Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Giải pháp chống thấm cho tường ngoài trời hiệu quả nhất

Một căn nhà dù đẹp đến mấy thì vai trò quan trọng nhất của nó vẫn là che nắng, che mưa, là chốn đi về của mỗi người. Tuy nhiên việc môi trường ngày càng ô nhiễm cùng sự biến đổi khí hậu đang khiến những căn nhà phải chịu những tác động dữ dội hơn của mẹ thiên nhiên.

Một căn nhà dù đẹp đến mấy thì vai trò quan trọng nhất của nó vẫn là che nắng, che mưa, là chốn đi về của mỗi người. Tuy nhiên việc môi trường ngày càng ô nhiễm cùng sự biến đổi khí hậu đang khiến những căn nhà phải chịu những tác động dữ dội hơn của mẹ thiên nhiên. Vì vậy nếu ngay từ đầu không được thi công cẩn thận, đúng kỹ thuật và không được tiến hành các biện pháp chống thấm hiệu quả, căn nhà của bạn sẽ khó có thể “bình yên” trong giông bão. Tường nhà bị thấm, dột dẫn đến nứt toác, ẩm mốc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kết cấu của ngôi nhà mà còn gây ra những hiểm họa khó lường với những người sống ở trong. Tuy nhiên chống thấm cho tường nhà như nào là hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

/public/upload/giai-phap-chong-tham-cho-tuong-ngoai-troi-hieu-qua-nhat-1jpg-1690250270884.jpg

Đặc điểm khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, mưa nhiều cộng thêm những tác động từ môi trường ô nhiễm như tia UV, acid từ nước mưa, thay đổi thời tiết khiến nhiệt độ biến đổi đột ngột, sự xâm thực nước mưa, hơi ẩm làm nứt kết cấu căn nhà. Quy trình chống thấm tường ngoài ở Việt Nam thông thường sẽ gồm 3 bước là sơn lót kiềm trước sau khi tường khô, tiếp đó là sơn 2 lớp sơn phủ bên ngoài, còn hai bên tường hông thì thông thường sử dụng sơn chống thấm dạng trộn với xi măng lăn 02 lớp lên và nhiều chủ đầu tư đã cho rằng như thế là hoàn hảo. Nhưng điều đó chỉ có thể giúp bức tường nhà bạn “chống chịu” được một vài năm rồi sẽ bị thấm nước và xuống cấp dần. Nguyên nhân chủ yếu là do sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời và quá trình sốc nhiệt khiến lớp vữa bị co giãn, làm nứt nẻ tường, phá hủy lớp sơn chống thấm, nước từ đó sẽ dễ dàng thẩm thấu vào bên trong. Chi phí để khắc phục hậu quả khi đó có khi còn lớn hơn chi phí bỏ ra ngay từ đầu nếu bạn làm đúng. Đó là chưa kể việc sửa lại từ một căn nhà đã hoàn thành còn khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều, đồng thời gây ra những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy giải pháp nào chống thấm tường ngoài được lâu bền nhất, đồng thời sẽ không phải mất công sửa lại nhà gây tốn kém về chi phí lại vừa mất thời gian sửa chữa lại là câu hỏi mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Đầu tiên cần phải chia vấn đề ra thành 2 loại, đó là giải pháp chống thấm cho tường nhà mới xây và xử lý “rắc rối” cho căn nhà đã được sử dụng.

Với nhà mới xây

Cái gì làm đúng ngay từ đầu cũng sẽ đơn giản hơn, chống thấm tường nhà cũng vậy. Quy trình chống thấm hiệu quả là:

  • Dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt.
  • Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường,
  • Dùng dụng cụ chuyên dùng phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.

/public/upload/giai-phap-chong-tham-cho-tuong-ngoai-troi-hieu-qua-nhat-2jpg-1690250322005.jpg

Thay vì cân nhắc chọn loại sơn giá rẻ thì lời khuyên là gia chủ nên đầu tư hẳn loại sơn cao cấp sẽ giúp thẩm thấu sâu bên trong lớp vữa, giúp ngăn nước hiệu quả nhất, đồng thời làm đặc chắc lớp vữa giúp tăng tuổi thọ lớp vữa lên rất nhiều lần, từ đó khiến hiệu quả chống thấm trở nên cao hơn. Bên cạnh đó là việc thuê nhân công lành nghề và những thợ sơn có kỹ thuật để đáp ứng tối đa những yêu cầu của bạn. Bởi chất lượng nguyên vật liệu dù có hoàn hảo thế nào mà người làm không cẩn thận thì cũng không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Với những căn nhà đã sử dụng được một thời gian

Việc phải chống thấm lại cho một bức tường đã hoàn thành lại còn phải chịu tác động của thời gian và thời tiết quả thực vô cùng khó khăn nhưng không phải là không có cách. Công việc cũng phải trải qua những bước cơ bản sau:

  • Đầu tiên chắc chắn là phải làm sạch bề mặt tường cũ như bụi bẩn, rong rêu, cạo sạch sơn bị bong tróc bằng bàn chải cứng xử lý các vết nứt trên mặt tường để làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường. Yêu cầu kỹ thuật là bề mặt tường phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%.
  • Tiếp theo: dùng hoá chất tẩy rửa và diệt rêu mốc
  • Cuối cùng: dùng hồ vữa  trát vào những vết nứt bằng bột trét chuyên nghiệp, sau đó phủ thêm một lớp sơn chống kiềm và chờ sơn khô rồi phủ tiếp 1 -2 lớp sơn chống thấm lên trên cùng.

/public/upload/giai-phap-chong-tham-cho-tuong-ngoai-troi-hieu-qua-nhat-3jpg-1690250344364.jpg

Việc chống thấm lại này dù tốt đến mấy thì cũng chỉ được một thời gian và sẽ tiếp tục phải tiến hành lại trong tương lai. Vì thế công chuộc chống thấm cho tường nhà ngoài trời cần được tiến hành cẩn thận ngay từ trong quá trình thi công mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Ngay cả khi xây những căn nhà phố san sát nhau, tường sát tường thì cũng không nên chủ quan bởi việc thấm, dột có thể xảy ra từ trên mái và thấm xuống tường gây nên những vết nước loang, rêu mốc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết cấu của ngôi nhà.