Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

Cách thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại mà ai cũng mê mệt

Thiết kế phòng ngủ hiện đại sang trọng một phong cách biến không gian nghỉ ngơi trở nên thư giãn sẽ không hề đơn giản như nhiều người vẫn suy nghĩ. Phong cách hiện đại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó mang tới sự tự do, tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong chính không gian nghỉ dưỡng của mình

Thiết kế phòng ngủ hiện đại sang trọng một phong cách biến không gian nghỉ ngơi trở nên thư giãn sẽ không hề đơn giản như nhiều người vẫn suy nghĩ. Phong cách hiện đại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó mang tới sự tự do, tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong chính không gian nghỉ dưỡng của mình. Vậy cách thiết kế, trang trí phòng ngủ hiện đại ra sao? Có lưu ý gì khi thiết kế phòng ngủ hiện đại. Những mẫu phòng ngủ đẹp nhất hiện nay sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây, tham khảo ngay thôi nào.

Nội dung chính

1.Thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

1.1 Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

1.2 Mẫu Phòng ngủ hiện đại sang trọng

1.3 Mẫu Phòng ngủ hiện đại đơn giản

2. Cách trang trí phòng ngủ hiện đại

2.1 Không gian phòng ngủ hiện đại

2.2 Mẫu trang trí phòng ngủ hiện đại

3. Thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại

4. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

1.Thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

Thiết kế phòng ngủ hiện đại luôn mang tới cảm giác thư giãn. Vì sao lại nói vậy bởi phòng ngủ theo phong cách hiện đại luôn có nhiều sự sáng tạo bất tận. Chỉ hai từ hiện đại đã đủ nói lên đặc tính của phong cách này. Luôn cập nhật và mang hơi hướng của cái mới. Trong đó là sức sống và sự trẻ chung. Chỉ cần nói đến phong cách này là có thể nghĩ ngay đến sự đa dạng và khác biệt.

Với những chủ đầu tư yêu thích phong cách hiện đại chắc chắn sẽ thích phòng ngủ theo phong cách này. Với các kiến trúc sư phong cách hiện đại chính là mảnh đất màu mỡ. Nơi họ có thể thỏa sức sáng tạo cho những thiết kế kết hợp màu sắc. Nơi họ có thể thiết kế trang trí phòng ngủ đậm cá tính gia chủ. Và hơn hết vẫn mang tới những giải pháp thiết kế phòng ngủ khác biệt theo cách của riêng họ.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-1jpg-1691047612764.jpg

Lý do mọi người yêu thích phòng ngủ phong cách hiện đại là gì. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những ưu điểm của thiết kế phòng ngủ hiện đại.

+ Không gian tràn ngập ánh sáng thiên nhiên

+ Màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn và đầy phong cách

+ Trang trí bố cục độc đáo, lạ lẫm hoặc đơn giản khác biệt

+ Phòng ngủ mang tới cảm giác của sự thư giãn, thoải mái vô cùng thú vị

Với những chủ đầu tư yêu thích phong cách hiện đại có thể hiểu ngay được rằng. Họ là những con người có tâm hồn hướng ngoại, yêu thích sự mới mẻ, trẻ trung. Về cơ bản việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng bộ lộ đôi nét về tính cách của chủ đầu tư.

Nói về thiết kế nội thất hiện đại chúng ta có thể tự hào rằng đó là phong cách thiết kế dẫn đầu xu thế. Một phong cách thiết kế mang hơi thở của thời đại. Nó khiến con người trở nên linh động và hoạt bát hơn. Khi bạn sống trong không gian nội thất phong cách hiện đại. Bạn luôn thấy tâm hồn nhẹ nhàng tươi mới. Sự kết hợp màu sắc hay bố cục độc đáo không gian nội thất của các kiến trúc sư. Tất cả sẽ khiến cho bạn nắm trọn những không gian cảnh vật trong tầm mắt. Giúp bạn trải nghiệm cuộc sống tư do, tự tại và luôn được thư giãn trong chính ngôi nhà của mình.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-2jpg-1691047634246.jpg

Sẽ thật thiếu sót khi bạn không nhờ đến những người có chuyên môn để kiến tạo không gian sống cho mình. Khi không có chuyên môn bạn không thể năm bắt được các quy tắc tỷ lệ. Thiếu những quy tắc đó không gian sống tất nhiên sẽ thiếu yếu tố tiện ích. Và thậm chí là cả yếu tố thẩm mĩ cũng không thể đạt tiêu chuẩn.

