Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Thiết kế biệt thự đơn lập những thông tin nhất định không nên bỏ qua

Biệt thự đơn lập là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và yêu thích mẫu biệt thự đơn lập thì chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý thiết kế biệt thự đơn lập dưới đây. Trong quá trình lựa chọn lên ý tưởng, thiết kế biệt thự đơn lập của mình, hy vọng những thông tin cần thiết do chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích được cho bạn.  

Biệt thự đơn lập là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và yêu thích mẫu biệt thự đơn lập thì chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý thiết kế biệt thự đơn lập dưới đây. Trong quá trình lựa chọn lên ý tưởng, thiết kế biệt thự đơn lập của mình, hy vọng những thông tin cần thiết do chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích được cho bạn.  

1. Biệt thự đơn lập là gì? Cách hiểu cơ bản nhất

Trả lời cho câu hỏi biệt thự đơn lập là gì? về thực chất xin được chia sẻ rằng chúng ta không có khái niệm thống nhất về loại hình biệt thự này. Vì vậy chúng tôi chỉ đưa ra những nội dung cơ bản nhất về nhận diện mẫu biệt thự này mà thôi.

Biệt thự đơn lập được hiểu là mẫu biệt thự với lối kiến trúc khá độc lập và tách biệt. Nó là một tổng thể công trình kiến trúc hoàn chỉnh với 4 mặt thoáng. Và với mỗi mặt của biệt thự chúng ta đều nhìn thấy nét kiến trúc thu hút. Về cơ bản mẫu biệt thự này khá đơn giản nhưng sáng tạo. Nó mang tới không gian sống đa chiều nhờ 4 mặt công năng riêng biệt.

Dạng biệt thự này thường sẽ được xây trong khuôn viên đất với tường bao xung quanh. Và tất nhiên diện tích xây dựng sẽ nằm trong đó. Nó được cách biệt với tường để tạo ra những khoảng không riêng biệt, phục vụ nhiều mục đích khác nhau của chủ đầu tư. Khoảng cách giữa hàng rào và nhà ở sẽ được thiết kế khuôn viên cây xanh tạo khoảng không gian chuyển tiếp.

Việc thiết kế kiến trúc độc đáo, đơn giản và sáng tạo, khiến cho kiến trúc của biệt thự đơn lập thu hút hơn. Và đó cũng là lý do mà nhiều người yêu thích biệt thự này.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-1jpg-1691564108464.jpg

2. Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập thu hút mọi ánh nhìn

Hầu hết các chủ đầu tư đều lựa chọn phong cách hiện đại cho biệt thự đơn lập. Vì vậy chúng tôi sẽ đề cập đến giải pháp thiết kế nội thất biệt thự đơn lập theo phong cách hiện đại.

Phong cách nội thất biệt thự hiện đại đề cao yếu tố đơn giản nhưng tiện nghi. Màu sắc cần sử dụng màu sáng, màu đơn sắc. Hoặc phối những gam màu trung tính, xám, kem, vàng kem. Nội thất nên thiết kế mở, tạo những khoảng không nhất định theo tiêu chuẩn. Đây được xem là khoảng không chuyển tiếp, nó hướng tới sự tự do, và thuận tiện nhất cho gia chủ.

Các thiết kế nội thất biệt thự đơn lập dành cho phòng khách

Thường phòng khách sẽ thiết kế tối giản nhưng phải tạo được những điểm nhấn nhất định. Sự kết hợp giữa nội thất đồ và trang trí cần được nhất quán phong cách. Và hơn hết cần có những gam màu hài hòa để tạo nên một tổng thể gần gũi, thân thiện gần gũi thiên nhiên như thiết kế phòng khách Hàn Quốc. Phòng khách nên lựa chọn ở những vị trí đẹp với hướng nhìn tốt, có cửa lớn đón ánh sáng. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ giúp các gam màu nội thất nổi bật và thu hút hơn.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-2jpg-1691564134802.jpg

Đối với phòng bếp của nội thất biệt thự đơn lập

Đồ nội thất nên lựa chọn những mẫu đơn giản tiện dụng. Có thể sử dụng nội thất thông minh để có được không gian thoáng đãng khi cần. Màu sắc phải thống nhất theo một gam màu nhất định, đó là gam màu chủ đạo. Và tất nhiên gam màu đó phải được lựa chọn dựa trên bản mệnh của gia chủ.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-3jpg-1691564150218.jpg

Nội thất biệt thự đơn lập phòng ngủ nên thiết kế như thế nào?

