Chọn đèn chùm cho phòng khách nhỏ như thế nào?

 • Dự án

 • Phong cách

 • Tỉnh/Thành

 • Dự án Biệt thự liền kề

 • Dự án chung cư

  • Đơn vị thực hiện

  • Năm thực hiện

  Nếu chỉ sở hữu một phòng khách nhỏ thì phải chọn đèn chùm như thế nào? Đèn chùm cho phòng khách nhỏ được thiết kế ra sao? Đèn chùm là một loại đèn rất được ưa chuộng trong các kiểu đèn trang trí phòng khách hiện nay. Đèn chùm mang một lượng ánh sáng khá nhiều vào trong phòng khách. Bài viết dưới đây có những giải pháp hữu ích dành cho bạn.

  tu-van-thi-cong

   

  den-chum-cho-phong-khach-nho

  1. Chọn đèn chùm cho phòng khách nhỏ như thế nào?

  Phòng khách nhỏ là một không gian sinh hoạt với diện tích có hạn. Khi thiết kế phòng khách nhỏ sẽ cần nhiều giải pháp tối ưu không gian. Mọi bố cục cho căn phòng cần đảm bảo sự cân đối.

  + Đảm bảo tỉ lệ giữa chiều cao, chiều rộng cùng các đồ vật trang trí trong phòng.

  + Đảm bảo kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn.

  1.1. Ánh sáng của đèn

  chon-den-chum-cho-phong-khach-nho

  Do khoảng chiếu sáng của đèn chùm rất rộng. Một phòng khách nhỏ dùng đèn chùm quá lớn sẽ mất cân bằng về cả kích thước lẫn ánh sáng. Đèn chùm cho phòng khách nhỏ chỉ nên là loại đèn trang trí đơn thuần.

  Tốt nhất nên dùng các mẫu đèn chùm hiện đại, chùm nhỏ, hoa văn nhỏ. Cường độ ánh sáng nên chọn màu vàng  sẽ không gây chói mắt.

  Tham khảo thêm:

  Một trong những kiểu phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay là các mẫu thiết kế phòng khách ngồi bệt chuẩn theo văn hóa phương Đông.

  Xem thêm

  nhan-mau-thiet-ke-noi-that

  1.2. Chất liệu đèn chùm phòng khách

  Phần đèn trước đây hay dùng các bóng dây tóc, bóng huỳnh quang. Chúng có độ bền không cao. Chỉ cần 1 bóng cháy là chiếc đèn trở nên mất mỹ quan. Hiện nay các chủ đầu tư đa phần lựa chọn bóng đèn led. Loại này không tỏa nhiệt gây nóng, an toàn điện và độ ổn định cao. Phần khung nên chọn khung chùm kim loại chắc chắn.

  Chất liệu đèn chùm phòng khách

  Một mẫu đèn chùm chất liệu kim loại sáng tạo cho phòng khách

  1.3. Kiểu dáng đèn chùm cho phòng khách nhỏ

  Chú ý không chọn các kiểu đèn chùm nhiều tầng, các kiểu đèn có bóng quá lớn. Ưu tiên các kiểu cách điệu như vòng thả, chùm hoa li ti, cây lá nhỏ. Phần treo chùm lắp cố định vào trần phòng khách nên chọn các kiểu treo có thể chỉnh được về độ dài của dây. Nếu bạn muốn sử dụng đèn chùm ánh sáng lớn thì nên chọn loại có chụp đèn. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng lãng phí điện năng.

  Kiểu dáng đèn chùm phòng khách nhỏ

  Không nên chọn đèn chùm tầng hay đèn có bóng quá lớn cho phòng khách nhỏ

  1.4. Giá đèn chùm cho phòng khách nhỏ

  Đèn chùm lớn có giá thành cao. Đèn chùm loại nhỏ cho phòng khách nhỏ thường sẽ có giá thấp hơn. Bóng màu sẽ đắt hơn bóng sáng trắng. Một số chất liệu thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá thành. Các loại đèn chùm có pha lê và các chi tiết từ sứ, từ sợi kim loại, mạ,…sẽ có giá thành cao hơn. Nên chú ý cân nhắc tiết kiệm cân bằng chi phí với những đồ trang trí khác trong phòng.

  gia-thanh-cua-den-chum

  Với 4 gợi ý lựa chọn đèn chùm cho phong khách nhỏ nên trên mong sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn về cách trang trí phòng khách với đèn chùm hãy liên hệ chúng tôi. Betaviet Group luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí qua hotline 0915-010-800. 

   

  Đặt lịch tư vấn & nhận báo giá

  Dự án liên quan

  Nhận Mẫu Nội thất Miễn Phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Nhà máy nội thất Beta Minh Đức

  Nhà máy nội thất Beta Decor

  Sản phẩm đồ gỗ nội thất

  Sản nội thất nhập khẩu 

  Công ty thiết kế thi công biệt thự 10 năm kinh nghiệm