Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách Châu Âu hiện đại

28/09/2016

Hỏi — Nguyễn Việt Đức (Email: ducnguyexxx@gmail.com) – Hải Phòng

Chào các KTS Beta Việt!

Gia đình tôi đang có nhu cầu xây biệt thự trên mảnh đất rộng khoảng 500m2, chỉ làm 2 tầng chứ không cần xây cao. Tôi đặc biệt yêu thích kiến trúc hiện đại kiểu châu Âu, vì thế tôi mong các kiến trúc sư tư vấn để thiết kế một biệt thự theo phong cách này.

Dự định các công năng trong nhà như sau: Tầng 1: 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 2 phòng ngủ, 2wc, 1 gara và 1 bàn trà ngoài trời. Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng thờ, 2 wc và 1 phòng đọc sách. Tầng áp mái: 1 kho, 1 sân phơi. Nhờ các KTS tư vấn giúp cho gia đình tôi. Tôi xin cảm ơn!

 

Trả lời:

Với khu đất rộng rãi như của gia đình anh rất thích hợp để xây biệt thự 2 tầng hiện đại kiểu Châu Âu.

14484-3

Với diện tích đất lớn, anh nên bố trí gara ở bên ngoài để tránh mùi xe ảnh hưởng tới không gian trong nhà. Phần gara có mái che được thiết kế liên thông với nhà chính giúp thuận tiện cho việc lấy xe ra vào.

Công năng sử dụng của ngôi nhà được nghiên cứu và sắp đặt để phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của chủ đầu tư. Ngôi nhà được thiết kế nhiều cửa sổ kính để tăng cường ánh sáng tự nhiên và giúp người trong nhà có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh xung quanh.

  1. Mặt bằng tầng 1

14484-4

Trước khi dẫn vào phòng khách là sảnh đón thoáng rộng, được thiết kế vách kính lớn ngăn cách với sân vườn bên ngoài. Bên cạnh đó, biệt thự này còn được thiết kế thêm một bàn trà ngoài trời để mọi người có thể cùng thưởng trà, chuyện trò trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Phòng khách sang trọng được liên thông với phòng ăn giúp mở rộng không gian. Phía bên trong là 2 phòng ngủ đối diện nhau, trong đó có 1 phòng ngủ lớn khép kín tiện nghi. Cạnh đó là 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng.

  1. Mặt bằng tầng 2

Tại tầng 2, để bố trí đa dạng nhiều không gian chức năng theo mong muốn của anh, việc nghiên cứu và phân chia mặt bằng đòi hỏi cần tính toán kỹ lưỡng và khéo léo. 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ Master được bố trí ở các khu góc của tầng để tận dụng nhiều mặt thoáng, giúp không gian sống luôn chan hòa ánh sáng và gió mát. Phòng thờ được đặt trang trọng ở vị trí đẹp và đảm bảo sự tôn nghiêm. Mặt bằng ở giữa tầng, tiện cho kết nối với các không gian khác được bố trí cho không gian sinh hoạt chung và phòng đọc sách của gia đình.

  1. Mặt bằng tầng áp mái

Theo yêu cầu của anh, các kiến trúc sư đã tận dụng phần không gian nhỏ trên tầng áp mái, để bố trí 1 sân phơi và kho trữ đồ tiện dụng.

14484-1-3

 

14484-1-2