Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

15 điều về phong thủy giường ngủ vợ chồng cho cuộc sống hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân vợ chồng hạnh phúc luôn là đích đến của nhiều cặp đôi. Làm thế nào để gìn giữ hôn nhân luôn được êm ấm luôn là điều rất nhiều cặp đôi quan tâm. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ tới Quý vị 15 điều quan trọng về phong thủy giường ngủ vợ chồng cho cuộc sống hạnh phúc. 

I. Những điều không nên

1. Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa ra vào

Trung tâm của căn phòng ngủ chính là chiếc giường – đây cũng là nơi hội tụ những năng lượng tích cực cũng như khí tốt. Trong khi đó, cửa ra vào lại là nơi giao thoa giữa những luồng không khí tốt và xấu. Chính bởi sự xung khắc giữa các luồng năng lượng như vậy sẽ khiến cho tinh thần của cả hai vợ chồng đều bị ảnh hưởng.

    • Cửa phòng đối diện với đầu giường: có thể gây các bệnh đau đầu
    • Cửa phòng đối diện với chân giường: gây các bệnh xương khớp, đau nhức bàn chân
    • Cửa phòng đối diện với thân giường: gây đau dạ dày, đau bụng

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-1.png

Khi sức khỏe bị ảnh hưởng thì chất lượng cuộc sống của hai vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Chính bởi vậy, sức khỏe có tốt thì tinh thần cũng như cuộc sống của vợ chồng mới được hạnh phúc.

2. Giường ngủ không nên đối diện phòng tắm hay nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là một nơi ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy hết được. Chính vì lẽ đó, nếu bạn đặt giường ngủ đối diện ngay phòng tắm thì sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của cả hai vợ chồng. Việc đặt phòng ngủ ngay sát gần với một không gian ẩm ướt như thế có thể gây nên những bệnh về xương khớp… đồng thời khiến tiền bạc mất mát, làm mất đi vượng khí tốt cho phòng ngủ của hai vợ chồng.

Chính bởi lẽ đó, bạn hãy đặt giường ngủ cách nhà tắm hoặc nhà vệ sinh một khoảng cách nhất định nhé!

3. Đầu giường không nên kê sát cửa sổ

Nhiều căn phòng ngủ đều bố trí cửa sổ để đón ánh sáng cũng như đón không khí lưu thông trong căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên kê đầu giường sát với cửa sổ. Bởi có những luồng khí không tốt sẽ tác động ngay tới cơ quan đầu não của cơ thể bạn, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-6.jpg

4. Không kê đầu giường phía sau nhà vệ sinh

Để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, bạn không thể bỏ qua những lưu ý về phong thủy cho căn phòng ngủ. Trong số đó, có một điều cấm kỵ là bạn không nên kê đầu giường áp về phía nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn cũng như có thể toát ra các loại khí ô uế. Không chỉ có vậy, những tiếng động không mong muốn như tiếng xả nước có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của hai vợ chồng bạn.

5. Giường ngủ hai vợ chồng không nên đối diện với gương

Trong phong thủy, gương vốn dĩ mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, khí xấu trong khi đó giường lại là nơi tập trung khí tốt. Chính bởi lẽ đó, không nên đặt gương và giường đối diện nhau vì làm vậy, luồng không khí tốt sẽ bị ngăn, không thể lan tỏa khắp căn phòng và điều này không tốt cho phòng ngủ hạnh phúc của hai vợ chồng.

6. Không đặt giường ngủ ngay dưới quạt trần, xà nhà

Bên cạnh điều hòa thì nhiều gia đình có sử dụng thêm cả quạt trần trong phòng ngủ để không khí được lưu thông tốt hơn. Chính bởi lý do đó, nhiều cặp vợ chồng không để ý mà đặt giường ngủ ngay dưới quạt trần hay xà nhà mà vô tình không biết rằng điều này không hề tốt cho phong thủy cuộc sống vợ chồng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-4.jpg

Với những nhà có chiều cao thấp thì việc đặt quạt trần như vậy sẽ gây nên cảm giác đè nén, bí bức, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, ngủ không sâu, không tốt cho tinh thần cả hai vợ chồng.

