Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

5 bước thần thánh trong thi công nội thất chung cư

Để có được một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi luôn cần đến sự bố trí nội thất phù hợp. Điều này sẽ phải cần đến bàn tay của các KTS để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo đó. Thiết kế thi công nội thất trọn gói nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cần phối hợp nhiều hạng mục với nhau.

Để có được một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi luôn cần đến sự bố trí nội thất phù hợp. Điều này sẽ phải cần đến bàn tay của các KTS để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo đó. Thiết kế thi công nội thất trọn gói nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cần phối hợp nhiều hạng mục với nhau.Tạo dựng nên không gian sống tiện nghi hiện đại cho căn hộ chung cư cần nhiều hơn thế. Xin gửi đến bạn 5 bước thần thánh trong thi công nội thất căn hộ chung cư. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có cái nhìn khái quát nhất về công việc này.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-1jpg-1691207524023.jpg

Nội dung chính

1.Thi công nội thất căn hộ chung cư gồm mấy bước?

1.1 Thi công phần thô

1.2  Thi công điện nước

1.3  Thi công trần thạch cao, sàn nhà và tường

1.4.Thi công đồ gỗ, sofa,..

1.5.Thi công hoàn thiện

2.Chi phí thi công nội thất chung cư

2.1 Chi phí thi công nội thất cho từng phòng

2.2 Lựa chọn đơn vị thi công

1.Thi công nội thất căn hộ chung cư gồm mấy bước?

1.1 Thi công phần thô

Thi công nội thất căn hộ chung cư phần thô gồm các bước phá dỡ và xây lại một số hạng mục. Các bước này có một số công việc như: làm ván khuôn, thi công – lắp dựng; đổ bê tông; xây khối, xây gạch. Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao cần đến sự tính toán chu đáo cận thận và khoa học.

Thi công phần thô rất quan trọng bởi nó quyết định đến nền tảng kiến trúc của căn hộ. Việc phân chia phòng, hay thiết kế từng không gian phụ thuộc rất lớn vào đây. Với những nhà chung cư thì việc này hầu như đã được bên thi công thực hiện từ trước. Nếu muốn gia chủ có thể thay đổi một số mục như trần nhà, màu tường,…

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-2jpg-1691207573692.jpg

1.2  Thi công điện nước

Thi công điện nước chính là bước tiếp theo của thi công phần thô. Trong quy trình thi công phần thô đội ngũ xây dựng chung cư sẽ thực hiện thi công lắp đặt điện nước.

Khi bàn giao các công trình thô thì hệ thống điện nước đều đã được hoàn thiện. Nếu điện nước thi công trước đó không đảm bảo được chất lượng, bạn có thể lắp đặt lại. Hệ thống điện nước kém chất lượng sẽ gây ra rất nhiều rắc rối về cả công sức lẫn  tài chính. Đặc biệt hơn hết là gây bất tiện trong quá trình sử dụng.
Vì vậy trước khi thi công  cần kiểm tra kĩ chất lượng của các hạng mục này. Trong thi công sửa chữa tuyệt đối không được gây ảnh hưởng đến hệ thống điện nước.Sửa chữa hệ thống điện nước tốn kém và khó khăn nên hết sức cẩn thận.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-3jpg-1691207970708.jpg

1.3  Thi công trần thạch cao, sàn nhà và tường

Thi công trần thạch cao

Thi công trần thạch cao chính là khâu thi công sau thi công phần thô và thi công điện nước. Khi tiến hành thi công trần thạch cao cần nắm rõ những quy trình thi công nội thất chung cư sau: Đo đạc lấy độ cao của bức tường thật chính xác, đánh dấu những vị trí cần thi công và những điểm đáng lưu ý.

