Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Giải pháp thiết kế tối ưu nhất cho thiết kế thi công nội thất mở

Trong thời đại ngày nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Đó chính là lý do mà các kiến trúc sư luôn cố gắng cân bằng giữa yếu tố kiến trúc với nội thất mở để đảm bảo chất lượng đời sống các thành viên trong gia đình

Trong thời đại ngày nay, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Đó chính là lý do mà các kiến trúc sư luôn cố gắng cân bằng giữa yếu tố kiến trúc với nội thất mở để đảm bảo chất lượng đời sống các thành viên trong gia đình. Chính từ tiêu chí này mà nội thất không gian mở ngày càng được yêu thích và được nhiều gia đình lựa chọn. Hãy cùng Betaviet tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng nội thất này để thấy có nên chọn lựa hay không thiết kế nội thất trọn gói .

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-1jpg-1670917399069.jpg

Hình ảnh đẹp cho cuộc sống mở ấn tượng đáng để tham khảo cho nhà phố

1. Thế nào là nội thất không gian mở?

Nội thất mở là một giải pháp thiết kế dẫn đầu xu hướng hiện nay. Với yếu tố kết nối đa dạng và cuộc sống ngập tràn ánh sáng. Đây là không gian được tạo ra với những khoảng không tiêu chuẩn. Nơi đó các mặt bằng công năng được kết nối với nhau một cách khoa học. Sự liên kết giữa từng khu vực trong nhà được kết nối bởi các khoảng không khác nhau.

Những mảng trống nội thất mở được tạo ra để làm cho diện tích các phòng như rộng hơn. Để đạt được tiêu chí mở này, cần phải tính toán rất kỹ mặt bằng công năng. Hơn hết là cách lên đồ nội thất với từng kích thước cụ thể cho từng khu vực.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nội thất mở rất quan trọng. Nó giúp kết nối các thành viên dễ dàng hơn bởi từ phòng khách có thể nhìn ra phòng ăn. Hay từ phòng ăn và phòng bếp đều có sự liên thông nhất định. Các gian phòng đều nhìn thấy nhau để mọi người được kết nối dễ dàng hơn.

Cuộc sống cuốn chúng ta đi vào vòng xoáy bộn bề. Càng ngày người ta càng có ít thời gian bên nhau. Với nội thất không gian sống mở này sẽ giúp các thành viên không bị xa cách. Nơi bố mẹ có thể thấy con trẻ vui chơi, nô đùa. Nơi con trẻ luôn yên tâm khi thấy bố mẹ vẫn luôn ở bên chúng. 

Chỉ khi về nhà ta mới có cảm giác bình yên. Và nội thất mở giúp chúng ta có được cảm giác an nhiên đó. Khi các thành viên được dễ dàng giao tiếp tại khoảng không trong nhà. Cuộc sống sẽ bớt dần những khoảng cách giữa các thế hệ. Đưa con người trở nên yêu thương, gắn kết hơn với gia đình của mình.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-2jpg-1670917444441.jpg

Một mẫu nội thất mở ấn tượng cho biệt thự với những bức tường kính lớn đón ánh sáng

Ngoài ra nội thất mở còn chú trọng đến yếu tố hướng ngoại. Các gian phòng đều mở rộng hệ cửa đón nắng, gió thiên nhiên. Đây là khoảng mở kết nối môi trường giúp chúng ta sống khỏe hơn mỗi ngày. Khi nguồn ánh sáng, không khí tự nhiên tràn vào phòng. Sẽ giúp chúng ta thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn. Mang tới cuộc sống trong lành không bí bách, ngột ngạt.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-3jpg-1670917467595.jpg

Màu xám luôn được xem là một lựa chọn hoàn hảo với nội thất mở cho nhà phố

Ưu điểm này còn giúp con người có những khoảng nhìn đẹp. Khi được kết nối ngắm nhìn thiên nhiên bên ngoài cùng giúp cải thiện tâm trạng. Tâm trạng tốt sẽ giúp chúng ta có được sức khỏe tốt. Cuộc sống gắn kết thiên nhiên vốn xa xỉ với thành thị. Nên các kiến trúc sư cũng có nhiều giải pháp để đưa thiên nhiên vào gần hơn. Giúp con người được trải nghiệm cuộc sống với nhiều cung bậc cảm xúc đẹp.

Nói đến đây có thể thấy nội thất mở vô cùng thú vị và hữu ích. Vậy giải pháp thiết kế nội thất này có gì đặc biệt. Để giải đáp những thắc mắc này của khách hàng, Betaviet cũng có những nội dung phân tích sâu hơn về những giải pháp này.

