06/05/2012

Tham khảo các thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp nhất 2020

Thiết kế biệt thự 2 tầng sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Không gian sống đối với các công trình có chiều cao khiêm tốn này là vừa đủ cho một gia đình nhỏ. Nếu có thêm không gian dành cho khu vườn nữa thì quả là một nơi lý tưởng. Vậy thiết kế biệt thự 2 tầng thế nào cho hợp lý nhất? Trang trí ngoại thất và nội thất cần chú ý những chi tiết nào? Hãy đến với những mẫu thiết kế ngoại thất và nội thất năng động nhất, nghệ thuật nhất của Betaviet Group dưới đây nhé.

Nội dung chính

1.Thiết kế ngoại thất công trình biệt thự 2 tầng

1.1.Các phong cách thiết kế đặc sắc

1.2.Các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mắt nhất

2.Thiết kế nội thất công trình biệt thự 2 tầng

2.1.Bố trí không gian tầng trệt trong biệt thự 2 tầng

2.2.Thiết kế không gian sống tầng 2 cho biệt thự

5 bí mật về thiết kế biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

1.Thiết kế ngoại thất công trình biệt thự 2 tầng

Không gian sống của những căn biệt thự có 2 tầng ngày nay hầu hết đều thiết kế có vườn. Khu vườn khiến cho căn nhà trở nên thoáng mát hơn với nền nhiệt thấp hơn bên ngoài từ 0,5 đến 1 độ C. Không cần phải có một diện tích quá rộng hay xây dựng một công trình cao lớn đồ sộ. Chỉ với 2 tầng thôi nhưng sự biến đổi trong phong cách thiết kế và bố cục sắp xếp là đủ rồi. Mọi không gian sinh hoạt sẽ được đảm bảo đầy đủ và thoải mái nhất.

1.1.Các phong cách thiết kế đặc sắc

Phong cách thiết kế có tầm ảnh hưởng rất quan trọng. Nó quyết định cách trang trí trong và ngoài căn nhà phù hợp với yêu cầu sở thích của chủ đầu tư. Tuy nhiên với biệt thự 2 tầng thì khá là khó để thể hiện được phong cách Cổ điển một cách tốt nhất. Đa phần các thiết kế cổ điển đều dùng kiểu mái Mansard thì sẽ có thêm một tầng trong mái nữa. Mái Mansard bắt buộc phải dùng cho những kết cấu có 2 tầng ở trở lên. Từ đó khiến công trình trở thành nhà 3 tầng. Do vậy, đa số các biệt thự 2 tầng là thiết kế Hiện đại và Tân cổ điển.

 • Phong cách Tân cổ điển

Phong cách này lấy bố cục chính làm điểm nhấn cho công trình. Không quá đi sâu vào các chi tiết. Tân cổ điển vẫn xây dựng trên nền kiến trúc Cổ điển. Tuy nhiên nó đã đơn giản hóa đi như là một sự cách tân đổi mới. Không lược bỏ toàn bộ những ảnh hưởng của văn hóa và nghệ thuật. Phong cách Tân cổ điển hiện nay có khá nhiều xu hướng.

biệt thự 2 tầng phong cách Tân cổ điển
Biệt thự Tân cổ điển với vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng, biến hóa dễ dàng đa dạng theo sở thích và điều kiện địa phương

Đầu tiên là xu hướng không cải cách quá nhiều. Công trình vẫn mang đậm dấu ấn phương Tây. Nó thể hiện qua hệ thống các chi tiết phụ như gờ, phào, cột được dùng nguyên mẫu kinh điển. Chỉ khác là không còn tô vẽ đắp nổi quá nhiều hoa văn. Bề mặt cũng phẳng hơn, không có các cấu trúc lồi ra bên ngoài. Xu hướng thứ 2 là cách điệu hơn, mang tính địa phương hơn. Xu hướng này biến các thiết kế Tân cổ điển thành thiết kế đơn giản, thanh lịch và lịch sự hơn nhiều. Không gian đa số ưu tiên tính hình học và bố cục cân bằng. Nó cũng linh hoạt hơn với kiến trúc trong nước. Chất liệu sử dụng hiện đại và đa dạng.

