Mẫu biệt thự đẹp Tân cổ điển châu Âu nhẹ nhàng có hầm (CĐT: Ông Văn – Thanh Hóa) KT18127

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127
Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127
Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127
Mẫu biệt thự đẹp Tân cổ điển châu Âu nhẹ nhàng có hầm (CĐT: Ông Văn – Thanh Hóa) KT18127
Ông Văn
15.5m
,
2018

Công năng:

Tầng hầm: Gara + phòng ngủ giúp việc + phòng kỹ thuật + bể

Tầng 1: Phòng khách và bếp ăn + 1 WC

Tầng 2: Phòng SHC + 2 phòng ngủ + 2 WC + 1 thay đồ

Tầng 3: Phòng SHC + 2 phòng ngủ + 2 WC + 1 thay đồ

Tầng 4: Phòng thờ + sân phơi + 1 WC + kho

 

Tổng diện tích:

610m

I. Thông tin chi tiết về diện tích trong mẫu biệt thự Tân cổ điển châu Âu KT18127

1. Diện tích tầng hầm: 127m2

2. Diện tích tầng 1: 115m2 + 10m2 sảnh

3. Diện tích tầng 2: 115m2 + 14m2 ban công

4. Diện tích tầng 3: 115m2 + 5m2 ban công

5. Diện tích tầng 4: 81m2 + 27m2 sân phơi + 4m2 ban công

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu biệt thự Tân cổ điển châu Âu KT18127

Phong cách kiến trúc Tân cổ điển châu Âu mang đến cho thiết kế này sự nhẹ nhàng và thanh lịch cho dù có chiều cao 4 tầng ở và có thêm tầng hầm. Trên diện tích đất sử dụng hơn 200m2, các kiến trúc sư đã khéo léo tạo ra một không gian sống đáng mơ ước dành cho chủ đầu tư. Lược bỏ đi hoàn toàn các hoa văn trang trí, chỉ sử dụng một số đường nét phào chỉ đơn giản, các chi tiết chính trở nên nổi bật và bắt mắt nhất. Hiệu quả không gian hình học của công trình cũng được đẩy lên tối đa với các kết cấu cong vòm, thẳng, các đoạn tường song song, trụ vuông, trụ tròn, khiến cho thiết kế trở nên không bị quá đơn điệu cho dù là một thiết kế ngoại thất rút gọn hết các chi tiết tô vẽ. Bên ngoài nhà, sự phối hợp và giao thoa giữa các mảng màu sáng tối, ấm lạnh, hệ thống ánh sáng tự nhiên và nhân tạo một cách hài hòa mang đến cho công trình một sự thu hút và tinh tế theo cách rất riêng.

Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127

Đá Marble vàng đang trở thành một vật liệu thịnh hành trên thị trường vì tính thẩm mỹ và hiệu năng sử dụng lớn của nó. Tầng 1 của thiết kế biệt thự KT18127 được lợp lớp ngoài bằng đá Marble, chống thấm tốt, chịu nhiệt tốt, lại có được màu sắc tự nhiên, đồng đều, sáng, độ cứng của đá Marble cũng tốt hơn rất nhiều so với đá Granite. Ngoài khu vực sảnh, các trụ khác của công trình đều sử dụng trụ vuông, trang trí thân cột bằng nhiều đường gờ chỉ song song nhằm mang đến hiệu ứng tăng chiều cao cho công trình. Tại các mặt sảnh, các trụ tròn kiểu Ionic dựng lên chống khối mái đầu hồi là sự xen kẽ đầy tinh tế các đường nét mềm mại hơn trong các trị vuông thô cứng. Các cửa của thiết kế được tạo hình từ gỗ quý, kiên cố, vững chãi và mang đến sự quý tộc cho căn nhà. Khối mái Thái là lựa chọn tối ưu cho vấn đề che phủ và thoát nước tốt cho công trình, lại tạo được một không gian mái cao hơn, thoáng hơn.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự Tân cổ điển châu Âu KT18127

1. Mặt bằng tầng hầm

Hầm là không gian trống giải quyết được nhiều vấn đề, nhiều phòng tiện ích cho các công trình có diện tích đất không quá lớn mà chủ đầu tư vẫn yêu cầu có được gara ô tô hay nơi đặt các phòng kỹ thuật. Trên thiết kế này, tầng hầm có lối vào giảm tốc và cửa cuốn chống trộm, diện tích sử dụng rộng đủ 2 xe ô tô, bố trí thêm phòng dành cho người giúp việc và các bể chứa, bể lắng, phòng thang máy.

2. Mặt bằng tầng 1

Thay vì thiết kế sân trống làm gara ô tô, các kiến trúc sư đã chuyển gara xuống tầng hầm, không gian trống trên tầng 1 dùng để thiết kế sân vườn, cảnh quan thiên nhiên thoáng đãng, tươi mát. Thảm cỏ trải dài xung quanh công trình, sát với các đoạn tường bao, xen kẽ thêm hồ nước, hợp với quan niệm về phong thủy của người Á Đông. Sảnh chính của căn nhà lại quay mặt về phía bề rộng của mảnh đất, thông với sân trước qua hàng bậc tam cấp ngắn, chiều cao tầng 1 được nâng lên so với mặt đường. Tầng 1 chỉ có 2 không gian tiện ích có diện tích rất lớn là phòng ăn và phòng khách. Bên trong phòng khách còn có các sảnh tầng, sảnh khiêu vũ, chiều cao bên trong cũng được nâng lên để tạo ra cảm giác hoành tráng và đồ sộ cho không gian.

3. Mặt bằng tầng 2

Sảnh thang của tầng 2 thông với phòng sinh hoạt chung ra đến ban công trung tâm của tầng. Các phòng ngủ đối diện với nhau qua phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ lớn có diện tích rộng, hướng cửa ngoài ra 2 ban công thoáng gió, sáng, không gian phục vụ đầy đủ cho 2 vợ chồng chủ nhà. Phòng ngủ còn lại là phòng ngủ con, bàn học cạnh cửa sổ, có WC bên trong, hiện đại.

4. Mặt bằng tầng 3

Thiết kế tầng 3 khá giống với thiết kế tầng 2, cũng có phòng sinh hoạt chung ở giữa thông với ban công, 2 bên là 2 phòng ngủ. Có thể thấy công trình thiết kế dành cho một đại gia đình ở với rất nhiều phòng ngủ khác nhau. Số lượng phòng ngủ của căn nhà lên tới 4, các phòng đều có diện tích lớn, tiện nghi đầy đủ.

5. Mặt bằng tầng 4

Tầng 4 là một tầng khá ít sử dụng. Tầng này có một phòng thờ lớn, bên trong phòng thờ có lư hương, bệ thờ, bàn thờ cùng một phòng uống trà, dành cho những dịp lễ tết gia đình hội họp và bàn những công việc quan trọng trong nhà. Phòng thờ hướng về phía trước, có cửa ra ban công thoáng mát. Phía sau tầng là sân phơi lớn cùng một kho chứa đồ nhỏ ở cuối sảnh thang.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự Tân cổ điển châu Âu KT18127

Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127 Biệt thự châu Âu Tân cổ điển KT18127

V. Một số góc nhìn nội thất trong mẫu biệt thự đẹp ông Văn – Thanh Hóa NT18127

Phòng khách và bếp ăn:

Không gian các phòng ngủ:

Sảnh thang:

Phòng thờ:

Các phòng WC:

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

Dự án kiến trúc

Dự án nội thất

Dự án thi công

Sản phẩm nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Showroom gạch BetaCenter

Sản phẩm gạch

Sản phẩm nhôm đúc