Muốn thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại đừng quên liên hệ tới Betaviet Group. Các kiến trúc sư sẽ trực tiếp tư vấn và giúp bạn lựa chọn giải pháp tối ưu cho không gian sống. Phòng ngủ đẹp hiện đại không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn là niềm tư hào của bạn. Nó giúp bạn thể hiện cá tính và trở thành chủ nhân không gian lý tưởng bậc nhất. Mong muốn là của bạn – giải pháp thực hiện đã có chúng tôi. Đừng quên liên hệ tới Betaviet Group để nhận mẫu miễn phí và tư vấn miến phí cho nội thất phòng ngủ.

1.1 Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

Các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại nào đang làm mưa làm gió trên thị trường. Vì sao nó phòng ngủ hiện đại lại có sức hút đến thế. Đừng bỏ lỡ lời giả trong bài viết này.

Hiện nay nếu tìm kiến từ khóa thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại, sẽ có bạt ngàn kế quả trên Google. Mỗi mẫu thiết kế là một giải pháp không gian. Tất nhiên không phải mẫu nào cũng là giải pháp hoàn hảo. Bởi yếu tố hoàn hảo được đánh giá ở nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên mỗi mẫu sẽ đều là một gợi ý để tham khảo.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-3jpg-1691047658757.jpg

Nếu bạn không có nhu cầu thuê thiết kế, thì đương nhiên mẫu nào cùng là giải pháp đáng xem. Bởi khi bạn có ý định cải tạo hoặc thiết kế mẫu phòng ngủ của riêng mìn thì nên tham khảo nhiều mẫu. Lựa chọn mẫu nào bạn cảm thấy phù hợp với diện tích, cấu tạo phòng ngủ của mình để có tùy biến hợp lý. Tất nhiên những tùy biến theo sở thích sẽ không thể đạt chuẩn về quy tắc bố cục được. Vì bạn không có chuyên môn mà. Đó là điều dễ hiểu, tuy nhiên nếu là bạn thích thì khi ở trong không gian do mình tạo ra cũng sẽ hạnh phúc rồi.

Nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm đến những người có chuyên môn. Bởi không gian sống khi được thiết kế từ chuyên gia sẽ có nhiều yếu tố lợi ích như:

+ Đảm bảo công năng tiện ích khoa học thuận tiện khi sử dụng

+ Tính toán yếu tố thẩm mĩ logic đạt chuẩn

+ Tính toán yếu tố phong thủy hợp bản mệnh

+ Tính toán yếu tố ánh sáng, không khí đảm bảo sức khỏe

+ Tính toán yếu tố khoảng không và tỉ lệ vàng trong thiết kế

Hãy cân nhắc đến những yếu tố lợi ích mà bạn có được khi thuê thiết kế từ các chuyên gia. Bởi đây là cách để bạn có được không gian sống thực sự thoải mái với tiêu chí sống khỏe mỗi ngày. Có những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại được phân chia theo sở thích. Với 2 trường phái sở thích như sau: mẫu phòng ngủ hiện đại sang trọng và mẫu phòng ngủ hiện đại đơn giản. Cùng xem hai trường phái này vì sao được lựa chọn nhiều và được yêu thích đến vậy ngay sau đây.

1.2 Mẫu phòng ngủ hiện đại sang trọng

Với mẫu phòng ngủ hiện đại sang trọng. Dành cho những chủ dầu tư yêu thích phong cách đẳng cấp khác biệt. Mẫu nội thất này, sự sang trọng được thiết lập từ nhiều yếu tố như:

+ Lựa chọn cách kết hợp màu sắc

+ Lựa chọn đồ nội thất

+ Lựa chọn cách trang trí phòng

Xu hướng hiện đại sang trọng được lựa chọn nhiều hơn. Bởi với cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều chủ đầu tư lựa chọn phong cách này. Đây là phong cách thể hiện được gia thế của chủ đầu tư. Chỉ cần nhìn vào không gian nội thất có thể biết được chủ đầu tư có gia thế như thế nào?

Sự sang trọng cơ bản toát ra ở đồ nội thất. Thường các chủ đầu tư sẽ lựa chọn nội thất gỗ kết hợp da hoặc nội thất gỗ tự nhiên. Một số chủ đầu tư sẽ lựa chọn nội thất gỗ đóng tại nhà máy uy tín trong nước. Còn số khác lại thích nội thất nhập khẩu. Mỗi một sự lựa chọn đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên tựu chung lại nó đều tôn lên được không gian sang trọng.

