Mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Quảng – Hà Tĩnh) KT19026

  • Dự án

  • Phong cách

  • Số tầng

  • Mặt tiền

  • Diện tích tầng 1

  • Tỉnh/Thành

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026
mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026
mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026
mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026
Mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển đẹp (CĐT: Ông Quảng – Hà Tĩnh) KT19026
Ông. Quảng
18m
2019

Công năng:

Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026

Tầng 1: Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1WC + 1 kho

Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung + Phòng thờ + 2 phòng ngủ + 2WC + 1 kho + sân chơi

Tổng diện tích:

367m2

1. Diện tích tầng 1: 153m2 + 23m2 Gara + 11m2 Sảnh

2. Diện tích tầng 2: 153m2 + 20m2 sân chơi + 7m2 ban công

I. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026

Thiết kế một dinh thự sử dụng đến kiến trúc Tân cổ điển sẽ mang đến cho công trình một nét đẹp quý phái và sang trọng, mặc dù các thiết kế Tân cổ điển không mang quá nhiều các chi tiết trang trí hay hoa lá rườm rà. Sự tân tiến trong kiến trúc đến từ hiệu suất sử dụng căn nhà, đến từ những sự phối hợp sao cho hài hòa nhất giữa kiến trúc và thiên nhiên, giữa không gian sống và những giá trị nghệ thuật. Ẩn hiện đâu đó trong thiết kế này vẫn là những đường nét kinh điển của kiến trúc châu Âu, vẫn mang một thông điệp văn hóa và tôn giáo nào đó. Lối kiến trúc Pháp thật sự không dễ thay thế với lịch sử phát triển phồn vinh suốt mấy thế kỷ qua. Trong thời đại mới, việc ứng dụng phong cách thiết kế cũ trong điều kiện kiến trúc địa phương đặc thù là những sáng tạo để phát triển một kiểu kiến trúc thịnh hành riêng. Tại Việt Nam, với con mắt thẩm mỹ khác, với khí hậu khác, vật liệu xây dựng khác, các kiến trúc sư đã thật sự xây dựng được một phong cách kiến trúc Tân cổ điển rất riêng, rất đa dạng và tươi mới.

Đây tiếp tục là một thiết kế đối xứng trong mặt tiền ngoại thất với chính giữa là trục đối xứng tạo trong một khối sảnh kiểu La mã – Hy Lạp. Kiến trúc này có 2 phần, phần bên dưới ứng dụng lối thiết kế của các pháo đài, nhưng phần phía trên lại là kiến trúc của đền thờ qua kết cấu trụ Ionic kép và khối mái chóp tam giác đặc biệt cùng bức phù điêu thạch cao. Cùng với những đường kẻ thẳng ngang của các con tiện, các trụ vuông, những ô cửa vòm cùng lan can nhôm đúc uốn cong tạo thành những đường nét dịu dàng và tinh tế hơn. màu sơn trắng cùng các ô kính lớn trong suốt mang đến hiệu ứng ánh sáng rất tốt cho công trình. Trên cùng là khối mái chóp đặc biệt, thiết kê rất phù hợp với các công trình Tân cổ điển, nhưng so với nhiều thiết kế khác thì độ dốc không lớn lắm, điều này giúp mái nhà ít chắn gió hơn, bổ sung thêm các cửa sổ mái giải quyết sự thông thoáng cho khối mái nhà này.

II. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026

1. Mặt bằng tầng 1

Không gian thiên nhiên chưa bao giờ không được chú trọng thiết kế ở các thiết kế nhà mới. Dường như đây đang là xu hướng khi người ta quay lại với những giá trị tự nhiên bền bỉ mà thân thiện. Các biệt thự đều dành ra một không gian nhỏ cho các khu vườn xanh mướt, trên đó bài trí thêm các chòi nghỉ ngắm cảnh và thư giãn. Công trình chỉ có một cổng chính, và từ cổng chính này đi vào là một khoảng sân lớn. Băng qua khoảng sân này chính là công trình nhà ở, với gara ô tô có cửa cuốn chống trộm và thiết kế không đóng hộp kín hoàn toàn.

Tiền sảnh của tầng hướng ngay về phía cửa chính để đi vào nhà, với một vài bậc tam cấp ở dưới sân. Đại sảnh tầng được trang trí sàn với hoa văn đặc trưng, thông ra sảnh thang ở phía sau. Đại sảnh tầng chia đôi tầng 1 thành 2 nửa riêng biệt. Nửa bên trái tầng bắt đâu với phòng khách lớn. Phòng khách này có một điểm nhấn đặc biệt là phong cách nội thất phải luôn được kết tinh những tinh hoa tại đây, để thể hiện được bộ mặt của công trình, của gia chủ. Lịch sự và trang nhã, lại sang trọng là những tiêu chí thiết kế nội thất phòng khách hàng đầu. Nằm phía sau phòng khách là một phòng ngủ lớn với đầy đủ các tiện nghi và WC tầng ngay ngoài cửa. Nửa bên phải có liên kết với nửa bên trái qua sự thống nhất trong phong cách thiết kế nội thất giữa phòng ăn và phòng khách. Sự thống nhất luôn tạo ra được vẻ đẹp quý tộc nhất. Phòng ăn nhìn ngay sang sảnh phụ ra phía vườn bên ngoài. Bên trong nó là một phòng bếp lớn hiện đại nhất, thoáng khí và thoát mùi nhờ vào cửa ra sân ướt phía sau thoáng mát.

2. Mặt bằng tầng 2

Các không gian mở của tầng chủ yếu tập trung ở phía trước và phía bên hông bên trái nơi có phía dưới là gara ô tô, phần nóc được tận dụng làm sân chơi ngoài trời. Từ cầu thang nội thất đi ra có thể thấy phòng sinh hoạt chung ấm cúng với cửa ban công trung tâm tầng. Một phòng thờ nằm ngay cạnh đó, vị trí trang trọng nhất, hợp phong thủy với mục đích thờ cúng của chủ nhà. Tầng có 2 phòng ngủ lớn, đều có đầy đủ tiện nghi và có các cửa thông với các không gian mở phía ngoài như sân chơi và ban công. Tầng có một phòng lớn dùng làm nhà kho, cùng với đó là thêm một không gian nhỏ để đồ và kê một chiếc giường linh động với các hoạt động gia đình của gia chủ.

III. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 2 tầng Tân cổ điển KT19026

IV. Nội thất phòng khách gỗ tự nhiên mẫu NT19026

Nội thất phòng bếp gỗ tự nhiên mẫu NT19026

Nội thất phòng ăn gỗ tự nhiên mẫu NT19026

Nội thất phòng ngủ gỗ tự nhiên mẫu NT19026

Nội thất phòng sinh hoạt chung gỗ tự nhiên mẫu NT19026

Nội thất phòng vệ sinh mẫu NT19026

Đặt lịch tư vấn & nhận báo giá

Dự án liên quan

Nhận Mẫu Nhà Miễn Phí

Betaviet - Giá trị - Niềm tin

DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nội thất

Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

Thi công hoàn thiện nội thất

Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

Nhà máy nội thất Beta Decor

Sản phẩm nội thất sản xuất

Sản phẩm nội thất nhập khẩu