Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng – Quảng Ninh) KT18041

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng – Quảng Ninh) KT18041
Ông Thắng
29.5m
2018

Công năng:

Tầng 1: Phòng khách + Phòng bếp ăn + 1 phòng ngủ master + 1 phòng làm việc và thay đồ + 1WC + Gara

Tầng 2: Phòng SHC + 3 phòng ngủ + 3WC + Phòng thay đồ

Tầng 3: Phòng thờ + Sân chơi + Sân giặt phơi + Phòng thể thao + 1 phòng ngủ

Tổng diện tích:

826m2

I. Thông tin chi tiết về diện tích trong mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển KT18041

1. Diện tích tầng 1: 240m2 + 56m2 Gara + 31m2 Sảnh + 47 m2 Hành lang

2. Diện tích tầng 2: 177m2 + 76m2 Sân chơi + 18m2 Ban công

3. Diện tích tầng 3: 155m2 + 26m2 Sân giặt phơi

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển KT18041

Với diện tích đất xây dựng rất lớn, lên đến 826m2, các kiến trúc sư cùng với chủ nhà đã thống nhất với giải pháp kiến trúc xây dựng căn nhà gần như trải rộng khắp diện tích rất rộng để tạo ra một không gian sống thoải mái nhất cho gia đình này. Bố cục căn nhà được chia thành 3 khu vực, gồm có 2 khu vực phụ và 1 khu vực chính nằm ở giữa, cao nhất, hoành tráng và đồ sộ nhất. Bên trái nhà là khu vực của gara ô tô, có cổng vào riêng, làm lối vào cho ô tô, có cửa cuốn chống trộm hiện đại, bên trên được tận dụng dựng một giàn hoa che lấy bóng mát biến khoảng không gian này thành một sân chơi ngoài trời. Bên phải nhà là khối nội thất phụ bên trong bố trí bếp ăn, một điểm khá mới lạ trong thiết kế này là đẩy bếp ăn ra ngoài, thông vào khối nhà chính bởi 1 hành lang nhỏ thoáng. Khối nhà chính được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển đối xứng, cân bằng tương đối với những tỷ lệ chính xác, làm nên một công trình có một chút gì đó cổ điển, một chút hiện đại, mang đến cả cảm giác hoành tráng đồ sộ lẫn cảm giác nó rất thanh lịch và nhẹ nhàng bởi cách trang trí không rườm rà, tập trung, sáng tạo.

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng - Quảng Ninh) KT18041

Riêng đối với ngoại thất của toàn bộ không gian phía dưới tầng 1, nơi tiếp xúc trực tiếp với đất và khoảng sân, bên ngoài được phủ lên một lớp đá bóng, đá Marble với tông màu cũng không quá khác so với tổng thể màu chung của toàn bộ công trình. Chính giữa khối nhà chính là sảnh tiếp đón với kết cấu Baroque đặc trưng, có các trụ tròn La Mã cùng với khối mái hình học kinh điển thường xuất hiện trong các công trình mang hơi hướng phương Tây, ở đây được giữ khá nguyên vẹn. Khối công trình chính này có khá nhiều các ban công, các bồn hoa với đủ màu sắc sinh động, tiểu cảnh nhỏ, bên dưới tầng 1 còn có các tiểu cảnh ôm lấy chân tường bao, mang thiên nhiên đến với kiến trúc làm nên nét đẹp hiện đại cho thiết kế. Ngoại thất của công trình đi sâu vào các chi tiết chính như cửa sổ mang chút kiến trúc Pháp, các bệ cửa sổ tô vẽ khá tinh tế và tạo chiều sâu. Khối mái phủ bên ngoài là ngói Fuji xnah cũng đối xứng theo bố cục khối nhà, điểm vài cửa sổ thông gió làm mát cho nội thất.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển KT18041

