Ngỡ ngàng với căn hộ độc đáo của kiến trúc sư người Anh

10/07/2019

Kiến trúc sư người Anh Terry Farrell đang bán căn hộ mà anh ta tự thiết kế sau khi sống ở đó hơn 20 năm. Căn hộ nằm trong một nhà máy sản xuất máy bay trước đây ở Marylebone, London.

Mọi không gian trong nhà đều “đầy màu sắc rực rỡ”

Kiến trúc sư Terry Farrell đã thiết kế căn hộ ở Old Aerowork vào năm 1998. Ông ấy đã biến không gian trước đây là văn phòng cho xưởng kiến ​​trúc của mình thành nhà ở. Farrell là kiến ​​trúc sư của nhiều địa danh hiện đại ở London bao gồm: các studio truyền hình TV-am , Charing Cross Station và tòa nhà MI6.

Giống như hầu hết các công việc của mình, nội thất của căn hộ penthouse sáng sủa và đầy màu sắc.

Khối trang trí nghệ thuật được tận dụng từ những thứ còn xót lại trước đây. Văn phòng của ông cũng từng nằm trong một nhà máy sản xuất các bộ phận máy bay. Chính vì vậy nội thất trong phòng có tính thẩm mỹ công nghiệp với nhiều mặt phẳng mô hình được treo trên trần nhà.

Ông cho biết: “Tôi thích nghĩ rằng nó đại diện cho phong cách riêng của tôi bằng cách có màu sắc sặc sỡ, Mọi không gian đều là một ảnh ghép thú vị của lịch sử để lại. Mỗi góc còn xót lại của một nhà máy sản xuất phụ tùng máy bay dều được tận dụng. Và tất cả đều kể về câu chuyện lịch sử của tòa nhà.”

Farrell giữ lại nhiều chi tiết từ thời còn là văn phòng thiết kế trong căn hộ rộng 306 mét vuông, được bố trí xung quanh một không gian trung tâm, và trên đỉnh là một mái nhà bằng thép có lỗ thủng với các giếng trời lớn.

Cách bài trí vô cùng khoa học và ấn tượng

Farrell đã thực hiện một số thay đổi hơn nữa để biến văn phòng cũ thành một không gian sống. Farrell đặt hai tầng lửng để tạo thành hai phòng ngủ, phòng ngủ chính nằm trên tầng chính chia hết cho cửa trượt. Và đã thêm một nhà bếp và hai phòng tắm.

Trên tầng chính của căn hộ, một cầu thang màu xám, dẫn xuống lối vào nhà, được đặt ở một bên cạnh phòng khách và bên kia là phòng ngủ chính. Phòng này có thể được đóng cửa từ không gian chính bằng cửa concertina được xây dựng và có phòng tắm riêng.

Ở phía xa của căn hộ có một khu vực ăn uống với một nhà bếp có cầu thang dẫn đến một phòng học lửng ở một bên, và một phòng thay đồ với một phòng ngủ trên gác lửng ở phía bên kia.

Giống như nhà của nhiều kiến ​​trúc sư khác, Farrell tin rằng căn hộ của ông ấy nói rất nhiều về câu chuyện cuộc đời ông.