Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tỷ

13/12/2016

Hỏi: Huỳnh Hải Anh (TP. Hồ Chí Minh), email: haianhhuyxxxxx@gmail.com

Kính chào các KTS của Beta Việt, tôi là Hải Anh ở TP Hồ Chí Minh, gia đình tôi có một mảnh đất kích thước 10mx13m. Tôi muốn xây một căn biệt thự 3 tầng theo phong cách kiến trúc đơn giản nhưng vẫn sang trọng với mức chi phí khoảng 2 tỷ. Phân chia cơ cấu công năng các tầng như sau: Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Bếp + 1 Phòng làm việc + 1 WC. Tầng 2: 2 Phòng ngủ + 1 SHC + 2 WC + 1 Sân chơi. Tầng 3: 1 Phòng thờ + 1 Sân phơi + 1 Kho. Xin cảm ơn các KTS!

 

Trả lời:

Dựa trên những thông tin mà chị đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Với mức đầu tư 2 tỷ và khu đất có diện tích 10m*13m thì Biệt thự phố là phương án tối ưu nhất. Biệt thự nhà phố thiết kế thường sử dụng phổ biến các hình khối lớn, vuông tạo cảm giác quy mô cho ngoại thất ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào. Để cho ngôi nhà không bị cảm giác giống nhà lô phố thì phần xử lý mặt tiền phải khéo léo sao cho giảm bớt cảm giác cao. Giải pháp giật các tầng trên thụt vào vừa giúp cho ngôi nhà này giảm cảm giác cao vừa tạo không gian đưa cây xanh lên tầng cao, mang thiên nhiên đến cho ngôi nhà.

 

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-3-tang

Phối cảnh tổng thể mẫu biệt thự 2 tỷ

 

Căn biệt thự này sẽ được trang trí phào chỉ nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ hệ cột La Mã với các đường sọc chạy dài tinh tế cùng cửa dạng vòm duyên dáng. Chi phí để hoàn thiện ngôi nhà theo phong cách Tân Cổ Điển cũng nằm trong khoảng 5,5 triệu/1m2 cho nên với mức đầu tư 2 tỷ hoàn toàn có thể xây dựng hoàn thiện căn biệt thự này. Sự kết hợp giữa phong cách Kiến trúc Tân cổ điển và không gian cây xanh dù chỉ là phần tô điểm thôi chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời.

 

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-3-tang

Phối cảnh tổng thể mẫu biệt thự 2 tỷ

 

1. Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Bếp + 1 Phòng làm việc + 1 WC

Ngay lối dẫn vào sảnh là phòng khách rộng lớn, việc mang không gian thiên nhiên vào không gian sống cũng là một xu hướng mới cho nên KTS Beta Việt sẽ thiết kế một khu tiểu cảnh nhỏ ở khu vực tiếp giáp giữa phòng khách và phòng làm việc vừa mang lại một màu xanh dịu mát vừa mang lại vẻ hiện đại nhưng cũng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà. Khu vực bếp và phòng ăn sẽ đặt phía sau cùng có cửa lớn lấy ánh sáng và ra sân sau.

 

thiet-ke-biet-thu-tan-co-dien-3-tang

Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự 2 tỷ

 

2. Mặt bằng tầng 2

Tầng 2: 2 Phòng ngủ + 1 SHC + 2 WC + 1 Sân chơi

Để có thể sử dụng tối đa và liên thông giữa các không gian sử dụng chung trên tầng 2 của ngôi nhà, KTS Beta Việt đưa ra một phương án kết hợp giữa phòng SHC và sân chơi đều đưa ra mặt trước để lấy ánh sáng và gió tự nhiên rất tốt cho các thành viên trong gia đình. Hai phòng ngủ được đưa ra sau nhà có diện tích 16m2 và 18m2 sử dụng chung một nhà vệ sinh. Không gian còn lại khu vệ sinh 4,7m2 được thiết kế cạnh phòng SHC.

3. Mặt bằng tầng 3

Tầng 3: 1 Phòng thờ + 1 Sân phơi + 1 Kho

Với yêu cầu không sử dụng hết diện tích tầng 3 vì thế để đảm bảo tính thẩm mỹ các phòng sẽ được đặt lùi về nửa phía sau của ngôi nhà. Phòng thờ theo truyền thống Việt Nam sẽ được nghiên cứu theo phong thủy tuổi của chủ đầu tư để lựa chọn hướng giúp mang lại sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình. Khu vực sân phơi và kho nằm kế bên nhau, rất kín đáo, tránh làm mất mỹ quan của ngôi nhà.