Tư vấn xây biệt thự phố 3 tầng hiện đại, gam trắng và nâu cafe sữa

14/07/2016

Hỏi — Minh Xuyến (Email: xuyenpt6xxx@gmail.com)

Chào anh chị KTS Beta Việt! Gia đình em đang dự định sẽ xây dựng một căn nhà mới trên phố trung tâm thị xã. Em đã biết Beta Việt từ rất lâu rồi, em thấy những ngôi nhà bên Beta Việt làm rất đẹp, hiện tại trong máy tính cá nhân của e có rất nhiều công trình từ 2 -3 năm về trước của Beta Việt. Em thấy các công trình nhà ở đều toát lên được những vẻ đẹp riêng và chất lượng.

Chính vì vậy e muốn nhờ Beta Việt giúp e tư vấn cho e và gia đình 1 căn biệt thự 3 tầng theo phong cách biệt thự phố, với công năng như sau. Tầng 1: 1 Gara + 1 Phòng khách + 1 Phòng ngủ + 1 Bếp ăn + 1 WC. Tầng 2: 1 Sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 2 WC + 2 Ban công. Tầng 3: 1 Phòng thờ + 1 Sân phơi + 1 Sân chơi. Em rất thích các phong cách do KTS Nguyễn Khắc Quyết tư vấn và thiết kế, vì vậy mong công ty để KTS ý tư vấn giúp e và gia đình. E xin cảm ơn ! PS: Mức đầu tư của nhà e khoảng 3 – 4 tỷ. E thích phong cách hiện đại và sơn tường có màu trầm một chút

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Giải pháp kiến trúc trong mẫu biệt thự đẹp 3 tầng .

Mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại (CĐT: Chị Hương - T.Thái Bình) BT14426

 

Mẫu nhà đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại, ngôi nhà với 2 gam mầu chủ đạo là trắng và ghi xám. Tuy chỉ một mặt tiền nhưng với lợi thế 2 bên nhà đều chưa xây, chính vì thế các Kiến trúc Sư của Beta Việt đã khéo léo thiết kế thêm các chi tiết cửa sổ chớp vừa là để trang trí vừa là để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngôi nhà nổi bật với các khung cửa sổ lớn kết hợp với các thanh gỗ tối mầu càng làm nổi bật thêm nét hiện đại khỏe khoắn. Chi tiết cổng nhà cũng khá tinh tế khi được thiết kế đồng mầu cùng với gam mầu của cửa sổ, mái ngói.

Một số góc nhìn khác mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại BT14427

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 3 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 Mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại (CĐT: Chị Hương - T.Thái Bình) BT14426

 

Tầng 1 được thiết kế bao gồm các phòng : 1 Gara + 1 Phòng khác + 1 Phòng ngủ + 1 Bếp ăn + 1 WC.

Phía trước và sau nhà được chừa lại làm sân, trang trí thêm tiểu cảnh, từ phòng khách nhìn ra cảm giác thông thoáng, mát mẻ hơn. Không gian tầng 1 được thiết kế khá mở nhìn rộng và thoáng hơn. Phòng WC được tận dụng nơi chân cầu thang, phòng ngủ được bố trí phía cuối nhà vừa kín đáo lại tiện dụng. Nhìn tổng thể cảnh quan ngôi nhà có thể thấy được gia chủ là  người rất thích phong cách hiện đại, năng động.

 

2. Mặt bằng tầng 2. Mặt bằng tầng 2 được thiết kế bao gồm : 1 Sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 2 WC + 2 Ban công.

Mặt bằng tầng 1 Mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại (CĐT: Chị Hương - T.Thái Bình) BT14426

 

Diện tích tầng 2 của căn biệt thự được thiết kế với ý tưởng dùng làm nơi nghỉ ngơi chính, vì thế không gian tầng được phân chia khá rõ ràng, với các phòng hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên nhìn tổng thể mặt bằng ta vẫn thấy được sự liên kết nhất định bởi phòng sinh hoạt chung được đặt ngay trung tâm của phòng, cả nhà có thể ngồi cùng nhau chuyện trò tăng sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 

3. Mặt bằng tầng 3: Mặt bằng tầng 3 được thiết kế bao gồm : 1 Phòng thờ + 1 Sân phơi + 1 Sân chơi.

Mặt bằng tầng 1 Mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại (CĐT: Chị Hương - T.Thái Bình) BT14426

 

Với diện tích đất nhỏ và chi phí đắt đỏ ở thành phố việc sở hữu một khu vườn để có thể trồng hoa, cỏ là việc rất khó có thể được. Vì thế với sự bài trí khá hợp lý, các Kiến trúc sư đã thiết kế không gian sân chơi kết hợp với tiểu cảnh. Thêm một bàn trà đạo giúp bạn có thể thư giãn cơ thể khi vừa thưởng thức tách trà nóng kết hợp với ngắm trăng.

III. Một số góc nhìn khác trong mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng.

Một số góc nhìn khác mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại BT14427

 

Một số góc nhìn khác mẫu biệt thự phố 3 tầng hiện đại BT14427

 

Chúc anh sớm có được ngôi nhà theo đúng mong muốn!

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.