Phòng ngủ phong cách hiện đại cơ bản không quá cầu kỳ. Chỉ cần nhấn nhá trong bố cục gam màu. Và thêm một chút sáng tạo trong trang trí phòng. Tuy nhiên tất cả đều cần thực hiện theo quy chuẩn, tỉ lệ nhé. Như vậy mới tạo nên được tính thẩm mĩ chung và sự thuận tiện trong sử dụng.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-4jpg-1691047710161.jpg

1.3 Mẫu phòng ngủ hiện đại đơn giản

Mẫu phòng ngủ hiện đại đơn giản dành cho những chủ đầu tư thính sự giản dị. Mọi chi tiết đều được tối giản, tạo nên một không gian thoáng và bình yên. Phòng đủ đơn giản hiện đại toát nên trong nó sự an nhiên, tự tại. Không gian không có bất cứ cái gì rườm rà, phức tạp. Khoảng không được đề cao, gam màu trơn được sử dụng tối đa.

Ở trong không gian này, chủ đầu tư sẽ luôn cảm thấy bình yên và tự tại. Một mẫu không gian phòng ngủ mang tới cho gia chủ cảm giác thanh tĩnh. Sự đơn giản tinh tế sẽ được thiết lập để không gian không quá đơn điệu. Đây là cách mà các kiến trúc sư xây dựng một không gian sống giản dị nhưng đặc biệt.

Chúng ta sẽ không thể hiểu hết được sự tinh tế mà họ tạo ra. Với những người có chuyên môn, họ sẽ biến không gian phòng ngủ hiện đại trở nên vô cùng thu hút. Dù chủ đề đơn giản được đề cao thì mọi chi tiết tạo ra đều được tính toán vô cùng tinh tế.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-5jpg-1691047744339.jpg

Cái cách mà không gian phỏng ngủ hiện đại đơn giản được tạo ra không hề đơn giản. Nó là sự tính toán tỉ mỉ giữa từng chi tiết. Cách bài chí không gian và tỉ lệ khoảng cách đồ nội thất. Tính toán trong tỉ lệ của từng gam màu. Hay đơn giản là cách lựa chọn những món đồ và màu sắc đồ nội thất. Trong không gian phòng ngủ đơn giản, mọi hình dung về ý nghĩa đều được tạo ra một cách chỉn chu. Từng sự sắp xếp hay trang trí đều mang ý nghĩa nhất định gồm:

  • Ý nghĩa phong thủy
  • Ý nghĩa sở thích cá tình
  • Ý nghĩa tỉ lệ bố cục
  • Ý nghĩa tiện ích công năng

Như chúng ta đã đề cập ở trên, phong cách hiện đại mở ra sự sáng tạo bất tận. Ở đó các chủ đầu tư có nhiều yêu cầu mong muốn cá nhân. Và các kiến trúc sư có nhiều giải pháp vô cùng thú vị. Tất cả là sự tổng hòa sâu sắc để tạo ra những không gian sống khác biệt và ấn tượng nhất. Và tất nhiên mọi nguyên tắc thiết kế trang trí phòng ngủ hiện đại đều cần đạt chuẩn. Vậy làm thế nào để biết cách trang trí phòng ngủ hiện đại đẹp hút mắt. Cùng tiếp tục theo dõi bài viết để tìm câu trả lời.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-6jpg-1691047777190.jpg

2. Cách trang trí phòng ngủ hiện đại

Trang trí phòng ngủ hiện đại sẽ có những quy tắc riêng. Điều quan trọng là tạo ra được sự liên kết không gian đạt tiêu chuẩn tỉ lệ. Cơ bản đây là phong cách không có bất kỳ sự cầu kỳ hay rườm rà nào. Vì vậy một số cách để trang trí phòng ngủ hiện đại cơ bản bạn có thể tham khảo như sau:

+ Sử dụng màu đơn sắc trong trang trí diện tường

Tùy vào bố cục không gian và màu hợp bản mệnh. Bạn có thể tìm màu sơn hay giấy dán tường đơn sắc cho không gian nhà mình. Thường khi chọn mau đơn sắc sẽ tạo được không gian đồng nhất. Kèm với kết hợp màu rèm, đèn, đồ nội thất và một số vật dụng trang trí sẽ khiến không gian có sức hút hơn

+ Tạo một bố cục nhiều khoảng không

Về cơ bản phòng ngủ hiện đại có ưu điển riêng chính là có không gian mở. Đa phần thiết kế phòng ngủ hiện đại các kiến trúc sư đều hướng tới điều này. Một không gian mở có nghĩa là tạo ra những khoảng không thông thoáng cho giao thông trong phòng. Một yếu tố nữa chính là cách lấy sáng từ những ô cửa kính, hoặc cửa ra ban công. Đây chính là bố cục kết cấu kiến trúc kèm nội thất đồng nhất.