Chính bởi những ưu điểm của bản thân. Mà nội thất mở thường được sử dụng trong ngôn ngữ thiết kế của biệt thự hoặc khách sạn 5 sao

2. Giải pháp thiết kế nội thất mở có gì đặc biệt

Điểm đặc biệt của nội thất mở chính là những ưu điểm của nó. Như đã phân tích ở trên chúng ta có thể rút ra những ưu điểm là:

  • Nhà ở của bạn sẽ có nhiều khoảng không
  • Chính bởi lối thiết kế nhiều khoảng không nên nhà sẽ có nhiều ánh sáng hơn
  • Nội thất mở có sự kết nối mật thiết hơn với thiên nhiên xung quanh 

Với 3 ưu điểm này, nội thất mở mang tới nhiều năng lượng hơn cho cuộc sống. Giúp chúng ta sống vui , sống khỏe bên cạnh gia đình của mình. Có một thiết kế theo xu hướng này là có được chìa khóa của cuộc sống an vui. Hãy bắt đầu khám phá cánh cửa mở ra những không gian sống thú vị đó cùng Betaviet Group.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-4jpg-1670917541208.jpg

Một giải pháp lấy sáng cho nhà phố với ánh sáng ngập tràn qua hệ thống giếng trời

2.1 Nội thất không gian sống mở nhiều khoảng không

Thiết lập ngay những khoảng không nhất định cho căn phòng của bạn. Một mẫu nội thất với mặt bằng công năng hoàn hảo. Nơi mà mỗi gian phòng đều ở đó thật đúng vị trí. Nghiên cứu vị trí của từng khu vực theo khoa học phong thủy. Điều đó giúp bạn thu nhiều cát lợi cho gia đình.

Việc phân chia vị trí được xem xét đầu tiên trong danh mục công việc. Sau đó là diện tích của từng vị trí và số đo cụ thể của đồ nội thất. Hãy tạo ra những không gian tương xứng với sự cân bằng nhất định. Phòng khách nếu được chọn là tiêu điểm hãy cho nó một diện tích phù hợp. Phòng ăn nên được thiết kế để kết nối với vị trí thuận tiện nhất. Và đồ nội thất nên được đồng bộ phong cách, màu sắc để tạo sự sang trọng.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-5jpg-1670917558971.jpg

Những khoảng không không hề khiến biệt thự trống trải mà ngược lại tạo nên những kết nối thú vị trong kiến trúc 

Những khoảng không chính là nơi di chuyển từ khu vực này sang khu vực kia. Nó có vai trò chuyển tiếp trong nội thất mở. Để làm được sự kết nối, hãy khéo léo ngăn cách các khu phòng bằng giải pháp màu sắc. Hoặc có thể tạo sự ngăn cách bằng gạch lát. Phào, vòm hoặc vách nhẹ trang trí.

2.2 Nội thất không gian sống mở nhiều ánh sáng

Ánh sáng chính là tinh thần, vượng khí của ngôi nhà. Nội thất mở sẽ giúp cho căn nhà bạn luôn ngập tràn ánh sáng từ các ô cửa. Ánh sáng tự nhiên thiết lập và chiếm đến 90% diện tích. Trong nội thất mở ánh sáng vô cùng quan trọng. Lối thiết kế này không chỉ giúp cho bố cục màu sắc trở nên nổi bật mà còn giúp những món đồ nội thất trang trí trở nên sinh động và thu hút hơn. 

Hơn bất kể thứ gì, ánh sáng có vai trò thổi hồn cho cuộc sống. Nó mang tới cảm giác tích cực, vui vẻ. Kích thích con người có những cảm giác hạnh phúc. Bằng nhiều giải pháp các kiến trúc sư mở rộng những ô cửa. Những ô cửa được mở theo tính toán để đón ánh sáng. Đôi khi họ thiết lập những bức tường kính như một giải pháp tối ưu. Và giải pháp này thực sự giúp không gian rộng mở hơn rất nhiều.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-6jpg-1670917584539.jpg

 Kính cũng là một chất liệu được tận dụng rất nhiều khi thiết kế nội thất mở cho biệt thự hoặc nội thất văn phòng

2.3 Nội thất gắn kết thiên nhiên

Xu hướng thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng và chọn lựa. Đây là giải pháp thú vị cho cuộc sống hiện đại. Màu xanh của cuộc sống được bao quanh nhà. Bạn dễ dàng nhìn thấy sắc xanh đó qua những ô cửa lớn. Nếu bạn ở chung cư thiên nhiên vẫn ngập tràn bởi những chậu cây.

Việc kết nối với thiên nhiên có màu xanh cây cỏ trong cuộc sống cùng vô cùng hữu ích. Cây xanh giúp đào thải độc tố, sinh khí lành đề thanh lọc không khí. Sẽ thật tuyệt vời khi chúng ta được sống trong nội thất mở ngập tràn sắc xanh. Tâm trang, sức khỏe đều sẽ được cải thiện. Vậy chẳng có lý do gì chúng ta bỏ qua yếu tố này trong không gian sống mở của mình.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-7jpg-1670917644100.jpg

Một mẫu nội thất phòng khách cao cấp của biệt thự được bao quanh bởi ánh sáng và cây xanh bên ngoài.