Với trần nhà chung cư, lựa chọn trần thạch cao là một phương án ưu nhất. Do trần thạch cao có thể đảm bảo được  về chất lượng, độ bền đến tính thấm mỹ và tiện lơi. Sử dụng trần thạch cao vừa mang  tính thẩm mỹ cao lại giúp chống nóng và ẩm mốc hiệu quả.  Nhất là với khí hậu nóng ẩm như nước ta và đặc biệt là trong miền nam. Trần thạch cao cũng được lựa chọn trong thi công nội thất  căn hộ chung cư vì cách âm tốt, giá thành khá hợp lý.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-4jpg-1691208002684.jpg

Thi công sàn nhà

Màu sắc của trần thạch cao có thể dễ dàng kết hợp với hệ thống đèn đẹp mắt và ấn tượng.

Sàn nhà chung cư hiện có khá nhiều chất liệu tốt và được thị trường yêu thích. Một số lựa chọn chất liệu đáng chú ý cho sàn nhà như đá hoa cương, sàn gỗ,… nhưng sàn gỗ là một sự lựa chọn tối ưu hơn cả.

Gỗ vốn là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế xây dựng ở Việt Nam. Sử dụng sàn gỗ giúp chung cư như có được vẻ đẹp sang trọng cao cấp mà lại vô cùng ấm áp. Với những khu vực miền Bắc thường có thời tiết nồm, lựa chọn sàn bằng gỗ là ưu tiên hàng đầu. Vừa mang vẻ đẹp sang trọng lại giúp chống ẩm khi trời nồm. Bên cạnh đó sàn gỗ mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Màu sắc tự nhiên của gỗ rất dễ dàng phối hợp trong thi công nội thất chung cư.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-5jpg-1691208039314.jpg

Thi công phần tường

Khi tiến hành thi công thần tường, nên lựa chọn được loại sơn bả có chất lượng tốt. Nếu không tường nhà sẽ rất dễ bị bong tróc, nấm mốc hay thậm chí là bay mất màu,… Với những không gian tiếp xúc nhiều với nước, độ ẩm cao việc thi công cũng nên cẩn thận hơn.Thi công phần thô nội thất chung cư phần tường cần chú ý về chất lượng và  bền màu theo thời gian.

Tốt nhất nên lựa chọn một đơn vị thi công nội thất uy tín giúp bạn làm điều đó. Betaviet group tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn theo mức giá,  điều kiện, đặc điểm căn hộ của bạn để đảm bảo tạo ra một công trình tốt nhất.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-6jpg-1691208084528.jpg

1.4 Thi công đồ gỗ, sofa

Nội thất là một mảnh ghép quan trọng quyết định tính thẩm mỹ,công năng của từng không gian. Lựa chọn nội thất theo chất liệu, kiểu dáng, màu sắc nên hòa với tổng thể. Bố trí nội thất sao cho phù hợp tạo được nhiều không gian sinh hoạt cho gia đình nhất.

Với mỗi phong cách có những kiểu bố trí nội thất đặc trưng riêng. Về cơ bản cần có sự phối hợp giữa ánh sáng nội thất và đồ trang trí một cách nhuần nhuyễn.

Lựa chọn nội thất để tiến hành thi công cần hướng đến những nội thất thông minh hiện đại và tiện nghi. Những thiết kế nội thất xanh bảo vệ môi trường ngày càng được các gia đình yêu thích trong thi công thiết kế nội thất chung cư.

Đừng bở lỡ

Thi công đồ gỗ

Tiếp đó là  thảo luận về bản thiết kế nội thất chung cư và tiến hành thi công đồ gỗ nội thất. Thi công đồ gỗ nội thất là quá trình tạo ra sản phẩm nội thất theo yêu cầu và thi công lắp đặt chúng. Vậy là có 2 quy trình trong công việc này sản xuất đồ nội thất và thi công lắp đặt. Việc này khá tốn  thời gian nên cần làm cẩn trọng bởi nó sẽ quyết định vẻ đẹp của căn hộ.