+ Tạo những điểm nhấn không gian nhất định

Với phong cách hiện đại, sự tối giản được đề cao. Vì vậy trang trí là tạo ra sự kết nối logic giữa đồ nội thất và màu sắc không gian. Điểm nhấn có thể là 1 bức tranh, đồng hồ hãy kệ liền tường. Có nhiều cách để tạo điểm nhấn trang trí cho phòng. Mỗi không gian đều cần có điểm nhấn. Ở đây điểm nhấn là cách để tôn lên vẻ đẹp của 1 khoảng hay 1 góc bố cục. Hoặc điểm nhấn cũng có thể là 1 chi tiết bắt mắt và thu hút cho từng khoảng không gian.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-7jpg-1691047820309.jpg

2.1 Tạo nhiều khoảng không trong không gian phòng ngủ hiện đại

Với yếu tố tính mở, phong cách hiện đại cơ bản chính là có được không gian cực khoa học. Bố cục nhiều khoảng không ngoài tiện ích di chuyển còn rất ưu việt:

+ Tạo ra không gian thoáng đón nắng, gió cho căn phòng

+ Tạo ra tính thư giãn với những điểm nhìn rộng không gò bó

+ Mang tới sức hút cho những góc bố cục riêng với điểm nhìn mở

Khi bạn sở hữu một không gian phòng ngủ hiện đại. Bạn sẽ luôn được thư giãn thực sự trong không gian riêng của mình. Bạn hoàn toàn được trải nghiệm một cảm giác thoáng đãng vào mỗi sớm mai thức giấc. Tận hưởng những luồng không khí tự nhiên dịu mát khi hoàng hôn buông xuống.

Những khoảng không được tạo ra cho không gian phòng ngủ hiện đại có nhiều lợi ích. Trong đó lợi ích thiết thực nhất chính là kích thích cảm giác tích cực cho gia chủ.

+ Kích thích năng lượng tích cực cho không gian sống

+ Mang tới cảm giác thoải mái dễ chịu cho gia chủ

+ Gắn kết không gian phòng ngủ với thiên nhiên bên ngoài dễ dàng hơn

2.2 Mẫu trang trí phòng ngủ hiện đại

Hãy cùng ngắm nhìn những mẫu trang trí phòng ngủ hiện đại dưới đây để có thêm ý tưởng cho bạn. Mỗi mẫu phòng ngủ hiện đại sẽ là một gợi ý trang trí khác biệt. Khi bạn kết hợp hài hòa bạn có thể tự mình tạo ra một không gian riêng. Nơi bạn được trải nghiệm cuộc sống theo đúng cách mà mình muốn. Nào Hãy cùng Betaviet Group trải nghiệm những mẫu trang trí phòng ngủ hiện đại đang hot nhất hiện nay.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-8jpg-1691047862038.jpg

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-9jpg-1691047870228.jpg

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-10jpg-1691047879247.jpg

3. Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

Trong thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại cần lưu ý những gì. Nếu bạn còn đang băn khoăn về những lựa chọn. Nếu bạn còn đang chưa biết làm thế nào để có phòng ngủ đẹp hiện đại. Thì hãy cùng chúng tôi đến với những lưu ý dưới đây khi thiết kế phòng ngủ hiện đại.

Thứ nhất: Bỏ qua những yếu tố quá rườm rà

Trong thiết kế phòng ngủ hiện đại lưu ý đầu tiên bạn cần nhớ chính là không nên tạo quá nhiều chi tiết rườm rà. Bởi đây là những yếu tố không thuộc phong cách này. Với phong cách hiện đại như đã nói ở trên rất cần tư tiết giản và đơn giản. Hai yếu tố này cơ bản là mang tới đặc trưng cho phong cách hiện đại. Khi bạn lựa chọn phong cách hiện đại hãy xác định ngay từ đầu là tôn trọng quy tắc không gian mở. Một không gian không cầu kỳ nhưng đủ độ tinh tế cho từng chi tiết. Sự tinh tế cơ bản là tạo ra nét độc đáo và sự sang trọng riêng cho không gian.

