Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Gợi ý giải pháp chống nóng nếu bạn định xây nhà hướng Tây

Nhà quay hướng Nam đông ấm hè mát là lựa chọn lý tưởng và là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên có thể phong thủy không hợp hay đơn giản là vị trí miếng đất định xây nhà không hợp khiến ngôi nhà của chúng ta có thể quay theo en-nờ hướng khác nhau. Trong 4 phương tám hướng ấy, đương nhiên không thể tất cả đều đẹp, mối hướng sẽ đều có những nhược điểm riêng nhưng hướng Tây thì ai cũng biết cái khó chịu nó mang lại là gì.

Nhà quay hướng Nam đông ấm hè mát là lựa chọn lý tưởng và là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên có thể phong thủy không hợp hay đơn giản là vị trí miếng đất định xây nhà không hợp khiến ngôi nhà của chúng ta có thể quay theo en-nờ hướng khác nhau. Trong 4 phương tám hướng ấy, đương nhiên không thể tất cả đều đẹp, mối hướng sẽ đều có những nhược điểm riêng nhưng hướng Tây thì ai cũng biết cái khó chịu nó mang lại là gì.

Mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây là quy luật ai cũng biết, vậy mà xây nhà hướng Tây thì khi hè đến đúng là cực hình. Trở về căn nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi lại gặp ngay không khí nóng bức, ngột ngạt thì chẳng ai muốn về. Khó chịu thế thì chẳng nhẽ nhà xây xong chỉ để ở vào mùa đông? Đương nhiên là không thể thế rồi, tham khảo 6 phương án dưới đây để chọn ra giải pháp chống nóng thích hợp nhất cho căn nhà của mình nhé!

Xây tường 2 lớp

Nghĩa là xây 2 lớp gạch à? Không phải vậy. Cách xây như thế sẽ làm tăng tải trọng của công trình đồng thời khiến chi phí xây dựng bị đội lên. Hơn nữa hiệu quả của việc xây tường dày chưa chắc đã cao. Giải pháp đó là xây tường 2 lớp.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-1jpg-1689926637550.jpg

Đúng như tên gọi của nó, loại tường này gồm 2 lớp trong và ngoài, mỗi lớp dày chừng 110-220mm và có một khoảng không dày cỡ 100mm ở giữa nhằm giúp không khí lưu thông và làm chậm quá trình truyền nhiệt từ môi trường ngoài vào phía trong căn nhà, ngôi nhà hướng Tây của bạn vì thế cũng giảm được đáng kể lượng nhiệt và trở nên mát mẻ hơn. Tuy nhiên thì biện pháp này phải được tính đến ngay từ thời điểm thi công, căn nhà hoàn thiện rồi thì phải tính cách khác thôi.

Sử dụng các vật liệu chống nóng

Mái tôn lạnh, sơn chống nóng, ốp gỗ để tạo khe…cũng là những ợi ý bạn có thể tính đến khi tìm giải pháp chống nóng cho căn nhà hướng Tây của mình. Chúng không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu ngôi nhà và là giải pháp có hiệu quả.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-2jpg-1689926657267.jpg

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một số vật liệu khác như:

  • Bê tông bọt biển siêu nhẹ từ công nghệ Mỹ. Với tỷ trọng thấp 0,35 – 0,9 và khả năng chống thấm nước, loại bê tông này dùng để xây tường hoặc làm mái chống nóng rất tốt. Tuy nhiên giải pháp này có vẻ sẽ hơi tốn kém.
  • Nhựa UPVC ngày nay cũng đang được sử dụng nhiều. Với đặc tính nhẹ và khó vỡ cùng khả giảm bức xạ nhiệt, nhựa upvc thích hợp để ốp làm tường nhà.
  • Bông thủy tinh cách nhiệt có tác dụng để cách âm và cách điện cũng khá cao, không cháy, có tính đàn hồi tốt … được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp
  • Túi khí AP : giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè nhờ cấu tạo 3 lớp gồm màng nhôm bao trên tấm nhựa tổng hợp polyethylene chứa túi khí và 1 lớp nhôm mạ trong cùng có khả năng ngăn ngừa đến 95 – 97% bức xạ nhiệt bên ngoài. Đây được coi là lựa chọn tuyệt vời nếu căn nhà của bạn cần đến các biện pháp chống nóng.
  • Gạch Tuynel 3 lô chống nóng, tuy nhiên nó sẽ khiến độ dày tường tăng lên, cần tính toán hợp lý khi sẻ dụng vật liệu này để có hiệu quả cao nhất.
  • Tấm xốp PU để ốp tường hoặc lót có tác dụng cách âm và cách nhiệt tốt

Sơn tường bằng các gam màu sáng

Một nguyên lý đơn giản là màu tối sẽ hấp thụ nhiệt còn màu sáng sẽ phản xạ nhiệt. Chính vì thế nếu không muốn bức tường nóng ran đến nỗi có thể rán trứng được mỗi khi mặt trời lặn vào mùa hè thì tốt nhất là hãy tránh xa những gam màu tối, màu nóng ra bạn nhé. Những màu lạnh như xanh sáng hay trắng sẽ giảm bớt phần nào cái nóng căn nhà sẽ phải hứng chịu.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-3jpg-1689926686239.jpg

Hạn chế tiết diện kính

Bởi kính hấp thụ nhiệt rất tốt và giữ lại trong thời gian dài. Nếu căn nhà quay hướng Tây có cửa chính bằng kính và cửa sổ lớn cũng bằng kính thì việc không có cửa còn mát hơn. Thay vì cửa kính, hãy thay bằng cửa gỗ, cửa nhựa 2 lớp hoặc vật liệu chống nóng nào đó. Còn nếu quá thích kính và muốn tăng khả năng đón nhận ánh sáng của căn nhà, quay sang hướng khác, trừ hướng Tây ra.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-4jpg-1689926701553.jpg

Trồng nhiều cây xanh

Vừa hòa mình vào thiên nhiên lại có tác dụng chống nóng, đây là biện pháp thực sự lý tưởng. Trang trí trước ban công bằng những dàn cây leo hay khéo léo tạo một lớp chắn trước hiên nhà bằng thảm thực vật tự nhiên này không chỉ giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn mà còn khiến nó thực sự trở nên nổi bật.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-5jpg-1689926719874.jpg

Bố trí các phòng hợp lý

Nếu nhà quay hướng Tây thì không nên bố trí phòng ngủ ngay bên ngoài. Thay vào đó hãy bố trí đó là cầu thang hay khu vệ sinh chẳng hạn. Làm thêm các logia vừa để tận dụng làm nơi hóng gió, ngồi uống cà phê, ngắm hoàng hôn lãng mạn, vừa tận dụng phần sàn phía trên làm mái che nắng, giảm tác động nhiệt của mặt trời vào không gian ở bên trong.

/public/upload/goi-y-giai-phap-chong-nong-neu-ban-dinh-xay-nha-huong-tay-6jpg-1689926736627.jpg

Một căn nhà đông ấm hè mát, luôn luôn thoáng gió là điều ai cũng mơ ước. Tuy nhiên nếu “thiên không thuận” thì “nhân hãy tự hòa” nhé! Nếu “trót” xây nhà hướng Tây rồi thì 6 giải pháp trên là lựa chọn lý tưởng đấy.