Tư vấn thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng hoành tráng

14/07/2016

Hỏi — Nguyễn Văn Bình (Email: binhnvxxx@gmail.com)

Chào các Kiến trúc sư. Tôi có mảnh đất chiều rộng: 17m, chiều dài 15m. Tháng 5 này tôi định xây một ngôi nhà Biệt thự mang phong cách tân cổ điển. Số tiền dự kiến để hoàn thiện khoảng 4 tỷ. Tôi muốn có công năng các tầng như sau: Tầng 1: 1 Gara + 1 Phòng khách + 1 Phòng ngủ + 1 Phòng bếp ăn + 1 hầm rượu + 1 WC Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 1 WC Tầng 3: 2 phòng ngủ + 1 phòng thờ + 1 Sân (chơi + phơi) + 1 kho + 1 WC. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ các Kiến trúc sư. Tôi xin cảm ơn! Trả lời: Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra các phương án tham khảo sau:

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Mặt bằng tổng thể mẫu biệt thự đẹp 3 tàng BT14377

 

Theo yêu cầu của anh, mẫu biệt thự đẹp 3 tầng được các Kiến Trúc sư Beta Việt thiết kế theo phong cách tân cổ điển, sử dụng tông mầu xám làm chủ đạo, kết hợp với mầu kem sữa làm nổi bật lên sự tao nhã, sang trọng của tổng thể ngôi nhà. Tỷ lệ hình khối mẫu biệt thự đẹp được nghiên cứu kỹ lưỡng, sắp đặt hài hòa và hợp lý. Bao quanh ngôi nhà đươc thiết kế thêm hàng rào hoa  sắt tạo nên vẻ vững chắc và uy nghi, kết hợp với hoa văn uốn lượn trước cổng nhà làm tôn nên nét tinh tế, mềm mại cho phối cảnh tổng thể. Cổng chính được trang trí bằng  các họa tiết thép uốn, tăng sự mềm mại của các hình khối lớn. Với đặc thù thế đất 2 mặt tiền, KTS đã vẽ nên một công trình hoàn thiện phô bày được hết ưu điểm thông thoáng, vững chãi, mà không mất đi sự tinh tế của căn nhà.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 3 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp 3 tàng BT14377

 

Tầng 1 mẫu biệt thự đẹp được thiết kế bao gồm: Phòng khách, Gara ô tô, hầm rượu, phòng ăn, phòng ngủ, phòng bếp, và 1 WC chung.

Tầng 1 Mẫu biệt thự đẹp với diện tích khá rộng, tạo điều kiện cho các kiến trúc sư thả hồn thiết kế phóng khoáng, đảm bảo đầy đủ các không gian sinh hoạt. Phòng khách luôn được xem là bộ mặt của căn nhà, vừa là không gian khẳng định đẳng cấp, phong cách thẩm mỹ của chủ nhân, đồng thời là nơi sinh hoạt chung cho tất cả các thành viên sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đáp ứng được các yêu cầu đó, phòng khách tầng 1 được các KTS BetaViet thiết kế với diện tích hợp lí, hướng phòng, cách sắp xếp nội thất tiết kiệm tối đa không gian sử dụng, mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bộ mặt căn nhà. Phòng bếp cũng được thiết kế khá rộng rãi, kết hợp với cửa sổ giúp thông thoáng, tránh ẩm mốc, phòng ăn đặt giữa 2 không gian bếp và phòng khách tạo thuận lợi sử dụng. Một phòng ngủ được bố trí phía trong cùng, tạo sư kín đáo. Gara được thiết kế với diện tích hợp lí, kiên cố. Một vệ sinh chung thiết kế kín đáo, thuận lợi tối đa khi sử dụng . Đặc biệt, biệt thự này được thiết kế thêm khu hầm rượu độc đáo, đặt phía chân cầu thang, làm vừa lòng sở thích thưởng rượu của gia chủ.

2. Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự đẹp 3 tàng BT14377

 

Khác với không gian tầng 1, tầng 2 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng tuy ít không gian hơn song vẫn đảm bảo đầy đủ các phòng sinh hoạt. Với 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ lớn, 2 phòng ngủ vừa), 2 nhà vệ sinh ở giữa (đặc biệt 1 nhà tắm vip), một phòng sinh hoạt chung phía ngoài,  tạo sự thuận lợi tối đa cho người sử dụng.

3. Mặt bằng tầng 3.

Mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự đẹp 3 tàng BT14377

 

Tầng 3 mẫu biệt thự đẹp được thiết kế bao gồm: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, sân phơi + chơi, phòng WC, phòng kho.

Đáp ứng nhu cầu chính của tầng trên cùng là nghỉ ngơi và tín ngưỡng. Tầng 3 mẫu biệt thự đẹp này được bố trí hợp lí với 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh và kho ở giữa. Đối xứng hai bên lối thang lên là khu sân chơi khá rộng và phòng thờ. Đặc biệt khu phòng thờ được đặt trang trọng, với hướng phòng, hướng cửa phù hợp phong thủy, bốn cửa sổ cân đối tạo không gian thông thoáng tối đa cho không gian tín ngưỡng người Việt.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 3 tầng.

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển BT14377 - Một số góc nhìn khác

 

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển BT14377 - Một số góc nhìn khác

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.