Bạn đừng tham quá nhiều chi tiết từ đồ nội thất hay vật dụng trang trí. Hãy tiết giản và tính toán để không gian đó luôn hướng mở. Khi bạn có một không gian phòng ngủ mở và thoáng khí bạn sẽ luôn được sống trong môi trường tốt nhất. Vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ vừa đảm bảo yếu tố công năng và lại tốt cho sức khỏe nữa.

Bỏ qua những chi tiết quá rườm rà bạn sẽ mở ra một không gian cá tính. Bởi càng đơn giản, càng tinh tế thì không gian riêng tư của bạn càng bộc lộ được những cái riêng. Hãy nhớ yếu tố này khi bắt tay vào thiết kế không gian phòng ngủ hiện đại

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-11jpg-1691047908538.jpg

Thứ hai: Không nên sử dụng những màu sắc quá phức tạp, rắc rối

Khác với phong cách cổ điển và tân cổ điển. Phong cách hiện đại không sử dụng quá nhiều màu sắc. Phong cách hiện đại thường sẽ lựa chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng. Đôi khi là sự kết hợp của những gam màu trầm với màu sáng. Nhưng thường sẽ lựa chọn những gam màu đơn sắc. Màu sắc trong phong cách hiện đại mang tính dứt khoát và trẻ trung.

Yếu tố phong thủy vẫn luôn được đong đếm để bố cục màu sắc không gian. Màu phong thủy sẽ là màu chủ đạo. Tuy nhiên sẽ kết hợp với gam màu khác để tạo được điển nhấn cho không gian. Xin nhắc lại lần nữa không nên sử dụng những màu sắc quá phức tạp, rối mắt cho phòng ngủ hiện đại.

Thứ ba: Lựa chọn phong cách nội thất đồng nhất, đơn giản

Tại sao lại là lựa chọn nội thất đồng nhất, đơn giản. Bởi đồ nội thất hiện đại cũng là đặc trưng riêng của phong cách này. Trong thiết kế đồ nội thất hiện đại, tính đơn giản cũng được đề cao. Sản phẩm nội thất phẳng không trạm trổ cầu kỳ.

Đồ nội thất có thể kết hợp luôn những gam màu riêng tạo sự gắn kết cho không gian. Điều này sẽ được thực hiện theo tổng thể giải pháp thiết kế. Với phòng ngủ phong cách hiện đại, đồ nội thất từ giường, tủ, bàn làm việc hay ghế ngủ đều sẽ được thiết kế cùng 1 kiểu tông màu hoặc kiểu dáng. Sự đồng nhất này tạo ra yếu tố tinh tế cho không gian. Một sức hút của phong cách hiện đại.

Thứ tư: Tạo những điểm kết nối logic cho không gian

Trong thiết kế phong cách hiện đại việc tạo ra điểm kết nối không gian vô cùng quan trọng. Để có được điểm kết nối không gian cần những yếu tố như:

+ Khoảng không kết nối

+ Gam màu kết nối

+ Bố cục kết nối

+ Yếu tố chuyển tiếp trong trang trí

Tính gắn kết của những yếu tố trên vô cùng quan trọng. Những yếu tố này sẽ mở ra giải pháp thiết kế không gian phòng ngủ ấn tượng. Với phong cách hiện đại việc kết hợp các yếu tố trên vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn bố cục mọi góc nhìn đều vô cùng khoa học và tiện ích.

Thứ năm: Chú ý đến ánh sáng tự nhiên cho căn phòng

Trong bất kể không gian nào ánh sáng tự nhiên đều vô cùng quan trọng. Vì sao lại nói vậy, bởi nếu không có ánh sáng tự nhiên sẽ rất bí bách. Và nó cũng không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Để có được tiêu chí này, khi thiết kế kiến trúc đã cần có giải pháp tính toán trước rồi.

Ánh sáng tự nhiên có thể đến từ cửa sổ, cửa lối ra ban công. Đối với các phòng ngủ khép kín thì cần cả cửa sổ cho phòng vệ sinh nữa. Phong cách hiện đại hướng mở và kết nối thiên nhiên. Chính vì vậy khi thiết kế kiến trúc các kiến trúc sư luôn mở rộng không gian cửa kính. Một cách lấy sáng riêng của phong cách hiện đại. Hầu hết trong phong cách thiết kế này ánh sáng tự nhiên chính là thế mạnh.