 • Phong cách Hiện đại

Sự phá cách mang đến cho kiến trúc không gian sáng tạo mới mẻ hơn. Những thiết kế Hiện đại cho thấy sức sống mới trong lĩnh vực khô khan này. Ứng dụng rất thành thạo những công nghệ vật liệu tiên tiến nhất. Phong cách Hiện đại có thể áp dụng cho nhiều kiểu biệt thự khác nhau. Diện tích thiết kế và chiều cao công trình cũng không hề có giới hạn.

 biệt thự 2 tầng tjheo phong cách Hiện đại
Thiết kế biệt thự 2 tầng Hiện đại với những ý tưởng kiến trúc mới linh hoạt

Tuy nhiên với phong cách này thì các biệt thự hầu như không có tính chất văn hóa của thời đại nào. Nó trở nên không được ưa thích với các chủ đầu tư thích một công trình đậm chất văn hóa như các thiết kế Cổ điển. Người trẻ sẽ có xu hướng thích biệt thự Hiện đại hơn vì nó linh hoạt và năng động. Hơn nữa, thiên nhiên được đan xen vào công trình rất nhiều. Thiết kế cũng mở thoáng. Từ đó, con người cũng sẽ tươi mới hơn.

Có thể bạn quan tâm

1.2.Các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mắt nhất

 • Mẫu thiết kế biệt thự mái bằng 2 tầng Hiện đại đẹp KT19186

Thiết kế này mang đến một hơi thở kiến trúc mới hoàn toàn. Không gian được thiết kế mở, có thể thấy rất thoáng mát nhờ vào hệ thống cửa rất linh hoạt. Thay vì thiết kế những bức tường theo kiểu cũ thì các tấm kính lớn đã được thay thế vào. Cửa sổ cũng rất rộng gần như hết tường các mặt. Sự đan xen giữa các mảng màu sáng tối, ấm lạnh tạo ra một hiệu ứng rất thú vị cho người nhìn.

biệt thự mái bằng 2 tầng Hiện đại đẹp
Mẫu biệt thự mái bằng 2 tầng Hiện đại có độ dốc nhẹ giúp chống thấm ẩm và che phủ công trình tốt

Chất liệu thiết kế công trình rất phong phú. Bên ngoài tầng 1 không có quá nhiều cửa sổ. Tất cả tường được phủ lên một lớp đá ốp tường. Dùng đá cũng là một giải pháp giảm nhiệt cho căn nhà rất tốt. Hơn nữa khả năng bảo vệ và chống thấm của tường ốp đá thì không cần bàn cãi. Ốp đá cũng khiến cho không gian sáng hơn với những màu sắc phối trí tươi sáng đẹp mắt.

Mái nhà là một điểm cộng cho công trình. Nếu đúng với kiểu mái bằng đổ mê thì khả năng thoát nước không tốt lắm. Tuy nhiên công trình đã nghiên cứu thiết kế mái nghiêng dốc nước và chống thấm tốt hơn hẳn. Phần dưới mái trang trí tone-sur-tone với công trình.

Xem thêm tại: Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại (CĐT: Bà Dung – Kiên Giang) – KT19186

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng khối vuông Tân cổ điển

Nếu có diện tích nhà rộng và yêu thích phong cách Tân cổ điển thì có thể thiết kế như mẫu nhà này. Công trình là một khối vuông hoàn hảo với đối xứng trung tâm tuyệt đối. Màu sắc của công trình sáng cũng thu hút rất nhiều. Biệt thự 2 tầng với thiết kế các cột trụ vuông liền khối khiến cho công trình trở nên đồ sộ hơn hẳn. Kiểu cột này mô phỏng kiến trúc phương Tây, có tác dụng định hình khung vuông cho khối nhà lớn. Phần sảnh đã được đẩy thụt vào bên trong. 2 bên vừa có tác dụng che chắn cho khối sảnh, lại đổ được bóng mát lên không gian ban công tầng 2. Thiết kế dinh thự với khối mái chóp đa diện chia cắt theo 4 góc trụ của công trình.

biệt thự 2 tầng khối vuông Tân cổ điển
Mẫu biệt thự 2 tầng khối vuông Tân cổ điển thiết kế trụ thông tầng khiến công trình cao to đồ sộ hơn

Xem thêm tại: Mẫu nhà 2 tầng hình vuông tân cổ điển (CĐT: Ông Quang – Hải Phòng) KT19178

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp

Biệt thự 2 tầng thiết kế ở xứ nhiệt đới thì nên có các giải pháp làm nhà cao và thoáng hơn để giảm nhiệt. Mái Thái là một kiểu biến tấu rất hay trên nền các thiết kế Tân cổ điển. Không nhất thiết phải đi vào khuôn khổ hay nguyên tắc nào. Đó chính là cái hay của kiến trúc Tân cổ điển. Biến hóa thế nào cho phù hợp với điều kiện sẵn có mới là tốt nhất, sáng tạo nhất.

mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái đẹp
Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái với độ cao khá lớn thông thoáng và phù hợp điều kiện khí hậu địa phương

Tổng thể công trình thì cũng là 1 mẫu biệt thự vuông đơn giản trên diện tích khu đất cũng vuông. Tầng 1 và tầng 2 đều trang trí khá đơn giản, chủ yếu là thiết kế các cột trụ kiểu châu Âu để định hình bố cục không gian. Tâm điểm của công trình ở đây lại là mái nhà. Nó giúp cho công trình cao ngang ngửa những biệt thự 3 tầng khác. Nhưng riêng phần tầng mái này thôi đã khiến cho không gian được lưu thông khí dễ dàng. Vẫn dốc nước rất tốt và che mưa che nắng ổn định cho công trình.

