Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng – Thái Nguyên) KT19035

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035
Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035
Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035
Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035
Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035
Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng – Thái Nguyên) KT19035
Ông. Hưng
17m
2019

Công năng:

Tầng 1: Phòng khách và phòng bếp ăn + 1 phòng làm việc+ 1WC + Gara

Tầng 2: 4 phòng ngủ + 2WC

Tầng 3: Phòng thờ + 1 phòng ngủ + sân phơi + kho + 1WC

Tổng diện tích:

560m2

I. Thông tin chi tiết về diện tích mẫu Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035

1. Diện tích tầng 1: 170m2 + 23m2 sảnh + 26m2 Gara

2. Diện tích tầng 2: 160m2 + 45m2 ban công

3. Diện tích tầng 3:125m2 + 13m2 sân phơi

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035

Biệt thự kiểu Pháp gần đây không hẳn còn là một kiểu biệt thự thực sự được ưa chuộng trên thị trường thiết kế nữa, nhưng không phải vì thế mà phong cách này bị mai một hay thụt lùi so với các phong cách nổi bật khác. Với thiết kế KT19035, phong cách Pháp vẫn hiện diện qua các chi tiết trang trí rất đặc trưng cho dù nó đã được đơn giản hóa đi rất nhiều so với các nguyên mẫu kinh điển. Sở dĩ các nguyên mẫu Pháp cổ điển không còn đất diễn nhiều là bởi vì chúng quá rườm rà và nhiều chi tiết không mang hiệu quả sử dụng, thành các chi tiết thừa, trong khi thời gian thi công lâu và đòi hỏi trình độ thiết kế cao, chi phí cũng đắt đỏ hơn. Nhìn chung, kiểu hình thể đối xứng hoàn hảo qua từng tỷ lệ, những ô cửa vòm và hệ thống mái kiểu Pháp, vẫn khá cầu kỳ trong việc thiết kế các chi tiết phụ trợ, hệ thống cột trụ và khối kiến trúc baroque sảnh đặc trưng vẫn khiến cho dinh thự có được một vẻ đẹp hài hòa giữa nét cổ điển, quý phái, đẳng cấp và sự thanh lịch trang nhã. Các chi tiết cũ đã được cải tiến mới, được phối trộn, được xây dựng trên nền các chất liệu đương đại khiến công trình có được tuổi thọ cao hơn và chống chịu tốt hơn với các tác động từ môi trường bên ngoài.

dinh thu kieu phap dep tan co dien kt190353 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035

Khối sảnh phía trên cao lại tận dụng kết cấu hơi hướng Baroque cổ với các trụ tròn đỡ một khối mái phù điêu có tô vẽ những hoa văn đặc biệt, chọn lọc tinh tế từ hệ thống hoa văn Địa Trung Hải. Trải dài theo chiều ngang của các tầng là hệ thống ban công dày đặc, thông với nhau từ phía trước sang 2 bên với dải lan can bằng các hàng con tiện trắng, thanh lịch, tinh tế, sang trọng. Quan sát từ phía mặt tiền của thiết kế, có thể thấy nhờ vào hệ thống cửa kính lớn mà mặt tiền dinh thự luôn sáng, ánh đèn vàng hắt ra từ không gian nội thất làm nổi bật căn nhà lên trên nền sơn tường trắng tinh khôi. Khối mái Mansard lớn tất nhiên được phủ một lớp đá bên ngoài có tác dụng tốt hơn cùng với tầng mái dày trong việc giữ nhiệt độ đông ấm, hạ mát cho căn nhà. Cùng với việc thiết kế kiến trúc, khu vườn cũng vẫn được chú trọng phát triển sự đa dạng và phong phú của chủng loại, màu sắc và cả những khối phụ trợ phục vụ cho việc thưởng lãm ngắm cảnh khu vườn một cách thoải mái và thư giãn nhất, tận dụng cảnh quan để phục vụ cho nhu cầu giải trí hưởng thụ của con người.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035

1. Mặt bằng tầng 1

Từ sân trước vào trong căn nhà là qua một cổng lớn đi thẳng vào trong gara ô tô có cửa cuốn chống trộm đặc biệt theo một hệ thống hiện đại. Gara này nằm ngoài không gian nhà ở, tránh được tác động không tốt của khí thải và xăng dầu. Không gian nội thất bắt đầu từ đại tiền sảnh thông vào trong không gian đệm tạo một hành lang trước sau cho tầng 1. Ngay cạnh đại tiền sảnh có một phòng làm việc phục vụ cho chủ nhà, tận dụng không gian ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Phòng khách lớn thiết kế cao và sang trọng, mang một vai trò quan trọng trong nội thất không gian, gần như là một định hướng chủ đạo phong cách cho toàn bộ nội thất căn nhà. Décor cần cô đọng nhất, mang lại hiệu quả sử dụng và hiệu ứng thẩm mỹ cao. Trong khi đó ngay phía sau là phòng ăn lớn tuy rằng cũng được trang trí décor theo phong cách nội thất chung, nhưng lại mang những nét riêng có, theo chính mục đích sử dụng. Với phòng ăn, mọi thứ trang trí đều phải phục vụ mục đích đưa không gian thưởng thức mĩ vị, nhu cầu ăn uống cầu kỳ cơ bản nhất của chủ nhà, view bên ngoài qua các cửa sổ xanh mát, cùng với sự thoáng mát khi có các cửa phụ thông ra sảnh bên và sân sau. Tiện lợi hơn cho việc phục vụ ăn uống cho phòng ăn chính là phòng bếp hiện đại thoáng và sáng.

mau dinh thu kieu phap tan co dien dep cdt ong hung thai nguyen kt19035 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035

2. Mặt bằng tầng 2

Cầu thang nội thất sử dụng kiểu thang 3 nhịp 2 chiếu nghỉ thường thấy trong các thiết kế biệt thự vuông. Từ cầu thang đi ra chỉ có một không gian đệm nhỏ và WC lớn của tầng, còn lại là các không gian riêng tư của mỗi cá nhân với 4 phòng ngủ. Riêng phòng ngủ master có không gian khá rộng, cửa ra ban công riêng và sân chơi trên nóc gara ô tô phía ngoài, có WC riêng trong phòng. 3 phòng ngủ còn lại nằm ở các góc khác nhau, đều có ban công và cửa sổ thoáng mát.

3. Mặt bằng tầng 3

Sảnh thang tầng 3 thông ngay với sân phơi phía sau có các giá phơi và mái che linh động tiện lợi. Bên trong tầng ngoài một phòng ngủ nhỏ nữa thì còn một phòng thờ lớn nằm quay về hướng mặt tiền phía trước, là một vị trí đắc phong thủy với hướng quay hợp lễ nghi và các phong tục của người Việt.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu Dinh thự kiểu Pháp tân cổ điển KT19035

dinh thu kieu phap dep tan co dien kt190352 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035dinh thu kieu phap dep tan co dien kt190354 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035dinh thu kieu phap dep tan co dien kt190355 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035dinh thu kieu phap dep tan co dien kt190356 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035

tu van thiet ke nha 6 - Mẫu Dinh thự kiểu Pháp Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Hưng - Thái Nguyên) KT19035

Đăng ký nhận mẫu nhà miễn phí

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

Dự án kiến trúc

Dự án nội thất

Dự án thi công

Sản phẩm nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Showroom gạch BetaCenter

Sản phẩm gạch

Sản phẩm nhôm đúc