Tư vấn xây biệt thự 2 tầng trên mảnh đất 20 x 20m

14/07/2016

Hỏi — Hoàng Văn Thắng (Email: thangbdsxxx@gmail.com)

Chào KTS Beta Việt! Hiện tại tôi có mảnh đất với kích thước 20 x 20, tôi dự định thi công biệt thự 2 tầng theo phong cách hiện đại, xung quanh nhà tôi mong muốn có nhiều cây cảnh và lối đi nhỏ quanh vườn. Công năng dự tính như sau. Tầng 1: 1 Gara + 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2 WC. Tầng 2: 2 Phòng ngủ + 1 Phòng thờ + 2 WC – 1 Phòng thay đồ. Mong được KTS tư vấn, xin cảm ơn !

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Phương án kiến trúc tổng thể trong mẫu biệt thự .

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14477

 

Chủ đầu tư là một người thích cuộc sống dân dã, và có mong muốn ngôi nhà của mình được hòa quyện vào thiên nhiên. Với lợi thế nằm trên khuôn viên đất rộng mà các kiến trúc sư có thể thoải mái tạo dựng khuôn viên sân vườn đẹp và bắt mắt, cùng với đó là công năng của ngôi nhà cũng được điều chỉnh về kích thước vô cùng hợp lý. Với phong cách kiến trúc hiện đại giúp cho ngôi nhà thêm dáng vẻ chắc chắn, sang trọng cùng với đó là sân vườn được bố trí quanh ngôi nhà giúp cho ngôi nhà đẹp hơn và hóa giải được vẻ cứng nhắc trong phong cách hiện đại.

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14477

 

III. Chi tiết mặt bằng tầng 1 trong mẫu biệt thự vườn.

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14477

 

Không gian tầng 1 được thiết kế gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 phòng ngủ, 2 wc.

Với việc bố trí khuân viên sân vườn bao quanh ngôi nhà, các kts đã để rất nhiều cửa sổ để đón nhận ánh sáng, gió tự nhiên. Phòng khách với kích thước rộng tạo không gian sang trọng và giúp cho chủ đầu tư dễ dàng bài trí vật dụng. Phòng bếp ăn được ngăn cách với phòng khách bởi sảnh rộng, ngoài ra mặt bằng tầng 1 được các KTS bố trí 1 phòng ngủ khép kín dành riêng cho bố mẹ.

Tầng 2:  2 Phòng ngủ + 1 Phòng thờ + 2 WC – 1 Phòng thay đồ.

Mặt bằng tầng 2

 

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.