Mẫu thiết kế Dinh thự Pháp Tân cổ điển lộng lẫy KĐT Thống Nhất (CĐT: Bà Dung – Nam Định) KT19024

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

Mẫu thiết kế Dinh thự Pháp Tân cổ điển lộng lẫy KĐT Thống Nhất (CĐT: Bà Dung – Nam Định) KT19024
Bà. Dung
20m
2019

Công năng:

Tầng 1: Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 phòng ngủ + 2WC

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung + 4 phòng ngủ + 4WC

Tầng 3: Phòng thờ + 2 không gian trưng bày + sân phơi + sân thượng

Tổng diện tích:

615m2

I. Thông tin chi tiết về diện tích mẫu Dinh thự Pháp Tân cổ điển đẹp KT19024 tại Nam Định.

1. Diện tích tầng 1: 202m2 + 11m2 sảnh

2. Diện tích tầng 2: 197m2 + 12m2 ban công

3. Diện tích tầng 3: 100m2 + 93m2 sân phơi & sân thượng

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu Dinh thự Pháp Tân cổ điển đẹp KT19024 tại Nam Định.

Đây là một ứng dụng kiến trúc Tân cổ điển xuất sắc, một dinh thự hoành tráng với những hoa văn trang trí đẹp mắt và màu sắc tươi sáng, mang những ý nghĩa thông điệp kiến trúc hoàn hảo. Tôn trọng tuyệt đối tôn chỉ của các thiết kế Tân cổ điển là đơn giản và mang hiệu quả sử dụng cao, thiết kế KT19024 mang đến cho các kiến trúc sư cái nhìn toàn diện hơn, tinh tế hơn và chỉnh thể hơn về cách phối hợp các chất liệu trong thiết kế dinh thự Pháp. Không cần một ngoại thất rườm rà nhiều hoa văn, không cần các khối mái vòm cao chọc trời, không cần các bức phù điêu hay các hàng cột với đầu cột tràn ngập những hoa lá, thiết kế vẫn mang đến một vẻ đẹp quý tộc rất riêng. Trong thời đại mà sự thực dụng, thực tế lên ngôi trong cả lĩnh vực thiết kế nhà, thì các dinh thự càng trở nên hiếm hoi vì chi phí thi công và thiết kế không nhỏ, nhưng sở hữu một công trình như vậy là một sự kiêu hãnh và mang tầm vóc riêng. Xây dựng trên một quỹ đất sử dụng không nhỏ, thiết kế được tạo ra cân đối, hài hòa giữa cả kiến trúc và thiên nhiên cùng những mảng màu mang hiệu ứng thị giác đẹp đến choáng ngợp.

Phong cách Pháp không được mang vào các hoa văn trang trí như thường lệ, mà lại được mang vào những bức tượng, những bức phù điêu như các công trình đền đài thời Phục Hưng, được phục dựng lại chính trong ngoại thất công trình. Ở mặt tiền, khu vực đại sảnh được đặt vào đó 2 bức tượng nữ thần như nhắc đến những giá trị kiến trúc rất tinh tế. Nhìn vào các khối sảnh, các khối ban công như những kiến trúc lâu đài cũ, với mô phỏng vương miện của nhà vua. Quyền lực và tầm vóc đến từ các bức phù điêu ở khối sảnh chính, kiên cố với những hàng trụ Ionic cổ điển. Từng ô cửa sổ, là từng kiệt tác uốn, điêu khắc trên những song cửa thành những bức họa tuyệt vời, bên trong các ô cửa sử dụng màu đỏ rực, tương phản với màu sắc sơn ngoại thất, lại khéo léo phô bày một ít ngoại thất bên trong cùng ánh đèn vàng rực rỡ. Trên cùng là một khối mái Mansard lớn, bên trong là một không gian tầng nữa, tăng hiệu quả sử dụng công trình và điều nhiệt cho căn nhà. Toàn bộ dinh thự cho thấy một sự xa hoa, quý tộc, như những lâu đài cũ theo phong cách Pháp đầy tinh tế và đáng ngưỡng mộ.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu Dinh thự Pháp Tân cổ điển đẹp KT19024 tại Nam Định.

1. Mặt bằng tầng 1

Thiết kế tầng 1 bên trong rất thoáng, thể hiện được diện tích rộng của cả công trình. Từ tiền sảnh đi vào bên trong có thể thấy ngay đầu tiên là một đại sảnh tầng. Đại sảnh này kéo dài từ phía trước đến cuối tầng thông với sảnh thang. Phần sảnh thang được thiết kế các đầu cầu thang rất tinh tế và theo một hệ thống các hoa văn, chất liệu với các khu vực khác trong tầng. Hai bên của tầng 1 được chia đôi, với những chức năng khác nhau, mục đích khác nhau. Bên trái tầng, một không gian lịch sự bậc nhất hiện ra, choáng ngợp với màu sắc quý giá của các đồ dùng trong phòng bên dưới ánh đèn vàng nội thất sang trọng. Đây là phòng khách lớn, với bài trí xa hoa nhất, hợp phong thủy, là bộ mặt của công trình cũng như bộ mặt của chủ nhà. Ngay đằng sau phòng khách là một phòng ngủ nhỏ đầy đủ tiện nghi có ngay WC bên trong. Toàn bộ nửa bên phải tầng được sử dụng cho mục đích ăn uống, với ngay đầu tiên là phòng ăn lớn. Phòng này thông với sảnh tầng cùng phòng khách, cho thấy sự thống nhất trong trang trí nội thất. Ngay trong phòng ăn, nằm ở góc là căn bếp hiện đại, vị trí đặt tiện lợi cho việc phục vụ, thiết kế thoáng với cửa ra sân sau.

2. Mặt bằng tầng 2

Cầu thang của căn nhà tiếp tục là một ứng dụng xuất sắc trong việc làm mới các thiết kế cũ kinh điển. Phần góc cong của cầu thang được kẻ theo hình lục giác, là sự kết hợp giữ kiểu thang vuông và tròn lạ mắt. Cầu thang dẫn lên tầng 2, ra khỏi cầu thang chính là sảnh tầng, với phòng sinh hoạt chung nằm ngay ở giữa và có thông với ban công trung tâm của tầng. Phòng sinh hoạt chung không thiết kế hào nhoáng xa hoa như phòng khách, mà ưu tiên sự ấm cúng, tạo cảm giác quây quần gia đình nhất. Tầng có 4 phòng ngủ lớn, với diện tích và cách bài trí tương tự nhau. Mỗi một phòng ngủ có một ban công riêng, hướng các hướng riêng để hút gió và tranh thủ ánh sáng tự nhiên. Các phòng đều tiện nghi, có các WC hiện đại nằm bên trong.

3. Mặt bằng tầng 3

Toàn bộ phía ngoài tầng 3 đều nối thông với nhau tạo thành một hệ thống sân chơi, sân phơi thoáng và mở. Bên trong tầng 3 dành trọn vẹn cho phòng thờ lớn. Có thể coi như một từ đường nhỏ dùng cho việc thờ cúng, với không gian thờ nằm ở chính giữa trang trọng đặc biệt, 2 bên là các không gian chức năng phụ, không gian trưng bày, không gian lưu giữ các truyền thống riêng của gia đình.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu Dinh thự Pháp Tân cổ điển đẹp KT19024 tại Nam Định.

Đặt lịch tư vấn & nhận báo giá

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nội thất

Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

Thi công hoàn thiện nội thất

Nhà máy nội thất Beta Decor

Sản phẩm nội thất sản xuất

Sản phẩm nội thất nhập khẩu