3. Mách bạn cách mang nội thất không gian mới vào nhà

Mang nội thất mới là cách bạn có thể thử nghiệm những phong cách lạ độc đáo. Bạn sẽ thấy bớt nhàm chán hơn khi có một cuộc sống sinh động và khác biệt. Bạn có thể thiết kế nội thất kiểu Châu Âu, Bắc Âu. Bạn cũng có thể thiết lập nội thất kiểu Nhật Bản, Hàn Quốc. Những quốc gia nổi tiếng trong việc mở rộng không gian sống. Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ nội thất khác để làm sáng từng gian phòng.

3.1 Nội thất phong cách Châu Âu, Bắc Âu hiện đại

Châu Âu và Bắc Âu là những phong cách nội thất hướng ngoại. Đặc biệt là không gian nội thất đề cao sự tối giản. Nội thất Châu Âu mang tới sự sang trọng, đẳng cấp. Nội thất Bắc Âu là điển hình của cuộc sống sáng và thân thiện.

Cả hai mẫu nội thất này đều rất mở. Những thiết kế nội thất hiện đại hướng tới giải pháp nới rộng diện tích sống. Đề cao những khoảng không và kết nối ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Họ tạo ra một môi trường sống trong lành, yên bình.

Nội Thất phong cách Bắc Âu hay Châu Âu, đều đẹp và sang trọng. Mặc dù đã cắt giảm đi các chi tiết cầu kỳ giống như nội thất tân cổ điển. Tuy nhiên, phong cách Bắc âu vẫn toát lên sự đẳng cấp, quý tộc. Giúp con người có những trải nghiệm tốt nhất trong chính ngôi nhà của mình.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-8jpg-1670917696647.jpg

Một thiết kế điển hình của nội thất Bắc Âu đơn giản mà tinh tế cho nhà phố

3.2 Nội thất phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc

Hai nước Châu Á nổi bật Nhật Bản Và Hàn Quốc cúng thiết lập phong cách riêng. Nhưng tựu chung lại họ cũng đề cao sự đơn giản, phát huy tối đa công năng tiện ích cho ngôi nhà. Là những phong cách thiết kế mang tới cảm giác bình dị những vẫn vô cùng sang trọng. Sự tiện nghi đến từ những sản phẩm nội thất đặc thù.

Đặc biệt là nội thất kiểu nhật thường đan xen vẻ đẹp thiết kế truyền thống với sự đơn giản của nội thất hiện đại. Mang tới cuộc sống khác biệt và vô cùng gắn kết thiên nhiên. Nội thất tre, gỗ được sử dụng thường xuyên. Tôn vinh những phút giây sống thanh bình, gần gũi.

Những khoảng không kết nối họ tạo ra vừa đủ. Cách lấy sáng cũng được đề cao. Tích hợp nội thất thông minh, và mang tới cuộc sống vô cùng thú vị.

/public/upload/noi-that-khong-gian-mo-giai-phap-thiet-ke-toi-uu-nhat-hien-nay-9jpg-1670917727222.jpg

 Nội thất sống mở tạo cảm giác bình yên cho những căn nhà phố

3.3 Dùng sản phẩm nội thất làm mới từng gian phòng

Thêm một cách để thay đổi các phòng chính là chọn những sản phẩm nội thất khác đồ cũ. Mỗi mẫu nội thất đều có kiểu dáng, phong cách riêng. Hãy lựa chọn phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nội thất được ví như linh hồn của căn nhà. Cơ bản chỉ cần kê giường, tủ hay bàn ghế vào thôi là bạn đã thấy sự khác biệt rồi.

Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất đồng bộ và đa dạng. Họ sẽ có trọn bộ combo nội thất để bạn thay thế đồ cũ lạ mắt hơn. Đây thực chất là một giải pháp cực kỳ thú vị cho bạn thay đổi nội thất cho căn nhà mình. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn có được nội thất không gian mở. Hãy cân nhắc để có thể có được nội thất như ý. Mở rộng từng khu phòng vốn rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Betaviet Group cung cấp tới khách hàng dịch vụ:

+ Thiết kế thi công xây dựng trọn gói công trình biệt thự, nhà phố, nhà hàng, khách sạn

+ Thiết kế thi công hoàn thiện nội thất cao cấp cho các công trình nhà ở, khách sạn, văn phòng,

+ Thiết kế nội thất các phòng: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp các phòng chức năng

Xem ngay giới thiệu các mẫu dự án công trình thiết kế nhà đẹp của chúng tôi.

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về cách nào để có thiết kế mặt bằng hấp dẫn. Giải pháp xu hướng thiết kế thi công nội thất mới nhất. Hoặc đơn giản hơn là nhận được báo giá thiết kế. Đừng ngần ngại liên hệ tới Betaviet Group qua hotline 0915010800. Hoặc email: [email protected] để được gửi mẫu tư vấn miễn phí.