Thi công nội thất đồ gỗ chung cư luôn cần sự nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm nội thất. Để khi tiến hành lắp đặt sản phẩm nội thất phù hợp với bản kỹ thuật và bản 3D. Giúp quá trình thi công nội thất được dễ dàng và nhanh chóng hoàn thiện. Thi công nội thất  căn hộ chung cư có thể được thực hiện song song để nhanh chóng hoàn thiện và bàn.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-7jpg-1691208128644.jpg

Phối hợp nội thất  giữa các không gian

Các không gian của căn hộ cần được phân chia rõ ràng và sắp xếp cụ thể. Phân chia không gian hợp lý giữa các phòng giúp đảm bảo được tổng thể chung cho cả căn hộ. Sự thống nhất phong cách giữa các không gian là điều cần thiết và phải được thực hiện đồng bộ.

Hài hòa cả về màu sắc vẫn kiến trúc và cả những vật dụng trang trí đều nên có những liên kết trong đó. Tất nhiên việc chọn điểm nhấn cho các không gian cũng không nên bỏ qua. Lựa chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian và kích thước của từng phòng là rất quan trọng.

 
/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-8jpg-1691208150954.jpg

Một số lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí thi công nội thất chung cư

Với những căn nhà chung cư nhỏ lựa chọn thông phòng giữa phòng khách và phòng ăn là hợp lý. Tận dụng được tối đa không gian vốn có mà lại vẫn giữ được nét riêng biệt cho từng không gian. Thiết kế vách ngăn phòng luôn hữu ích trong trường hợp này.

Xem thêm

Phòng khách chung cư ngày nay thường ưu tiên những phong cách hiện đại và tối giản. Đơn giản trong kiểu dáng nhưng sáng tạo về màu sắc, họa tiết cũng như cách bài trí không gian. Những mẫu sofa chữ L vẫn luôn thể hiện được ưu thế đối với phòng khách điện tích nhỏ. Ngoài sofa dáng dài, những bộ sofa đơn giản theo phong cách Nhật bản cũng rất ổn. Màu sắc thì vô cùng đa dạng, dễ dàng lựa chọn phối hợp với các nội thất khác nhau.

Đèn trần

Lựa chọn đèn trần làm điểm nhấn cho không gian phòng khách là lựa chọn không hề tồi. Đèn trần là nội thất có thể thay đổi phong cách thông qua kiểu dáng của nó. Một chiếc đèn chùm pha lê cầu kỳ lập tức mang đến dáng vẻ cổ điển cho  cả căn phòng. Những dòng đèn ốp trần với nhiều kiểu dáng mới lạ độc đáo dành cho người sáng tạo, yêu thích sự mới lạ..

Tủ kệ trong nhà cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng trong thi công nội thất chung cư. Hãy nêu rõ ý tưởng của gia đình với kiến trúc sư để cùng thiết kế ra những món đồ nội thất mang dấu ấn cá nhân.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-9jpg-1691208172377.jpg

5.Thi công hoàn thiện

Thi công hoàn thiện căn hộ là bước cuối cùng trong thi công nội thất chung cư. Đây là khâu trang trí nội thất để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo, chu đáo tỉ mỉ cho từng căn phòng. Thi công hoàn thiện nghĩa là đây là công việc lắp đặt, kiểm tra và hoàn thiện tất cả đồ nội thất trong nhà. Công việc này đòi hỏi cần có một cái nhìn bao quát tổng thể toàn bộ các phòng nhằm tạo ra mối liên kết giữa chúng. Thiết kế và thi công nội thất chung cư luôn có đội ngũ kiểm định cuối cùng để mang đến một căn hộ hoàn thiện cho khách hàng.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-10jpg-1691208186962.jpg

2.Chi phí thi công nội thất chung cư

2.1 Chi phí thi công nội thất cho từng phòng

 Chi phí thi công nội thất phòng khách

Tủ giày                  1,5 – 3 triệu/m2
Vạch ốp tivi           1- 2 triệu/m2
Kệ tivi                    1,4- 2,7 triệu/m2
Tủ rượu                 1,6- 2,8 triệu/m2
Vách ngăn phòng 1,1-1,6 triệu/md

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-11jpg-1691208210326.jpg

Để có được một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi luôn cần đến sự bố trí nội thất phù hợp. Điều này sẽ phải cần đến bàn tay của các KTS để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo đó. Thiết kế thi công nội thất trọn gói nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cần phối hợp nhiều hạng mục với nhau. Tạo dựng nên không gian sống tiện nghi hiện đại cho căn hộ chung cư cần nhiều hơn thế. Xin gửi đến bạn 5 bước thần thánh trong thi công nội thất căn hộ chung cư. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có cái nhìn khái quát nhất về công việc này.

