Tư vấn thiết kế biệt thự 3 tầng 4 tỷ tại Sài Gòn

16/09/2017

Câu hỏi: Trương Trí Dũng (email:truongdungxx@gmail.com – Sài Gòn)

Chào các bạn. Hiện tôi đang có 1 mảnh đất với kích thước đất ngang 17,5, sâu 21m. Tôi muốn xây 1 căn biệt thự đẹp với nhu cầu cụ thể như sau: Tầng 1: 2 phòng khách + 1 phòng ăn + 1 bếp + 1 phòng ngủ + 1 WC. Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung + 3 phòng ngủ + 3 WC + 1 thay đồ + 1 phòng làm việc. Tầng 3: 1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + 1 phòng thư viện + 2 WC + 1 sân phơi. Tôi sinh năm 1965. Tôi thích phong cách vừa hiện đại và pha chút cổ điển, có các trụ cột, đường phào chỉ nhẹ nhàng cho sang trọng. Có thể nghiên cứu gam màu nền là màu vàng nhạt. Dự định xây với mức đầu tư khoảng 4 tỷ chưa tính đồ nội thất. Các bạn đưa ra cho tôi phương án để tôi lựa chọn. Mong sớm nhận được hồi âm của các bạn. Cảm ơn nhiều!

 

Trả lời:

Với những thông tin cơ bản, KTS Beta Việt xin đưa ra gợi ý về ý tưởng như sau:

Phối cảnh mẫu biệt thự kiểu Pháp Tân cổ điển 3 tầng KT17066

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự kiểu Pháp Tân cổ điển 3 tầng KT17066

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Phối cảnh mẫu biệt thự kiểu Pháp Tân cổ điển 3 tầng KT17066

Phối cảnh mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng với những thước cột, mảng khối khỏe khoắn và các đường nét chi tiết phào chỉ rõ nét đã kiến tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và đẳng cấp.

 

1.Tầng 1: Không gian gian tầng 1 bao gồm: 2 phòng khách + 1 phòng ăn + 1 bếp + 1 phòng ngủ.

Diện tích tầng 1: 187m2 + 22m2 sảnh

Vì nhu cầu của Gia chủ đặc biệt nên KTS Beta Việt đã cố tình bố trí toàn bộ diện tích mặt tiền đằng trước để dành riêng cho không gian phòng khách. Không gian này có lẽ được gia chủ ưu tiên nhất. Được phân chia thành 2 không gian phòng khách: 1 không gian nhỏ, 1 không gian phòng khách lớn để tiện cho việc sử dụng riêng. Bên trong là không gian phòng bếp ăn được bố trí với diện tích đủ lớn, có cửa ra bên ngoài sân vườn, và ra hồ bơi nhỏ. Không gian tưởng kín mà lại hở tạo cho ngôi nhà lúc nào cũng có có gió và không khí lưu thông rất thoải mái và dễ chịu. Phần diện tích còn lại là bố trí 1 phòng ngủ giúp việc.

2. Tầng 2:

Tầng 2: 1 phòng sinh hoạt chung + 3 phòng ngủ + 3 WC + 1 thay đồ + 1 phòng làm việc

Diện tích tầng 2: 186m2 + 25m2 ban công

Toàn bộ diện tích tầng 2 gia chủ chỉ dành cho việc nghỉ ngơi.1 phòng ngủ master được KTS Beta Việt ưu tiên với diện tích lớn nhất gần 45m2 bao gồm cả phòng thay đồ và vệ sinh. Bên trong đều được thiết kế trang trí với các thiết bị hiện đại, sang trọng nhất. Đây là không gian nghỉ ngơi chính của gia chủ. Ngoài ra, mặt bằng tầng 2 này, KTS còn bố trí 2 phòng ngủ gần như được phân chia với diện tích tương đối như nhau, đều có khép kín vệ sinh ngay cạnh cầu thang. Không gian còn lại là phòng sinh hoạt chung, là chỗ quây quần của toàn thể gia đình, cùng nhau chia sẻ những cung bậc cảm xúc, những câu chuyện…giải tỏa, thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

3. Tầng 3

Tầng 3: Mặt bằng tầng 3 gồm: 1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + 1 phòng thư viện + 1 sân phơi.

Diện tích tầng 3: 264m2 + 16m2 ban công + 22m2 sân phơi

Các không gian đều được bố trí, phân chia khá hợp lý. Phòng thờ là không gian tôn nghiêm, trang trọng được đặt ở vị trí mặt tiền, hướng bàn thờ được tính theo phong thủy tuổi gia chủ để đem lại vận may, quý tài lộc. Phòng ngủ nhỏ vệ sinh khép kín được bố trí ngay bế bên, có cửa hướng ra ban công đón nắng và gió. Phần đằng sau là 1 phòng thư viện, và 1 không gian giặt phơi khá rộng rãi, thoáng mát.

Theo Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Betaviet

Website: http://betaviet.com

Hotline: 0915010800  / 0972851900