Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng 1 mặt tiền

14/07/2016

Hỏi — Nguyễn Tuấn Toàn (Email: toannt123@yahoo.com.vn)

Kính gửi các KTS, Tôi sinh năm 1975, có mảnh đất mặt tiền 10m sâu 16 m, Tôi đang muốn xây dựng nhà kiểu biệt thự mini. Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2WC. Tằng 2: 3 phòng ngủ + 1 Phòng sinh hoạt chung + 2 WC. Tằng 3: 1 Phòng thờ + 1 Phòng đa năng + Sân phơi. Tôi thích không gian thoáng đãng, tự nhiên và muốn kết hợp cả yếu tố phong thủy. Tôi xin kính nhờ các KTS tư vấn giúp để có được ngôi nhà ưng ý nhất. Rất mong hồi âm sớm.

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

I. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng – Hình thức kiến trúc tổng thể:

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Phối cảnh kiến trúc

 

Những ngôi biệt thự phố giúp cho bộ mặt đô thị thoát khỏi cảm giác chật chội của những căn nhà chia lô san sát mà không chiếm quá nhiều diện tích như những căn biệt thự vườn. Góc nhìn của ngôi nhà chủ yếu là từ mặt trước, để cho ngôi nhà không bị cảm giác giống nhà chia lô thì phần xử lý mặt tiền phải khéo léo sao cho giảm bớt cảm giác cao. Giải pháp giật các tầng trên vào sâu vừa giúp cho ngôi nhà giảm cảm giác cao vừa tạo không gian đưa cây xanh vào với ngôi nhà.
 
II. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng  – Giải pháp bố trí không gian các tầng:

1. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng  – Mặt bằng tầng 1:

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Mặt bằng tầng 1

 

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế gồm: Gara ô tô, phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.
Không gian phòng khách được bố trí ở ngay lối vào nhà. Hai bên nhà đều sát vách với hàng xóm là một nhược điểm của ngôi nhà, tuy nhiên không gian sảnh trước và gầm cầu thang được trang trí tiểu cảnh khô, cỏ cây hoa lá đẹp mắt, khi ngồi nói chuyện, trao đổi công việc, gia chủ và khách có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Phòng ngủ phòng nhỏ gọn phù hợp với người lớn tuổi trong gia đình, phòng được thiết kế một vệ sinh riêng thuận tiện cho sinh hoạt.

2. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng  – Mặt bằng tầng 2:

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Mặt bằng tầng 2

 

Tầng 2 được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung và 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.
Không gian sinh hoạt chung được tận dụng từ sảnh thang khá rộng, nơi đây có thể là nơi xem phim, học tập của con trẻ. Phòng ngủ diện tích lớn dành cho bố mẹ. Ban công rộng là không gian nghỉ ngơi thư giãn. Nơi đây có thể phóng tầm mắt ra xa để bao quát cảnh quan xung quanh. Ánh sáng và gió của phòng ngủ bố mẹ được lấy từ ban công và hệ thống cửa sổ nhỏ.Phòng ngủ 2 con có vách kính lớn nơi cửa sổ giúp căn phòng thêm thông thoáng.

3. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 – mặt bằng tầng 3:

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Mặt bằng tầng 3

Tầng 3 bố trí phòng thờ, phòng tập thể dục thể thao hoặc có thể bố trí thành  phòng ngủ dành cho khách. Phần còn lại là khu vực sân phơi.

4. Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng  – Phối cảnh góc nhìn khác:

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Phối cảnh kiến trúc

 

 

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng BT13318 - Phối cảnh kiến trúc

Biệt thự phố thường có diện tích sân vườn hẹp hơn biệt thự vườn, giải pháp không gian xanh cho biệt thự phố là tận dụng tối đa các khoảng xanh ở vườn trước, giếng trời, ban công hay sân thượng. Các kiến trúc sư Beta Việt đã khéo léo tạo thêm không gian thiên nhiên xanh cho ngôi nhà. Những gam màu nhẹ nhàng kết hợp những vật liệu đặc biệt như giàn hoa gỗ, phào chỉ để mặt tiền ngôi nhà thêm sinh động.

Chúc anh sớm có được ngôi nhà ưng ý nhất!

 

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.