Tư vấn xây biệt thự vườn 2 tầng tại Bắc Cạn

14/07/2016

Hỏi — Hoàng Lan (Email : lanhoang.vinaphxxx@gmail.com)

Chào các KTS. Tôi sinh năm 1981 tôi có mảnh đất có chiều dài 20m, rộng 10m, dự định sang năm xây nhà (Tầm khoảng tháng 10 âm lịch. Tôi thích phong cách Tân cổ điển). Dự định công năng của căn nhà như sau. Tầng 1 : 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1WC Tầng 2: 3 phòng ngủ(vs khép kín)+1 SHC +1 Phòng thờ. Nhờ các KTS tư vấn giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn !

 

Trả lời

Theo những thông tin mà chị đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng.

Mặt bằng tổng thể mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

 

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển được các Kiến trúc sư Beta Việt thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Là sự kết hợp hài hòa giữa những chi tiết kiến trúc cổ điển như gờ phào chỉ, đường kẻ chỉ âm tường, công son với hình khối, mảng miếng của lối kiến trúc hiện đại tạo nên một hình thức kiến trúc mới được chủ đầu tư hài lòng và chính phong cách kiến trúc này hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam.

Ngôi biệt thự bằng việc sử dụng nhiều mảng cửa ô kính lớn đã phần nào làm ngôi nhà trở nên sảng sủa, thông thoáng khi nhận được tối đa lượng ánh sáng bên ngoài. Bao quanh nhà là hệ thống tường rào với chi tiết hoa sắt đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế vừa bảo vệ vừa là một điểm nhấn cho ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào. Và hướng tới một kiến trúc thân thiện với thiên nhiên các Kiến trúc sư đã bố trí nhiều mảng xanh trong khu vườn là sự kết nối không gian ngôi nhà với bên ngoài.

II. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng .

1. Mặt bằng tổng thể.

Mặt bằng tổng thể mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

 

2. Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

Tầng 1 được thiết kế bao gồm: Phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung, gara.

Phòng khách được thiết kế rộng, thoáng với ổ cửa sổ pano kính tạo góc view đẹp ra bể koi chạy quanh bên hông phía ngoài nhà đồng thời giúp không gian phòng khách nhận tối đa lượng ánh sáng bên ngoài vào. Bên cạnh đấy một phòng ngủ có vệ sinh khép kín cũng được bố trí bên cạnh phòng khách với không gian khá rộng rãi tạo thuận lợi cho việc sắp đặt nội thất, phòng vệ sinh cũng được thiết kế với đầy đủ tiện nghi cơ bản như lavabo, bệ xí hay là bồn tắm. Phòng bếp ăn được thiết kế theo phong thủy của gia chủ, ngăn chia với không gian cầu thang bằng các lan bê tông giả gỗ tạo được hình thức tuy đơn giản nhưng khá tinh tế trong việc phân bổ không gian thay bằng mảng tường đặc đơn điệu.Một phòng vệ sinh chung nhỏ được bố trí ở vị trí hợp lý phục vụ sinh hoạt cho người trong gia đình cũng như khách. Ngoài ra với điều kiện của chủ đầu tư thì KTS Beta Việt cũng đã thiết kế 1 gara ô tô.

2. Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 được thiết kế bao gồm: Phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, phòng thờ.

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

Các phòng ở tầng 2 được thiết kế với múc đích tạo ra các không gian mở với bên ngoài. 3 phòng ngủ đều có vệ sinh khép kín, không gian trong phòng thì khá rộng và thông thoáng, phòng vệ sinh trong các phòng ngủ đều được thiết kế với đầy đủ tiên nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt riêng tư cho người sử dụng. Phòng sinh hoạt chung được KTS đặt ở vị trí gần nút giao thông với ba phòng ngủ là nơi sum hợp, giải trí, thư giãn…cho các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Ngoài ra, người Việt rất coi trong việc thờ cúng, tâm linh. Vì vậy phòng thờ  thiết kế theo đúng tuổi của chủ đầu tư được đặt ở cung ngũ quỷ, đây là cung hợp nhất để đặt phòng thờ, hướng thờ được nghiên cứu kỹ, giúp gia chủ yên tâm trong vấn đề tâm linh.

III. Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng.

Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

 

Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng BT13352

Ngoài Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển BT13352 các bạn cũng thể thể tham khảo rất nhiều mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp do các kiến trúc sư của Beta Việt thiết kế tại danh mục thiết kế biệt thự.

Các bạn cũng có thể gửi thư tư vấn thiết kế nhà biệt thự miễn phí tại danh mục thiết kế biệt thự hoặc liên hiện tư vấn trực tuyến miễn phí tại số hotline của Beta Việt: 0915 010 800, 0972 851 900