Cần tư vấn thiết kế nhà 4 tầng tân cổ điển

14/07/2016

Hỏi — Phạm Văn Bình (Email: binhphxxx@yahoo.com.vn)

Chào các kiến trúc sư Beta Việt! Tôi là Bình, năm nay 38 tuổi. Tôi được biết Beta Việt qua các trang báo điện tử, và qua một số bạn của tôi từng được Beta Việt thiết kế nhà cho. Tôi đánh giá rất cao quý công ty và tôi muốn Beta Việt tư vấn giúp tôi xây căn nhà mới của tôi. Tôi có mảnh đất với kích thước 9 x 16m.

Tôi dự định xây nhà biệt thự 3 tầng với công năng như sau: Tầng 1: 1 Phòng khách + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 1 WC. Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 2 WC. Tầng 3: 1 Phòng karaoke + 1 Phòng ngủ + 1 WC + 1 Sân chơi + 1 Sân phơi. Tôi thích phong cách kiến trúc Tân cổ điển, nhờ Beta Việt tư vấn giúp (Tôi thích cách tư vấn của KTS Nguyễn Khắc Quyết vì anh này tư vấn rất nhiệt tình và các phương án đưa ra rất sát với yêu cầu của bạn bè tôi, ngoài ra công năng của ngôi nhà cũng hợp lý, thuận tiện). Xin cảm ơn!

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Phương án kiến trúc tổng thể trong mẫu biệt thự.

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

Mẫu biệt thự đẹp được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo giữa những đường lối dứt khoát, vuông thành sắc cạnh với những đường gờ, phào, chỉ giúp ngôi nhà tăng tỉnh thẩm mỹ . Những cột trụ tầng 1 được thiết kế theo dạng hình khối vuông vức tạo dáng chắc khỏe cho ngôi nhà, phía trên tầng 2 và 3 kiến trúc sư sử dụng cột trụ tròn, những đường lan can thiết kế tỷ mỷ giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự vườn .

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

Với diện tích rộng, nên các phòng trong mẫu nhà đẹp này đều được thiết kế với kích thước rộng cùng với hệ thống của phụ được bố trí hợ lý giúp cho không gian thêm thông thoáng, mát mẻ hơn. Phòng khách được đặt ở vị trí trang trọng nhất là bộ mặt của ngôi nhà và được bố trí nhiều cửa sổ đế đón nhận ánh sáng tự nhiên. Mặt bằng tầng còn được bố trí phòng bếp ăn, và 1 phòng ngủ cùng và 1 phòng vệ sinh.

Tầng 2: 1 Phòng sinh hoạt chung + 3 Phòng ngủ + 2 WC.

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

Tầng 3: 1 Phòng karaoke + 1 Phòng ngủ + 1 WC + 1 Sân chơi + 1 Sân phơi.

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự .

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

 

Phối cảnh tổng thể trong mẫu biệt thự BT14469

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào)… Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

 

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.