại là diện tích cho 1 wc chung.

  1. Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1được thiết kế bao gồm: Phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng ăn.

Phòng khách là không gian đầu tiên khi tiếp cận ngôi nhà, được thiết kế với không gian hợp lý, có lối đi hướng ra tiểu cảnh xanh mát. Phía bên trong, phòng ngủ và phòng bếp được bố trí đối diện nhau để tận dụng diện tích tối đa. Ngôi nhà được dành khá nhiều diện tích cho không gian xanh, sân vườn. Đó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để mang đến không gian sống vừa hiện đại vừa chan hòa, gần gũi với thiên nhiên.

 

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng Hiện đại BT14439 - Góc nhìn khác

 

  1. Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 wc và khu vực giếng trời.

Mặt bằng tầng 2 được dành trọn vẹn cho không gian của gia đình với 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Các phòng ngủ đều được bố trí với diện tích hợp lý, tiện nghi mà vẫn ấm cúng.

Một lần nữa, không gian thoáng (giếng trời) lại được bố trí đan xen với không gian nhà ở để mang đến sự thoải mái và thư giãn. Từ khu vực sinh hoạt chung, cả gia đình có thể cùng nhau ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của ánh sáng tự nhiên rọi xuống nơi giếng trời.

  1. Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm: phòng thờ và sân phơi

Để phù hợp với công năng cũng như theo phong thủy tuổi của gia chủ, tại tầng 4 được thiết kế một phòng thờ trang trọng và tôn nghiêm. Không gian còn lại được bố trí dành cho sân phơi của gia đình.

 

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng Hiện đại BT14439 - Mặt bằng tầng hầm

 

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng Hiện đại BT14439 - Góc nhìn khác