Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Top 5 mẫu tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc đón xuân 2022

Năm 2021 sắp qua đi và chúng ta chuẩn bị đón một mùa xuân 2022 mới, gia chủ đã chuẩn bị tranh phong thủy phòng khách cho một năm phát tài phát lộc chưa? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để chọn cho ngôi nhà của mình một bức tranh phòng khách theo phong thủy đẹp và có ý nghĩa nhé !

Năm 2021 sắp qua đi và chúng ta chuẩn bị đón một mùa xuân 2022 mới, gia chủ đã chuẩn bị tranh phong thủy phòng khách cho một năm phát tài phát lộc chưa? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để chọn cho ngôi nhà của mình một bức tranh phòng khách theo phong thủy đẹp và có ý nghĩa nhé !

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-1jpg-1690254191969.jpg

Top 5 bức tranh phong thủy phòng khách hợp với mọi tuổi gia chủ

Vấn đề chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy theo các chuyên gia mỗi người có một cung, mệnh khác nhau thì nên chọn tranh hợp với mệnh mình. Thường người ta hay chọn tranh hợp với người chủ hộ trong gia đình (thường là người chủ gia đình). Điều này không sai nhưng vô hình chung sẽ có tác động đến những thành viên còn lại. 

Vì vậy, chúng ta hãy chọn tranh treo phong thủy hợp với mọi tuổi của các thành viên trong gia đình nhé !

  • Tranh hoa đào, hoa mai nở rộ đón xuân

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-2jpg-1690254208197.jpg

Hoa đào theo quan niệm dân gian là tinh hoa của Ngũ hành, có khả năng xua đuổi bách quỷ giúp mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia đình. Xuân 2021 này nếu trong phòng khách treo tranh hoa đào sẽ rất tốt, gia sự bình an, cả năm tốt lành.

Hoa đào, hoa mai tượng trưng cho sự đổi mới, sự sinh sôi nảy nở, phát triển mạnh mẽ. Đây là loại hoa báo hiệu mùa xuân về, mang theo hơi thở của mùa xuân, báo hiệu những điều tốt lành sắp đến. Chắc vì lý do này rất nhiều người chọn tranh phong thủy phòng khách là tranh hoa đào hoặc hoa mai.

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-3jpg-1690254221940.jpg

Ý nghĩa tranh hoa đào, hoa mai đem lại sự hài hòa, rộng mở, nét phóng khoáng những vẫn không kém phần tao nhã. Đặt tranh hoa đào, hoa mai ở phòng khách thể hiện được niềm vui chào đón những người bạn, hay người thân ghé thăm gia đình, đồng thời cũng thể hiện được sự hạnh phúc, hiếu khách lan truyền trong cả phòng.

  • Tranh sơn thủy hữu tình

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-4jpg-1690254241481.jpg

Tranh sơn thủy hữu tình là loại tranh miêu tả phong cảnh hùng vĩ với thiên nhiên vừa có sông, lại có đồi núi, trời cao hay mây trắng…. và tất cả cùng hòa quyện lại mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất. Đại diện cho thiên nhiên không ngừng sinh sôi, nảy nở. Đồng thời mang ý nghĩa thể hiện mưa thuận gió hòa, làm nhiều việc thuận lợi, nhanh chóng.

Tranh sơn thủy hữu tình thuộc tranh sơn thủy treo phòng khách với những dãy núi trùng điệp, đội trên là dải mây trắng, ánh mặt trời rực rỡ. Những thác nước đổ xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Mọi thứ hòa vào nhau tạo nên một cảnh tượng kỳ vỹ đến nao lòng, hữu tình và đầy thi vị.

