Thiết kế điện nước và những điều không thể bỏ qua

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

Thiết kế điện nước trong nhà cũng như không gian bên ngoài là một công đoạn vô cùng quan trọng khi bắt tay xây nhà. Việc thiết kế điện nước luôn có những yêu cầu và những nguyên tắc không thể bỏ qua. Đặc biệt là khi các thiết bị này đều được đi ngầm trong bức tường, dưới sàn nhà. Nếu không được làm đúng ngay từ những bước đầu tiên thì việc sửa chữa sau này sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp. Vậy thiết kế điện nước cho ngôi nhà cần những yêu cầu như thế nào?

Thiết kế điện nước dựa trên bao quát tổng thể và xem xét nhu cầu sử dụng

Đó là yêu cầu đầu tiên và tiên quyết để có thể thiết kế và lắp đặt các thiết bị điện nước cho căn nhà của bạn. Bạn phải biết được nhu cầu thực sự của gia đình mình là gì thì mới có thể thiết kế và lắp đặt hệ thống điện nước đúng đắn và hợp lý được. Những vật dụng thiết yếu cần được ưu tiên.

Nhưng giả sử có những thiết bị ngay tại thời điểm xây nhà bạn chưa có. Hoặc chưa có nhu cầu sử dụng nhưng sẽ cần và chắc chắn sẽ lắp đặt thêm trong tương lai thì hãy tính toán để làm phương án dự trù. Bởi các đường dây điện hay ống nước đều đi âm tường nên nếu sau này có phát sinh chỉ có cách chia nhánh hoặc làm thêm đường dây, đường ống bên ngoài, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bản vẽ kỹ thuật thiết kế điện nước

Thêm nữa việc hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình sẽ giúp bạn không bị lắp đặt thiếu hay thừa thiết bị. Tránh phát sinh những vấn đề phức tạp do lỗi, cũng như tránh gây ra những sự lãng phí không cần thiết.

Tham khảo ngay:

12 mẫu BIỆT THỰ 3 TỶ đẹp rất đáng tham khảo

Tiếp theo là một bản vẽ thiết kế và thi công điện nước

Nếu chỉ là một căn nhà nhỏ, diện tích bé và không có nhu cầu trang trí gì cầu kỳ. Ví dụ: chỉ cần nguồn sáng, một vài ổ điện và nước trong nhà tắm, bản vẽ có lẽ hơi dư thừa. Nhưng nếu muốn có một hệ thống đèn trang trí cầu kỳ, và nguồn nước hoạt động tốt. Thì đừng bao giờ bỏ qua thiết kế điện nước cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bản vẽ thiết kế nhà có vai trò quan trọng 1. Thì bản vẽ thiết kế điện nước có giá trị gấp đôi, thậm chí gấp 3. Bởi bản vẽ thiết kế điện nước sẽ cần được tính toán để phù hợp với kết cấu nhà. Kết cấu nhà cũng cần được xây dựng sao cho hài hòa. Và hơn hết là đảm bảo được nhu cầu về đường điện nước âm tường.

Mẫu thiết kế điện nước

Thêm nữa, bản thiết kế điện nước có vai trò vô cùng quan trọng. Nó dùng để đánh giá được năng lực chịu tải của đường điện. Từ đó có những tính toán sao cho phù hợp. Giả sử đường dây này chỉ có thể chịu tải tối đa là 2000W .Tuyệt đối không thể sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn cùng một lúc.

Ngược lại, nếu biết nhu cầu sử dụng có thể lớn đến như thế, khi thi công. Người thợ hoàn toàn có thể góp ý với chủ nhà để sử dụng dây dẫn cho phù hợp. Không gây lãng phí nhưng phải đảm bảo được an toàn lưới điện của gia đình. Khi căn nhà đã hoàn thiện, nếu xảy ra hỏng hóc. Bản thiết kế điện nước sẽ cho biết vị trí hỏng có đặc điểm gì và sửa chữa như thế nào thì hiệu quả. Nó cũng giúp không gây ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà nhất khi sửa chữa.

Xem ngay mẫu mới:

TOP 20 Biệt Thự HOT TREND 2020 Đẹp Nhất Việt Nam

Đồng bộ trong các giải pháp thiết kế và thi công

Nhiều người khi thiết kế một đằng rồi lúc thi công hứng lên lại thay đổi một nẻo. Đôi khi họ không tuân theo bản thiết kế. Đến lúc xảy ra sự cố lại không thể nhớ mình đã thay đổi những gì. Rồi cứ theo bản thiết kế để sửa chữa và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đó không phải là một lời nói quá, đó là sự thật đã xảy ra ở nhiều công trình thực tế.

Lựa chọn thiết bị điện nước phù hợp

Trường hợp đặt ra trên bản thiết kế đường dây điện nhà anh ở khoảng 1,5m so với mặt đất. Nhưng khi thi công vì một lý do nào đó anh nâng lên cao 2m. Lúc có nhu cầu treo thêm một bức tranh trang trí trên tường, cứ đinh ninh đường dây điện chỉ cao 1,5m. Thực hiện khoan tường ở độ cao 2m để treo tranh.

Hậu quả thế nào thì chắc ai cũng nhìn thấy. Nước cũng thế thôi. Vì thế tốt nhất là hãy đồng bộ các giải pháp thiết kế và thi công. Có bản vẽ hãy làm theo bản vẽ, khi thi công nếu có nhu cầu sửa. Hãy sửa cả trên bản thiết kế rồi hãy làm.

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp

Nhiều người khá chủ quan về vấn đề này, nhất là những người không có kiến thức chuyên môn. Các thiết bị điện nước có mối liên quan mật thiết với các vấn đề kỹ thuật. Bởi nó có quy định rõ ràng về công suất, định mức, cách lắp đặt và điều kiện phù hợp. Cần lựa chọn trang thiết bị phù hợp ngay từ giai đoạn bắt đầu. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, các thiết bị này còn liên quan đến thẩm mĩ, nên nó cần phù hợp với tổng thể kiến trúc chung.

Chuẩn bị gì cho giai đoạn hoàn thiện căn nhà - lắp đặt điện nước

Nếu khung nhà là cái xương thì điện nước cũng góp công to lớn vào phần thịt. Là yếu tố quan trọng để ngôi nhà hoàn thiện và lung linh. Vì vậy khi thiết kế điện nước hãy lưu ý 4 vấn đề trên. Để tổ ấm của bạn an toàn và thực sự hoàn hảo.

Tham khảo ngay:

Tham khảo 10 biệt thự đẹp nhất Việt Nam. Những mẫu thiết kế dẫn đầu xu hướng với sự sáng tạo bất tận. Mẫu biệt thự, dinh thự đáng để tham khảo

Xem thêm

Ngoại thất ban đêm mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp KT19140Biệt thự 3 tỷ tổng hợp mẫu đẹp nhất với kiến trúc đẹp thu hút. Thiết kế biệt thự 2 tầng, 3 tầng phòng cách hiện đại, tân cổ điển đẹp bền cùng thời gian

Xem thêm

 

 

Đặt lịch tư vấn & nhận báo giá

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nội thất

Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

Thi công hoàn thiện nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Nhà máy nội thất Beta Decor

Sản phẩm nội thất sản xuất

Sản phẩm nội thất nhập khẩu