Cần sử dụng gam màu mang tính chất thư giãn, nên tuân theo màu sắc chủ đạo chung. Và phối hợp màu sắc hợp với tuổi của từng cá nhân và sở thích của họ. Vì phòng ngủ là không gian riêng, nên cần bài trí nội thất theo đúng công năng mỗi cá nhân mong muốn. Mỗi phòng ngủ thiết kế độc đáo, tiện nghi và nên có hướng nhìn tốt hoặc có ban công để thư giãn khi cần thiết.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-4jpg-1691564165530.jpg

3. Lưu ý cần biết khi thiết kế biệt thự đơn lập

Khi thiết kế biệt thự đơn lập cần những lưu ý gì? Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin để bạn có thể cân nhắc trong quá trình triển khai thực hiện ý tưởng biệt thự của mình.

Hãy đảm bảo bạn có đủ diện tích cho giải pháp thiết kế

Đây chính là lưu ý đầu tiên, bởi thực chất cơ bản không có quy định chung nào về diện tích cho loại hình biệt thự này. Vì vậy như đã nói ở trên, các bạn nên sở hữu mảnh đất từ 300 đến trên 500 m2. Diện tích này mới có được giải pháp thiết kế 4 mặt biệt thự thông thoáng. Diện tích rộng mới có thể giúp bạn có được công trình biệt thự đầy đủ công năng và khuôn viên vườn cây xanh mát.

Khi lựa chọn các dự án, nên chú ý đến điều này để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Bởi không như loại hình song lập với hai mặt quay lưng với nhau. Biệt thự đơn lập là công trình kiến trúc nằm giữa với khuôn viên xung quanh đều thoáng. Để sở hữu được ưu điểm này của nó, lưu ý đầu tiên chính là diện tích đảm bảo cho yêu cầu thiết kế.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-5jpg-1691564186087.jpg

Thứ 2: lưu ý đến thiết kế khuôn viên cây xanh xung quanh.

Sẽ thật là lãng phí thì bạn có diện tích mà không làm thêm giải pháp thiết kế sân vườn. Với thiết kế biệt thự đơn lập đây chính là yếu tố đắt giá trong cuộc sống đô thị hiện đại. Thiết kế sân vườn sẽ giúp con người có được môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và thực sự thư giãn. Biệt thự đơn lập sẽ mất đi giá trị của nó khi không có khuôn viên cây xanh. Vì vậy hãy thiết kế hệ thống sân vườn thu hút, tạo ra cảnh quan cây xanh xung quanh. Đây là cách để có được môi trường sống trong lành nhất.

Thứ 3:Tạo lập tiện ích những không gian sống đáng mơ ước.

Tiện ích ở đây là nói đến cách bố cục công năng mặt bằng của biệt thự đơn lập. Nên có một kế hoạch cụ thể cho những tiện ích cần thiết và bổ sung cho không gian sống của bạn.

Ví dụ như giải pháp biệt thự đơn lập 3 tầng hiện đại:

Mặt bằng tầng 1 là: phòng khách, bếp ăn, nhà vệ sinh hiện đại đẹp, chòi cafe, hồ cá koi.

Mặt bằng tầng 2 là: Các phòng ngủ khép kín, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách

Mặt bằng tầng 3 là: Phòng thờ, phòng tập gym, sân chơi, hay phòng Spa, giải trí….

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-6jpg-1691564207077.jpg

Có rất nhiều cách để đưa các không gian tiện ích bạn mong muốn có được. Quan trọng là bạn lựa chọn được giải pháp từ những chuyên gia giỏi và tận tâm. Như vậy mới có được cấu trúc thiết kế biệt thự đơn lập tốt và công trình kiến trúc có thẩm mỹ cao.