Xem thêm tại: Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng ông Công (Nam Định) KT19094

 • Thiết kế dinh thự tráng lệ 2 tầng kiểu Pháp

Công trình này là một ví dụ rất đẹp cho những biệt thự 2 tầng Tân cổ điển có thiết kế hơi hướng cổ điển. Sự thể hiện những nét đặc trưng của văn hóa La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng rất rõ nét. Cho dù đơn giản đi nhiều chi tiết rườm rà, xong vẫn không mất đi hết những giá trị của hoa văn Địa Trung Hải. Điển hình như đầu các cột vuông vẫn có hình lá cuộn. Trên đầu công trình vẫn là một khối mái giả Mansard rất đặc trưng.

Thiết kế dinh thự tráng lệ 2 tầng kiểu Pháp
Thiết kế dinh thự tráng lệ 2 tầng kiểu Pháp với diện tích rộng và các chi tiết đi kèm đặc trưng văn hóa phương Tây

Hàng tượng đặt trước nhà trở nên rất thu hút với những câu chuyện văn hóa nghệ thuật quanh nó. Dinh thự có diện tích mặt tiền rất lớn. Đó là lý do vì sao mà chủ đầu tư quyết định xây cho mình một công trình hoành tráng xa hoa để đời. Quả thực thiết kế này khiến nhiều người phải xuýt xoa choáng ngợp.

Xem thêm tại: Công trình dinh thự – biệt thự đẹp 2 tầng tân cổ điển (CĐT: Ông Tuân – Quảng Bình) BT14521

2.Thiết kế nội thất công trình biệt thự 2 tầng

Cũng không thể không nhắc đến thiết kế nội thất cho các công trình biệt thự 2 tầng. Bố trí không gian thế nào cho hợp lý được rất nhiều chủ đầu tư cân nhắc. Nếu ngoại thất là bộ mặt công trình, thì nội thất lại là chất lượng cuộc sống của gia chủ. Do đó thiết kế luôn luôn phải tương xứng với nhau.

2.1.Bố trí không gian tầng trệt trong biệt thự 2 tầng

Tầng trệt hầu hết dùng cho các không gian sinh hoạt chung. Đa số các biệt thự lớn 2 tầng đều có vườn. Do vậy các thiết kế không gian tầng 1 luôn để thông với vườn qua hệ thống cửa sổ, cửa lớn, sảnh phụ,…

Bố trí không gian tầng trệt trong biệt thự
Bố trí không gian tầng trệt trong biệt thự 2 tầng bắt đầu từ phòng khách thông tới phòng ăn

Phòng khách được bố trí đầu tiên. Tất nhiên rồi, nó luôn là không gian xuất hiện như chào đón tất cả mọi người tham quan công trình. Phòng khách sẽ có thiết kế phô trương nhất những giá trị cuộc sống, vị thế của chủ nhà. Sau phòng khách sẽ có thể là sảnh thang, sảnh tiếp hợp trước khi đến phòng ăn. Thông thường ít công trình có bố trí phòng ngủ ở tầng trệt. Còn phòng ăn phía sau sẽ được thiết kế sáng, thông gió tốt và nhìn ra vườn.

Đừng bỏ lỡ

2.2.Thiết kế không gian sống tầng 2 cho biệt thự

Tầng 2 bố trí chủ yếu là không gian riêng tư nghỉ ngơi. Đa số thiết kế phòng ngủ và một số phòng chức năng khác như phòng thờ, phòng đọc,… Thiết kế tầng 2 cho biệt thự nên có ban công nhìn ra bên ngoài hoặc cửa sổ lớn.

Thiết kế không gian sống tầng 2 biệt thự
Thiết kế không gian sống tầng 2 cho biệt thự chủ yếu là các phòng ngủ và một số không gian tiện ích cá nhân khác

Biệt thự 2 tầng không bao giờ là một kiến trúc lỗi mốt. Ở Betaviet Group, chúng tôi cam kết sẽ luôn mang đến cho bạn sự hài lòng nhất. Quý khách có nhu cầu thiết kế xin liên hệ hotline 0915010800 hoặc website: https://betaviet.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé.

 

 

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Tin tức
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Nhà đẹp
Tin tức

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí & Video công trình thực tế

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.vn

   Website: http://betaviet.vn/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "http://betaviet.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.