/public/upload/cach-thiet-ke-phong-ngu-hien-dai-thu-hut-moi-anh-nhin-12jpg-1691047963190.jpg

Thứ sáu: Chú ý đến luồn đối lưu không khí cho căn phòng

Trong bất kỳ thiết kế nào, yếu tố đói lưu không khí cùng được tính toán kỹ lưỡng. Phong cách phòng ngủ hiện đại cũng không ngoại lệ. Hơn hết phòng ngủ luôn cần yếu tố này. Việc tính toàn luồng khí ra vào phòng sẽ giúp cân bằng không khí tốt cho sức khỏe.

Một phòng ngủ hiện đại đương nhiên sẽ đề cao yếu tố này. Sự kết hợp giữa ánh sáng và không khí không chỉ giúp không gian sống đẹp hơn và còn lợi ích sức khỏe nữa. Có hai yếu tố này mới hỗ trợ kích thích năng lượng tích cực cho phòng ngủ. Biến không gian sống cá nhân trở nên thu hút và thú vị hơn.

Đó là những lưu ý cần thiết trong thiết kế phòng ngủ đẹp phong cách hiện đại. Nó được áp dụng chung cho thiết kế phòng ngủ nhà, biệt thự hay chung cư. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn đặc tính riêng của thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi để nắm bắt trọn vẹn thông tin.

4. Thiết kế phòng ngủ chung cư hiện đại

Với phòng ngủ chung cư hiện đại cần thiết kế nội thất chung cư đẹp như thế nào. Nếu nói về không gian phòng ngủ chung cư chúng ta có thể chia ra 2 loại.

+ Phòng ngủ diện tích hẹp

+ Phòng ngủ diện tích rộng

Dù là loại nào thì tất cả cách thiết kế, trang trí. Thậm chí là những lưu ý đều theo quy định chung đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên chúng ta sẽ có vài lưu ý cho từng không gian diện tích như sau:

Với phòng ngủ chung cư hiện đại diện tích nhỏ:

Tất nhiên là với không gian nhỏ việc bố trí thiết kế không gian sẽ cần cân nhắc và tính toán tỉ mỉ hơn. Bạn nên lưu ý cách chọn màu sắc. Cách lựa chọn đồ nội thất và bố cục không gian.

Màu sắc cho phòng ngủ chung cư hiện đại diện tích nhỏ: cần lựa chọn những gam màu sáng để mở rộng không gian.

Lựa chọn đồ nội thất: Chọn kích thước nội thất vừa đủ cho nhu cầu sử dụng để tiết kiệm không gian. Chọn nội thất phong cách hiện đại đơn giản và gam màu đối xứng với màu sơn để nổi bật không gian. Sử dụng nội thất liền tường để tiết kiệm không gian tối đa.

Bố cục không gian phòng: vì diện tích không lớn nên cần tính toán vị trí từng công năng để đảm bảo nhu cầu sử dụng tối thiếu. Sử dụng nội thất thông minh cùng là giải pháp tốt cho bố cục tận dụng diện tích căn phòng.

Với phòng ngủ chung cư diện tích lớn:

Với không gian phòng ngủ chung cư diện tích lớn. Điều cần lưu ý chỉ là tạo được khoảng không và điểm mở không gian. Bởi khi đã sở hữu diện tích lớn bạn không cần quá lo lắng đến bố cục hay phải sử dụng màu sắc nào. Hãy tận dụng diện tích lớn để tạo được điểm mở không gian, mang tới không gian sống kết nối thực sự. Điều này sẽ giúp bạn có được phòng ngủ với tối đa ưu điểm. Thẩm mĩ, năng lực tích cực, đối lưu không khí…

Trên đây là những gợi ý thiết kế phòng ngủ hiện đại thu hút mọi ánh nhìn. Hi vọng với thông tin về cách thiết kế phòng ngủ hiện đại, cách trang trí phòng ngủ và những lưu ý trong thiết kế phòng ngủ hiện đại vừa nêu sẽ giúp ích cho bạn. Để có được giải pháp thiết kế tổng thể từ chuyên gia của chúng tôi. Hãy gọi hotline 0915010800, ngay lập tức chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn.