Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm – Thái Bình) KT19029

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029
mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029
mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029
Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm – Thái Bình) KT19029
Ông. Thiêm
16m
2019

Công năng:

Tầng 1: Phòng khách và bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1WC

Tầng 2: Phòng thờ + 1 phòng karaoke + 2 phòng ngủ + 1WC

Tổng diện tích:

257m2

I. Thông tin chi tiết về diện tích mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029

1. Diện tích tầng 1: 110m2 + 18m2 sảnh

2. Diện tích tầng 2: 118m2 + 10.5m2 ban công

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029

Có vẻ như xu hướng thiết kế biệt thự đơn giản đang  trở thành một xu hướng thời thượng với các chủ đầu tư. Với phong cách thực dụng ngày càng lên ngôi, sự đơn giản hóa bớt đi nhiều chi tiết hoa văn trang trí là cực kỳ cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả thi công công trình, tập trung vào những không gian sống chính, mang lại sự tiện nghi nhất cho con người. Không còn chú tâm vào các kết cấu không gian cầu kỳ nữa, nhiều mẫu biệt thự ngày nay lựa chọn cách đối xứng đơn giản nhất cùng những đường kẻ thanh mảnh cho biệt thự những nét đẹp đĩnh đạc và chín chắn hơn. Nếu không phải là sự sáng tạo vô biên trong các thiết kế Hiện đại với những chủ đầu tư có trình độ kiến trúc thẩm mỹ và yêu cầu vượt trội về bộ mặt công trình, thì lựa chọn một thiết kế Tân cổ điển xứng đáng cho điểm tối đa về giải pháp kiến trúc. Công trình Tân cổ điển với phong cách chủ đạo là tối giản trong những màu sắc sáng và thanh lịch, vẫn phảng phất đâu đó nét kiến trúc châu Âu, sự dịu dàng và cứng cáp hòa trộn đan xen một cách rất hài hòa.

mau nha biet thu 2 tang tan co dien cdt ong thiem thai binh kt19029 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm - Thái Bình) KT19029

Như nhiều công trình tương tự khác với những ý đồ khá giống nhau, mặt trước của công trình có thiết kế khối sảnh đón khá đồ sộ. Với kết cấu Baroque – lâu đài thông dụng, phần tầng sảnh dưới là những cửa của các lâu đài châu âu, phần trên lại vận dụng sáng atjo và đơn giản hóa kiến trúc Baroque kinh điển từ những trụ tròn và mái chóp, dù phần mái chóp này được đính liền vào với khối mái lớn. Bên dưới mặt tường tầng 1 vẫn là lớp đá Marble vàng nâu phủ trọn vẹn trừ các ô cửa sổ kính. Khối đá Marble chịu lực tốt, lại chống thấm tốt do chính câu trúc bột đá mịn và kết dính tự nhiên bền chặt. Màu sắc chủ đạo của công trình được dùng là màu trắng và vàng ánh kim nhằm mang lại hiệu ứng nền sáng hơn và đôi nét quý tộc. Một khối nhà đối xứng về mặt hình thể khung vuông thường cần thêm nhiều các chi tiết cong uốn lượn, mà cụ thể với công trình này là các ban công hình bán nguyệt cùng các bồn hoa nhí xinh xắn đủ sắc màu. Khối mái lớn cùng hệ thống mái phụ bên dưới vẫn làm tốt nhiệm vụ che phủ, dốc nước tốt và tạo độ thoáng hơn cho không gian bên trong. Mặt ngoài mái vẫn sử dụng vật liệu ngói Fuji tăng tính thẩm mỹ và góp phần điều tiết nhiệt độ cho khối mái.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029

1. Mặt bằng tầng 1

Tiếp tục là một dạng mặt bằng thông dụng, có điều cách bài trí và décor không gian khác biệt so với các công trình khác bởi phong cách thẩm mỹ và khiếu nghệ thuật của mỗi chủ nhân công trình. Sảnh chính vẫn nằm ở giữa, với các khối sảnh phụ ở một bên thông với nhau tạo ra một hành lang dài bên cạnh. Sảnh đón đưa người tham quan vào trong không gian sinh hoạt của tầng 1, hiện ra đầu tiên từ đại sảnh tầng, là một sảnh đệm, kéo dài đến cầu thang bên trong, chia đôi tầng thành 2 nửa với các khu vực sinh hoạt riêng. Tuy nhiên, phong cách nội thất trong tầng vẫn được duy trì thống nhất và đi đầu định hướng chính là không gian trang trí phòng khách cho dù nó được thiết kế với yêu cầu cốt lõi là sự lịch sự và sang trọng cần được đề cao. Các không gian sinh hoạt chung thông với nhau gồm có phòng khách và phòng ăn, tất nhiên với phòng ăn vì mục đích phục vụ nhu cầu ăn uống cả cơ bản bữa ăn gia đình cho đến những tiệc tùng party sang trọng, cần không gian sáng, thoáng, quang cảnh tốt, kích thích vị giác và cả sự tiện lợi khi có ngay gian bếp hiện đại bên cạnh với các cửa mở thông ra hành lang bên ngoài. Chân cầu thang được tận dụng tối đa thành WC tầng, ngay cạnh phòng ngủ nhỏ khá đầy đủ tiện nghi và đảm bảo cho sự thư thái cần thiết khi sử dụng.

mau biet thu 2 tang tan co dien kt190297 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm - Thái Bình) KT19029

2. Mặt bằng tầng 2

Thiết kế các mặt tường với các cửa sổ lớn và cực kỳ sáng, thoáng, cho nên việc xuất hiện thêm các ban công được cho là không cần thiết cho lắm. Do vậy, tầng 2 chỉ có 2 ban công với ban công trung tâm từ sảnh tầng chính và ban công từ phòng giải trí. Với số lượng thành viên gia đình nhỏ không nhiều, số lượng các phòng ngủ tương ứng cũng vậy. 3 là một con số phòng ngủ khá khiêm tốn so với nhiều thiết kế khác, nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng của gia đình này. Tầng chỉ có một WC cạnh thang lên, thông với sảnh chính tích hợp phòng sinh hoạt chung. Hai phòng ngủ nhỏ cạnh nhau khá tiện nghi. Tầng còn một phòng giải trí bố trí tường cách âm và giàn âm thanh hiện đại, để tránh làm ồn đến không gian thờ cúng đầy trang nghiêm và yên tĩnh phía sau.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19029

mau biet thu 2 tang tan co dien kt190294 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm - Thái Bình) KT19029mau biet thu 2 tang tan co dien kt190295 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm - Thái Bình) KT19029

tu van thiet ke nha 6 - Mẫu nhà biệt thự 2 tầng Tân cổ điển (CĐT: Ông Thiêm - Thái Bình) KT19029

Đăng ký nhận mẫu nhà miễn phí

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

Dự án kiến trúc

Dự án nội thất

Dự án thi công

Sản phẩm nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Showroom gạch BetaCenter

Sản phẩm gạch

Sản phẩm nhôm đúc