Tư vấn thiết kế theo phong cách hiện đại

10/07/2018

Câu hỏi: Nguyễn Thị Lan Nhi – Tỉnh: Phú Yên

Tôi muốn nhờ tư vấn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại (phòng ngủ không nhất thiết lớn, khoảng cách các tầng không cao quá). Để sân vườn phía trước và một bên, diện tích xây dựng khoảng 180-210m2/sàn. Dự kiến số tiền xây dựng: 4tỷ. Các thông tin: – Gia chủ (chồng tôi) tuổi Mậu Thân 1968, dự kiến khởi công năm 2019. – Diện tích đất: 15x17m,  hướng Tây Nam. Nhu cầu sử dụng: – Tầng 1: Gara lớn + 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp + Phòng ăn + 1WC (wc không có phòng tắm) – Tầng 2: 3 phòng ngủ (để WC trong phòng) + 1 phòng thay đồ – Tầng 3: Phòng thờ + Phòng giặt + Kho, diện tích còn lại sân và vườn rau.

Trả lời

Theo yêu cầu của chị, Betaviet xin đưa ra ý kiến gần đúng nhất với mong muốn và yêu công năng của chị như sau:

Về phối cảnh

Về phối cảnh bên ngoài, theo mong muốn của chị thì mẫu biệt thự này được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại điển hình phổ biến hiên nay. Từ màu sắc đến vật liệu thể hiện lên mẫu biệt thự đều cho thấy sự năng động trẻ trung, tràn đầy sức sống. Nhìn tổng thể ngôi nhà mang lại một cảm giác vừa thân thuộc vừa mới lạ.

Phương án mặt bằng các tầng

Tầng 1

Nhìn vào tổng thể đây là một mẫu biệt thự vuông được đặt trên một khuôn đất khá vuông. Đây sẽ là một ưu điểm trong thiết kế tổng thể cả kiển trúc lẫn sân vườn sau này.

Phần sân vườn của ngôi nhà có diện tích khá lớn khi mà ngôi nhà được đặt sát góc lùi về phía sau cùng với Gara để lại một khoảng diện tích khá rộng và thoáng. Với thiết kế haif hòa nhẹ nhàng, sân vườn như là một nơi giải trí thư giãn trong lành của gia chủ sau một ngày làm việc.

Về bố trí mặt bằng công năng theo ý của chủ đầu tư thì tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng bếp ăn, 1WC và 1 gara. Ngôi nhà có 2 cửa lớn đi vào, 1 là từ sảnh chính đi vào là phòng khách rộng lớn, 2 là từ gara đi vào là phòng bếp ăn. Với diện tích sàn lớn (150m2) bố trí công năng tầng 1 đơn giản do đó không gian các phòng được phân chia khá rộng và hài hòa.

Tầng 2

Tầng 3

Một số góc nhìn khác