Thứ 4: đồng bộ không gian thiết kế cả kiến trúc và nội thất cho biệt thự

Lưu ý này đề cập đến tính trang trí nội thất nhà ở đồng bộ, tránh tình trạng kiến trúc và nội thất khác nhau. Kiến trúc hiện đại, nội thất cổ điển, nó sẽ lệch pha và phá vỡ quy tắc thiết kế sang trọng. Mỗi khoảng không sống cần có được chỉnh thể hoàn thiện, sự đồng bộ phong cách không chỉ mang tới sự đồng điệu. Nó còn giúp cho không gian sống sang trọng và đẳng cấp hơn.

Như đã nói ở trên các chủ đầu tư đa phần chọn phong cách hiện đại cho thiết kế biệt thự đơn lập. Tuy nhiên không phải là không thể lựa chọn phong cách tân cổ điển, hay cổ điển cho loại hình biệt thự này. Dù bạn yêu thích và lựa chọn phong cách nào thì cũng cần tôn trọng yếu tố đồng bộ phong cách. Nó sẽ giúp bạn có một giải pháp tổng thể nhất quán và đẳng cấp hơn.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-7jpg-1691564229619.jpg

4. Mẫu thiết kế biệt thự đơn lập được yêu thích nhất

Mô hình biệt thự đơn lập có 4 mặt kiến trúc để thiết kế tạo điểm nhấn. Có lẽ đây là lý do đầu tiên thu hút sự yêu thích của các chủ đầu tư. Với việc có một công trình kiến trúc riêng biệt với mẫu thiết kế sáng tạo theo ý muốn. Lại dễ dàng kết nối với thiên nhiên qua việc bố trí sân vườn tiểu cảnh. Mang tới cho gia chủ một mẫu biệt thự đáng sống.

Lý do tiếp theo để mẫu biệt thự này được yêu thích là nó được xây dựng trên một khuôn viên đất đẹp. Diện tích rộng dao động khoảng 300 đến trên 500 m2. Với diện tích này, hoàn toàn có thể sáng tạo những giải pháp không gian sống tiện ích, nhiều công năng. Mang tới những tiện nghi và trải nghiệm cuộc sống đầy đủ nhất cho gia chủ.

Một ưu điểm lớn nữa là nhờ 4 mặt thoáng đãng. Biệt thự đơn lập mang trong nó những điểm nhìn hút mắt. Không gian sống vì thế mà cũng luôn ngập tràn ánh sáng và không khí trong lành. Đa phần các chủ đầu tư lựa chọn phong cách hiện đại cho biệt thự đơn lập.

/public/upload/thiet-ke-biet-thu-don-lap-nhung-thong-tin-nhat-dinh-khong-nen-bo-qua-8jpg-1691564247117.jpg

Vật liệu kính tường kính, lan can kính tất cả kết hợp để có thể dễ dàng gắn kết với thiên nhiên xung quanh. Bạn luôn có view nhìn đẹp nhất ra không gian xung quanh từ chính ngôi nhà của mình. Và cũng dễ dàng thu hút ánh nhìn của mọi người hơn với sự sáng tạo của thiết kế hiện đại.

Sở hữu đất đẹp, thoáng, vị thế tốt là lý do biệt thự đơn lập luôn nhận được nhiều ưu ái. Và tất nhiên giá trị của nó cũng xứng tầm với những gì nó mang lại. Giá của những mẫu biệt thự này hiện cũng khá cao trên thị trường so với một vài loại hình khác. Vì vậy, mẫu biệt thự được nhiều chủ đầu tư tìm đến này cũng cần có những hiểu biết và kiến thức khi xây dựng, thi công.

Với những thông tin trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình lựa chọn dự án. Hoặc ít nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về biệt thự đơn lập và những đặc điểm của nó. Bạn muốn nhận được tư vấn chuyên sâu từ các kiến trúc sư. Hãy liên hệ tới Hotline của Betaviet Group 0915010800 để được tư vấn, cập nhật những tin tức và hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp mẫu biệt thự miễn phí để bạn tham khảo.