1. Mặt bằng tầng 1

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng - Quảng Ninh) KT18041

Do diện tích mặt tiền rất lớn, lên đến 29,5m nên cả một tầng 1 được trải dài hết chiều ngang đất tạo thành một liên hợp các phần nhà với nhau. Trải dài từ trái sang phải lần lượt là gara ô tô, đến khối nhà chính và khu vực bếp- phòng ăn, phía trước là khoảng sân lớn, phía sau, 2 bên cảnh quan là vườn phủ cỏ xanh. Từ sảnh đón tiếp lớn bước lên là 1 hành lang có mái che nối các phần, không gian từ bên trong nhờ có khu vực có mái che này mà khoảng không mở cửa ra bên ngoài cũng luôn thoáng mát và không bị hắt nắng, mưa. Phần bếp nằm tách biệt với khối nhà chính hẳn sang 1 bên khiến cho không gian này không bị bó buộc, có thể xây dựng lớn, rộng, cũng không bị bay mùi vào phòng khách và phòng ngủ, đặt giữa các tiểu cảnh, khu vườn xung quanh khiến cho phòng này có được góc nhìn ra bên ngoài rất đẹp, cho những bữa ăn thêm phần chất lượng và cảm giác thư thái, thi vị. bên trong khối chính được chia thành 2 phần bởi đại sảnh và sảnh thang xoắn nối thông với các tầng trên. Một nửa không gian là phòng khách rộng lớn, thoáng mát với các cửa mở về hướng sân trước, nội thất bên trong sang trọng, lịch sự, gọn gàng, sắp xếp theo ý tưởng mới mẻ, theo ý thích và các ý nghĩa cá nhân riêng của chủ nhà. Đối diện là phòng ngủ Master, với các không gian tiện ích rất rộng, phục vụ cho chủ nhân căn nhà, bao gồm phòng làm việc, không gian nghỉ ngơi thư giãn và WC vip bên trong.

2. Mặt bằng tầng 2

Cầu thang xoắn dạng tỏa tròn khiến cho nội thất căn nhà được nâng lên một tầm cao mới của sự sang trọng và đẳng cấp. Từ cầu thang bước lên tầng 2 là phòng sinh hoạt chung, từ phòng này có thể thấy được tầng có 3 phòng ngủ, trong đó có 1 phòng ngủ Master lớn và 2 phòng ngủ phụ. Phòng ngủ Master ở tầng này được thiết kế khá giống với phòng ngủ Msster bên dưới, thêm cửa lớn mở thông sang sân chơi bên cạnh trên mái gara ô tô, bên dưới một giàn hoa giấy đầy sức sống và mát mẻ. 2 phòng ngủ nhỏ, có 1 phòng ngủ có WC riêng và 1 phòng ngủ có WC ngay ngoài cửa, đều có các cửa thông ra ban công nhỏ mặt trước và bên.

3. Mặt bằng tầng 3

Không gian tầng 3 chủ yếu dành cho các không gian mở. Bên trong chỉ có 1 phòng thờ lớn tận dụng ngay sự thoáng khí và yên tĩnh của tầng 3. Thêm vào đó có 1 phòng ngủ dành cho giúp việc, ít ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ và tiện chăm sóc nhà cửa. Bên ngoài có phòng thể dục lớn, sân chơi phía trước và 1 sân phơi lớn phía sau.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 3 tầng Tân cổ điển KT18041

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng - Quảng Ninh) KT18041 Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng - Quảng Ninh) KT18041

V. Một số góc nhìn trong mẫu nội thất Tân cổ điển NT18041

Không gian nội thất phòng khách và bếp ăn:

Không gian nội thất Phòng ngủ

Không gian nội thất Phòng sinh hoạt chung

Không gian nội thất Phòng giải trí

Không gian nội thất Phòng thờ

Không gian nội thất Phòng wc

Đăng ký nhận mẫu nhà miễn phí

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

Dự án kiến trúc

Dự án nội thất

Dự án thi công

Sản phẩm nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Showroom gạch BetaCenter

Sản phẩm gạch

Sản phẩm nhôm đúc