Thi công nội thất căn hộ chung cư
Thi công nội thất hiện đại mang đến cảm quan đẹp mắt từ các chi tiết nhỏ nhất
 

2.Chi phí thi công nội thất chung cư

2.1 Chi phí thi công nội thất cho từng phòng

 Chi phí thi công nội thất phòng khách

Tủ giày                  1,5 – 3 triệu/m2
Vạch ốp tivi           1- 2 triệu/m2
Kệ tivi                    1,4- 2,7 triệu/m2
Tủ rượu                 1,6- 2,8 triệu/m2
Vách ngăn phòng 1,1-1,6 triệu/md

 căn hộ chung cư nhỏ
Nội thất phòng khách đơn giản cho chung cư nhỏ là một không gian không thể thiếu được

Chi phí thi công nội thất phòng ngủ

Tủ quần áo              1,7-3,5 triệu/m2
Bàn trang điểm       1,2-2,4 triêu/ chiếc
Giường                      5,5- 9,9 triệu/cái
Táp đầu giường         1-1,3 triệu/ chiếc
Giá sách                     1,5-3 triệu/ chiếc
Giường tầng cho bé   7,7- 16,6 triệu/ cái

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-12jpg-1691208226457.jpg

Để có được một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi luôn cần đến sự bố trí nội thất phù hợp. Điều này sẽ phải cần đến bàn tay của các KTS để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo đó. Thiết kế thi công nội thất trọn gói nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cần phối hợp nhiều hạng mục với nhau. Tạo dựng nên không gian sống tiện nghi hiện đại cho căn hộ chung cư cần nhiều hơn thế. Xin gửi đến bạn 5 bước thần thánh trong thi công nội thất căn hộ chung cư. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có cái nhìn khái quát nhất về công việc này.

Thi công nội thất căn hộ chung cư
 
 
 
Chi phí thi công nội thất phòng bếp

Hệ thống tủ bếp dưới    2,5-4,5 triệu/ md
Hệ thống tủ bếp trên     2,2 -4,5 triệu/md
Đá mặt bếp                   1,3-2,5 triệu/md
Kính ốp bếp                  1-1,8 triệu/md

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-13jpg-1691208247213.jpg

2.2 Lựa chọn đơn vị thi công

Chi phí thi công nội thất chung cư là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm khi xây dựng căn hộ. Chi phí thi công hiện nay trên thị trường cũng rất đa dạ do có nhiều công tu cung cấp. Khi tiến hành lựa chọn đơn vị thi công nội thất nên ưu tiên những đơn vị có xưởng hoặc kênh phân phối. Có như vậy thì giá thành đưa ra đến khách hàng không phải qua khâu trung gian. Chọn mức giá thi công cũng nên cân nhắc nhiều khía cạnh. Mức giá đưa ra đã bao gồm những khoản mục gì, có phát sinh thêm không?… Betaviet Group tự hào là một đơn vị uy tín lấu năm trong thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ và giá cả hợp lý nhất.

/public/upload/5-buoc-than-thanh-trong-thi-cong-noi-that-chung-cu-14jpg-1691208277129.jpg

Kết: thi công nội thất chung cư cần vốn là công việc cần phối hợp nhiều công đoạn phức tạp. Nhưng nếu chọn được đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín căn hộ của bạn sẽ sớm được hoàn thành. Với 5 bước thần thánh trong thi công nội thất chung cư, hy vọng đã sơ lược giới thiệu cho bạn về công việc này. Betaviet Group luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi công trình. Hãy gọi ngay đến hotline 0915 010 800 để được tư vấn chu đáo và nhiệt tình nhất.