7. Không nên lắp đặt các thiết bị như điều hòa, đèn chùm ngay phía trên giường ngủ

Việc lắp đặt điều hòa hay đèn trang trí gần như là một nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi căn phòng riêng của các cặp vợ chồng hiện nay. Tuy nhiên, việc lắp đặt ra sao, như thế nào đều có những yêu cầu cụ thể. Bạn không nên lắp đặt những món đồ nội thất liền tường hay rời tại khu vực ngay đầu giường này vì nó cũng gây cảm giác không an toàn cho chính cả hai vợ chồng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-2.jpg

8. Không nên treo những đồ sắc nhọn trong phòng ngủ

Nhiều người chồng có sở thích sưu tập đao kiếm, tượng thần thánh hay những hung khí sắc nhọn để thể hiện sức mạnh cũng như khí phách nam nhi. Tuy nhiên, các anh chồng hãy lưu ý rằng, không gian phòng ngủ không nên treo những món đồ này nhé. Vì việc đặt những món đồ như vậy sẽ không tốt khi xét về yếu tố phong thủy. Bởi việc đặt để những món đồ như vậy, có thể gây sợ hãi và giảm hưng phấn của các cặp vợ chồng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-3.jpg

9. Lựa chọn một chiếc giường kích thước hợp lý

Nhiều chủ đầu tư hay thích lựa chọn một chiếc giường thật lớn, thật quy mô để thể hiện và khẳng định đẳng cấp. Tuy nhiên, theo phong thủy, bạn nên lựa chọn một chiếc giường hợp lý, thay vì quá lớn. Chiếc giường có ý nghĩa quyết định tới chất lượng giấc ngủ của hai vợ chồng nên bạn không thể qua loa mà cần lựa chọn một chiếc giường có kích thước phù hợp với nhân trắc học của gia chủ.

10. Không nên đặt giường quá cao so với mặt sàn

Nhiều người muốn đặt giường cao vì sợ hơi đất phả lên sẽ gây mệt mỏi khi thức dậy. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt những chiếc giường có khoảng cách quá cao so với mặt đất vì có thể gây nguy hiểm khi bước lên hay đi xuống. Vậy nên, các loại giường thông thường chỉ cao 50cm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-7.jpg

11. Không nên đặt nhiều đồ linh tinh dưới giường ngủ

Nhiều nhà có thói quen đặt một số đồ cũ hoặc không dùng ngay dưới giường ngủ để tiết kiệm không gian, diện tích. Tuy nhiên, điều này không hề tốt đâu nhé! Vì việc bạn đặt những món đồ này dưới gầm giường nó có thể gây ẩm mốc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả hai vợ chồng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-5.jpg

Trên đây là những điều KHÔNG NÊN, vậy còn những điều NÊN. Bạn nên sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ ra sao để cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc.

II. Những điều nên

12. Nên đặt phòng ngủ ở các tầng trên

Vị trí phòng ngủ thường đặt từ tầng 2 trở lên vì khu vực tầng trệt thường ẩm thấp, tối, không khí thường không được lưu thông tốt hơn. Điều này sẽ khiến cho không gian phòng ngủ bị bí bách, ngột ngạt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Cùng với đó, tầng trệt thường là nơi đặt phòng sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách, phòng bếp… và những không gian này thường khá ồn, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

13. Đầu giường ngủ nên kê sát tường

Việc đặt giường ngủ ở chính giữa căn phòng chơi vơi sẽ đem lại cảm giác không an toàn, không chắc chắn cho người nằm ngủ trên chiếc giường đó. Chính bởi lẽ đó, nên kê giường ngủ nơi đầu sẽ tạo một điểm tựa vững chắc. Điều này cũng tốt cho vận khí của cả hai vợ chồng.

/public/upload/15-dieu-ve-phong-thuy-giuong-ngu-vo-chong-cho-cuoc-song-hanh-phuc-1.jpg

14. Phòng ngủ nên có ánh sáng mặt trời

Với căn phòng ngủ, ánh sáng là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng bậc nhất. Căn phòng ngủ riêng tư của hai vợ chồng không nên quá sáng nhưng cũng không phải vì thế mà căn phòng lại thiếu đi ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên vốn là một nguồn năng lượng tốt, việc hấp thụ ánh sáng tự nhiên cũng có lợi trực tiếp cho sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Để giúp việc điều tiết ánh sáng trong phòng ngủ tốt hơn, các phòng ngủ thường được thiết kế thêm hệ thống rèm cửa để vừa có thể che chắn và đón được ánh sáng theo ý muốn.

15. Nên lựa chọn những màu sắc trầm ấm, nhẹ nhàng

Với phòng ngủ của cặp vợ chồng, màu đỏ sẫm có thể được xem là lựa chọn hàng đầu vì nó tạo nên sự quyến rũ và thân mật cho không gian riêng tư. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn gam màu đỏ quá tươi hay rực vì đây là gam màu kích thích tinh thần con người. Gam màu này dễ dẫn bạn đến tình trạng kích động, càng về sau càng dễ suy sụp tinh thần, nóng nảy, khó kiểm soát. Vì vậy, bạn nên sử dụng tông màu trung tính như trắng, kem để giúp không gian dịu mắt, sẽ tốt cho cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng.

Trên đây là những tips không nên bỏ qua nếu bạn muốn cuộc sống vợ chồng luôn được hạnh phúc và viên mãn!