Theo nhiều quan niệm trong phong thủy thì “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn thì sẽ đem lại vượng khí, tài lộc còn thủy sẽ đem lại sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho mỗi người. Bức tranh sơn thủy sẽ đem lại cả sức khỏe lẫn hạnh phúc, tài lộc thăng tiến. Ngoài ra, khi ngắm bức tranh sơn thủy người ta sẽ có cảm giác ấm áp yên lòng, tác dụng khiến tâm an, tinh thần tốt. Nhìn vào bức tranh sẽ khiến cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

  • Tranh cửu ngư quần hội (tranh cá chép)

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-5jpg-1690254263098.jpg

Theo các chuyên gia phong thủy thì tranh cửu ngư quần hội (tranh cá chép) là tranh vẽ hình 9 con cá chép. Thường thì bên cạnh hình ảnh 9 chú cá chép thường sẽ là hoa sen hay hoa mẫu đơn. Bức tranh cửu ngư quần hội mô tả hình ảnh 9 chú cá có vẻ đẹp lấp lánh, lớp vẩy vàng óng, nét đẹp tinh khôi, hương hoa sen ngát thơm và hoa mẫu đơn rực rỡ đài các.

Sở dĩ tranh cửu ngư quần hội được ví như loại tranh phong thủy treo phòng khách của mọi nhà vì tranh đem lại cả tài lộc, sức khỏe cũng như may mắn. Cũng vì cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, dân gian ta đã có câu cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Vì vậy, cá chép được coi là linh thiêng, cao quý đại diện cho sức khỏe và tài lộc, công danh.

Nhiều người thắc mắc tại sao lại chọn 9 chú cá chép thay vì 10. Bởi trong phong thủy thì số 9 được coi là đẹp nhất. Theo tiếng Hán Việt, cá chép là ngư, đọc là yu cùng âm với dư, số 9 gọi là cửu mang ý nghĩa lâu dài. Và vì vậy 9 chú cá chép biểu tượng cho sự dư dả về lâu dài, vĩnh cửu, trọn đời.

  • Tranh thuận buồm xuôi gió

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-6jpg-1690254281275.jpg

Đây cũng là loại tranh phong thủy phòng khách được nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ của nó. Về phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió đã làm mưa làm gió nhất trong các dòng tranh phong thủy mấy năm trước và năm 2021 cũng không phải ngoại lệ.

Tranh thuận buồm xuôi gió rất được giới kinh doanh ưa chuộng bởi ý nghĩa đón tài lộc về cho gia chủ. Hình ảnh con thuyền lênh đênh trên biển cả xanh ngát tạo nên một khung cảnh êm đềm tuyệt đẹp, và ý nghĩa phong thủy của nó cũng đáng để suy ngẫm không kém.

Theo quan niệm dân gian, thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thuận – buồm là 2 từ chỉ phương hướng, dễ dàng hướng đến một phía. Hàm ý chỉ sự dễ dàng thuận lợi, nhanh chóng thành công trong công việc. Cụm từ xuôi – gió ám chỉ thuyền muốn nhanh hơn thì phải có gió đẩy. Chính vì vậy gió mà xuôi chiều thì thuyền buồm càng nhanh đi tới đích.

Trong kinh doanh giúp đẩy mạnh sự thành công nhanh đến, an toàn và thuận lợi. Trong cuộc sống thì thuận buồm xuôi gió tượng trưng cho mọi việc được tiến hành một cách thuận lợi, hanh thông. Bên cạnh đó, tranh thuận buồm xuôi gió còn mang ý nghĩa sự bình an, gặp nhiều may mắn cho những người đi làm ăn xa.

  • Tranh mã đáo thành công

/public/upload/top-5-mau-tranh-phong-thuy-phong-khach-thu-hut-tai-loc-don-xuan-2021-7jpg-1690254298286.jpg

Tranh mã đáo thành công với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, thành công trong kinh doanh, thắng lợi trở về trong chiến trận. 

Hình ảnh mã đáo – ngựa quay đầu với 8 chú ngựa đang phi nước đại tiến về một hướng. Theo quan niệm của dân gian thì số 8 tượng trưng cho may mắn, phát đạt, bát phát âm với phát rất được ưa thích trong kinh doanh.

Theo quan niệm xưa, ngựa được xem là con vật trung thành, gần gũi với con người đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên trì. Tranh phong thủy 8 chú ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch đem lại vượng khí, tài lộc rất lớn. Có thể nói tranh bát mã (8 ngựa) đem lại tài lộc, sự phát đạt và thăng tiến nhanh chóng, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi, thành công dễ dàng hơn dự kiến.

Bạn sẽ chọn bức tranh phong thủy nào treo phòng khách trong căn nhà mình để đón xuân 2021 trong 5 bức tranh trên? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé !