Đăng ký thành công!
Betaviet sẽ liên hệ để tư vấn Quý Khách trong thời gian sớm nhất
Trân trọng cảm ơn!
Đăng ký thất bại!
Số điện thoại chưa đúng định dạng hoặc các trường nhập còn thiếu. Vui lòng nhập lại!

Đặt lịch tư vấn

10 mẫu trang trí cầu thang phòng khách độc đáo gây ấn tượng

Cầu thang là một chi tiết không thể thiếu được trong các mẫu thiết kế nội thất hiện nay. Diện tích đất ở không rộng đòi hỏi các công trình nhà ở đều phải lên lầu để nới rộng không gian sống. Trang trí thiết kế cầu thang phòng khách từ đó mà phát triển với rất nhiều mẫu mã độc đáo.

Vậy trang trí cầu thang phòng khách như thế nào? Bố trí ở đâu? Chọn kiểu cầu thang nào cho phù hợp với phòng khách nhà bạn? Đó là những câu hỏi mà có lẽ bất cứ ai có ý định thiết kế cầu thang phòng khách đều phải cân nhắc. Bài viết dưới đây của Betaviet  chúng tôi sẽ giúp quý vị trả lời những câu hỏi này.

1. Những mẫu trang trí cầu thang phòng khách độc đáo gây ấn tượng

Dưới đây là những mẫu thiết kế nội thất phòng khách biệt thự có cầu thang ấn tượng đến từ Betaviet Group chúng tôi. Đây là những ý tưởng cho cả không gian nội thất Tân cổ điển, Cổ điển đến Hiện đại có bao gồm các mẫu trang trí cầu thang đẹp mắt.

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-9jpg-1691045898042.jpg

Một mẫu cầu thang 3 nhịp ngay phòng khách được dấu sau bức tường CNC nghệ thuật

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-11jpg-1691045917356.jpg

Mẫu cầu thang cong cho phòng khách lớn thêm nguy nga lộng lẫy

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-10jpg-1691045930512.jpg

Mẫu cầu thang nhỏ ngay tại phòng khách được trang trí gỗ đơn giản thu hút

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-8jpg-1691045941647.jpg

Mẫu cầu thang cạnh phòng khách biệt thự

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-6jpg-1691045952791.jpg

Cầu thang xoắn cạnh phòng khách biệt thự giúp không gian thêm thu hút

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-5jpg-1691045968295.jpg

Cầu thang hiện đại nhỏ cho phòng khách, gợi nhớ kiểu cầu treo nhìn rất nghệ thuật

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-1jpg-1691045980470.jpg

Mẫu cầu thang sử dụng lan can kính giúp không gian có chiều sâu hơn

Mỗi mẫu trang trí cầu thang phòng khách là một gợi ý thú vị. Khi bạn trang trí cầu thang phòng khách nhà mình cần lưu ý về tổng thể bố cục màu sắc để tạo sự hài hòa. Khi chưa hiểu rõ về quy luật phong thủy và tiện ích công năng hãy liên hệ chuyên gia để được trợ giúp.

2. Những lưu ý khi thiết kế cầu thang phòng khách

Thiết kế cầu thang phòng khách cần chi tiết và tỉ mỉ. Từ khâu chọn dáng cầu thang cho đến chọn vị trí đặt cầu thang đều phải tính toán kỹ. Điều này sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng khách. Cầu thang phòng khách ngày nay không chỉ còn là một lối đi nữa. Nó đã trở thành một khu vực trang trí decor riêng của mỗi căn phòng. Các không gian thuộc về cầu thang luôn được chăm chút với mục đích:

+ Để tạo ra một chút tinh tế cho những bức tường.

+ Tạo ra hệ bậc thang đẹp mắt.

+ Tạo điểm nhấn với những lan can hoành tráng.

+ Hay chỉ đơn giản là một chút tiểu cảnh khu vực gầm cầu thang.

2.1. Chọn kiểu trang trí cầu thang phòng khách

Cầu thang phòng khách có rất nhiều lựa chọn cho các kiểu thang. Ngày nay chúng ta có thể thấy 4 loại cầu thang cơ bản là:

+ Cầu thang 1 đợt,

+ Cầu thang 2 đợt,

+ Cầu thang 3 đợt

+ Và cầu thang dạng xoắn ốc.

Hiếm có các thiết kế cầu thang phòng khách có quá nhiều đợt nhỏ trên 3 đợt. Đây là các kiểu thang đã được nghiên cứu kỹ và có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại cầu thang này.

Khi vận chuyển người ta phải xem xét đến độ rộng của chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ là phần giữa các đợt trong cầu thang. Cầu thang 1 đợt sẽ không có chiếu nghỉ. Cầu thang 2 đợt có thể thiết kế 1 chiếu nghỉ. Cầu thang 3 đợt có thể thiết kế 2 chiếu nghỉ.

  • Cầu thang 1 đợt

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-7jpg-1691046000690.jpg

Đây là loại cầu thang chiếm khá ít diện tích. Thông thường sẽ bố trí thang 1 đợt dọc theo các bức tường. Tuy nhiên nhược điểm của cầu thang 1 đợt là nó không có chiếu nghỉ. Do vậy khi thiết kế cần chú ý đến công năng của cầu thang mà xem xét có nên sử dụng loại thang này không.

Khi mang vác vật nặng lên trên cao mà không có chiếu nghỉ thì cũng không nên. Hơn nữa thang 1 đợt không thể thiết kế quá dài và quá cao. Đây là một hạn chế đối với các phòng khách có chiều cao lớn. Vì vậy kiểu thang này thường áp dụng cho các phòng khách có gác lửng.

  • Cầu thang 2 đợt

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-3jpg-1691046018022.jpg

Cầu thang 2 đợt cũng chiếm khá ít diện tích. Chiều cao của nó đủ cao để thiết kế cho các phòng khách lớn. Điều này đã khắc phục được nhược điểm của thang 1 đợt. Có một chiếu nghỉ ở giữa 2 đợt thang. Tuy vậy ở giữa các đợt thang không gian thường tối và bí. Cần chú ý bố trí cửa sổ và thông gió hợp lý. Thang 2 đợt thường thấy ở các mẫu trang trí cầu thang phòng khách hiện đại.

  • Cầu thang 3 đợt

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-4jpg-1691046036028.jpg

Đây là loại thang khá thông dụng trong các mẫu trang trí cầu thang phòng khách. Mẫu cầu thang này giải quyết tốt được các nhược điểm về không gian bí ở giữa các đợt thang. Tuy nhiên cầu thang 3 đợt chiếm diện tích rất lớn. Thường thấy cầu thang 3 đợt xuất hiện trong nhiều thiết kế phòng khách Cổ điển, Tân cổ điển, phòng khách biệt thự lâu đài.

  • Cầu thang xoắn, cầu thang tròn

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-12jpg-1691046058585.jpg

Thang tròn là kiểu thang tiết kiệm không gian nhất. Dùng cho các phòng khách thấp, phòng khách nhỏ. Kiểu thang này không thích hợp với phòng khách có chiều cao lớn. Không thiết kế thang tròn quá cao tránh chóng mặt khi đi lại.

Với những công trình cần mang vác đồ đạc cũng không sử dụng thang tròn, xoắn. Với mẫu cầu thang tròn thường đặt giữa nhà, là điểm nhấn khá đẹp. Ngoài ra có thể đặt nó ở ngoại thất làm thang phụ.

2.2. Chất liệu thiết kế cầu thang

Có thể chọn các mẫu thiết kế cầu thang phòng khách từ nhiều chất liệu. Có thể là bê tông cốt thép, có thể là gỗ, kim loại,… Phần lan can có thể chọn thêm các chất liệu như kính, tấm nhựa lớn, gỗ ép,…

Chất liệu bê tông là thường được sử dụng nhất vì độ chắc chắn và dễ tạo hình của nó. Tiếp đến là chất liệu gỗ với độ tinh xảo trong chế tác điêu khắc. Rồi mới đến các kiểu cầu thang kim loại cho các thiết kế hiện đại hoặc cầu thang ngắn, nhà nhỏ.

2.3. Kích thước cầu thang phòng khách

Cần tính toán kỹ không gian bố trí để thiết kế cầu thang phòng khách cho phù hợp. Lưu ý không để cầu thang chiếm quá nhiều diện tích. Nhưng nếu thang quá nhỏ cũng gây bất tiện trong việc di chuyển. Kích thước các bậc cầu thang cũng có công thức tính chuẩn. Số bậc thang người ta sẽ lựa chọn dựa theo phong thủy, tuổi tác, hay chỉ đơn giản là số bậc phổ thông nhất nhất hiện nay.

2.4. Chọn vị trí bố trí cầu thang phòng khách đẹp

Thông thường phòng khách sẽ có một vị trí thích hợp cho cầu thang. Nếu lấy cầu thang phòng khách làm tâm điểm nhấn chính thì người ta sẽ thiết kế cầu thang ngay cuối phòng khách. Phần phía bên dưới gầm cầu thang bố trí với vai trò kệ sách hoặc kệ để ti vi.

Một số phòng khách khác thì có cách bố trí cầu thang ngay phần đầu phòng dẫn vào gác lửng. Các thiết kế biệt thự lớn có vị trí rất rộng để đặt các cầu thang cánh cung đối xứng. Cầu thang dạng tròn hoặc xoắn thường được thiết kế nằm ngay giữa phòng. Còn đa phần thông dụng nhất là cầu thang sẽ khuất sau tấm ngăn phòng khách.

Khi chọn vị trí cầu thang nên cân nhắc theo chức năng tiện ích của nó. Ngoài ra cần chú ý đảm bảo tính an toàn trong sử dụng và thuận tiện nhất với người dùng.

2.5. Trang trí cầu thang phòng khách ra sao

Có rất nhiều không gian để trang trí các cầu thang phòng khách. Người ta thường trang trí cầu thang ở các mặt như:

+ Gầm cầu thang, đầu cầu thang,

+ Đoạn tường ở giữa các đợt cầu thang và phần lan can.

Phần gầm cầu thang có thể biến thành các kệ để đồ, kệ trang trí hoặc kệ ti vi. Phần đầu cầu thang có thể điêu khắc tỉ mỉ một chút theo phong cách của nội thất phòng khách. Phần tường là không gian trang trí không thể thiếu được.

Thiết kế tường một màu có thể cho một phông nền rất tốt. Bố trí thêm đèn với các không gian này nhằm tăng độ sáng và an toàn khi đi lại. Có thể treo các tranh ảnh, bản gỗ mộc hay tượng đầu thú lên tường.

Lan can là phần khá quan trọng trong các mẫu trang trí cầu thang phòng khách. Nhiều mẫu thiết kế cầu thang lấy luôn phần lan can làm tấm ngăn phòng khách. Có thể trưng dụng luôn một vài mẫu thanh lam phòng khách làm lan can.

Hoặc độc đáo hơn là sử dụng luôn các mẫu kệ phòng khách làm lan can. Nhiều thiết kế đưa vào phần lan can các chất liệu như kính cường lực trong suốt khiến phần cầu thang như một không gian mở. Một số khác dùng kim loại sơn tĩnh điện. Sang trọng hơn là dùng gỗ quý chạm trổ.

/public/upload/10-mau-trang-tri-cau-thang-phong-khach-doc-dao-gay-an-tuong-2jpg-1691046085797.jpg

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp quý vị có thêm sự cân nhắc cho cầu thang nhà mình. Để có được thiết kế cầu thang đẹp cần phải đồng bộ trong phong cách thiết kế. Một phong cách thiết kế chủ đạo sẽ chi phối về kiểu dáng, mẫu cầu thang phù hợp. Để có được bản thiết kế nội thất đẹp nhất. Vui lòng liên hệ hotline 0915010800 Betaviet luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất. Betaviet nhận thiết kế nội thất để giúp căn nhà của bạn luôn đạt điểm tối đa.