Căn cứ cho sự khác biệt về giá thiết kế biệt thự giữa các công ty

11/05/2018

Chi phí thiết kế biệt thự luôn là điều được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc chọn phong cách và hoàn thiện nội thất, ngoại thất, là vấn đề mà bất cứ ai có ý định thiết kế nhà ở kiểu biệt thự đều băn khoăn muốn biết. Trên thị trường hiện nay, giá thiết kế biệt thự có sự dao động khá lớn và khác nhau rất nhiều giữa các công ty thiết kế. 

Chúng tôi nghĩ rằng với chất lượng và tính thẩm mỹ càng cao, giá thiết kế cũng sẽ càng cao. Vậy, đâu là điều khiến cho các công ty thiết kế báo giá cho bạn có những sự chênh lệch khác nhau đến thế?

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng Tân cổ điển tráng lệ (CĐT: Ông Thắng - Quảng Ninh) KT18041

Thứ nhất, tùy vào danh tiếng, uy tín của công ty làm nên giá trị của họ. Những thiết kế xuất phát, ra đời từ các công ty này tất nhiên sẽ có chất lượng cao, và vì thế, giá thành thiết kế sẽ cao hơn những công ty có tuổi nghề, uy tín thấp. Các công ty kiến trúc uy tín tập trung các kiến trúc sư và kỹ sư có chuyên môn vững, năng lực làm việc ổn định và vượt trội, từ đó các bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công sẽ chuẩn mực, tính thẩm mỹ cao, lại rất rõ ràng chi tiết khiến việc thi công nhanh chóng dễ dàng hơn. Việc triển khai nhiều dự án thực tế cũng giúp kiến trúc sư hình thành tư duy về bố cục một cách chân thực nhất. Vì vậy khi nhận một dự án thiết kế, thời gian hoàn thành bản vẽ nhanh hơn rất nhiều. Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí rất nhiều trong quá trình thi công biệt thự.

Hiện nay có rất nhiều các công ty kiến trúc nhưng không phải công ty nào cũng đảm bảo được chất lượng bản vẽ, rất nhiều là sao chép cóp nhặt của nhau hoặc thiếu tư duy sáng tạo trong thiết kế, khiến những biệt thự khi xây xong trở nên nhàm chán và thiếu thẩm mỹ, đôi khi chỉ vì ham rẻ mà không ít chủ đầu tư khi đang thi công gặp phải những sự cố phức tạp hoặc xây xong thì không hài lòng với chính ngôi nhà của mình. 

 

Căn cứ cho sự khác biệt về giá thiết kế biệt thự giữa các công ty - phong cách thiết kế

 

Thứ hai là phong cách thiết kế khác nhau sẽ cho ra biểu giá khác nhau. Giá một thiết kế nhà biệt thự trên thị trường hiện tại dao động từ 160.000đ/m2 – 300.000đ/m2. Thiết kế theo phong cách Cổ điển luôn được định giá cao hơn giá bình thường 1 chút. Nếu là phong cách hiện đại hoặc Tân cổ điển, lối thiết kế đơn giản, lịch sự, lấy sự tối giản làm châm ngôn thiết kế nên ít chi tiết, đường nét rõ ràng hơn, gam màu chủ đạo được xác định sẵn là gam màu trung tính. Theo phong cách Cổ điển thì thiết kế sẽ cầu kì, kiểu cách hơn, đòi hỏi nhiều tư duy về màu sắc hơn, nên chi phí tất nhiên cao hơn. Với phong cách đặc biệt, khác 3 lối thiết kế quen thuộc trong kiến trúc, phong cách đặc biệt trừu tượng hơn và được xác định mức giá cao hơn. Phí thiết kế này dành cho những yêu cầu thiết kế đặc biệt quy mô lớn, thể hiện đẳng cấp như: dinh thự, biệt phủ, khách sạn 5*, 6*..

Thiết kế dinh thự kiểu Pháp 3 tầng đẹp lung linh(CĐT: Bà Thúy - Bình Dương) KT18020

Thứ ba là quy mô công trình, mặc dù các công ty thiết kế kiến trúc – nội thất khác nhau thì sẽ có các chính sách về giá khác nhau nhưng với một số công ty sẽ áp dụng giảm giá theo quy mô công trình nếu lớn hơn một mức nhất định. Beta Việt cũng là 1 công ty áp dụng chính sách đó, theo đó các công trình có diện tích trên 1000m2 sẽ được chính sách giá ưu đãi đặc biệt, giảm giá thiết kế đối với các công trình quy mô đặc biệt lớn. 

Mẫu nội thất biệt thự Tân cổ điển Pháp đẹp (CĐT: Ông Thanh - Bắc Ninh) NT16128

Tóm lại, giữa các công ty thiết kế ngày càng nhiều đang mọc lên trong hoàn cảnh nhu cầu thiết kế nhà tăng vọt như hiện nay, biểu giá khác nhau về chi phí thiết kế cũng là điều mà bạn nên cân nhắc kỹ để chọn cho mình một nhà thầu hợp lý. Nên tỉnh táo chọn lựa, không sa đà, ham rẻ, nên chọn những công ty, nhà thầu có danh tiếng và uy tín để đảm bảo chi phí rõ ràng, có hợp đồng thiết kế chi tiết và chất lượng công trình tương xứng với số tiền mà bạn bỏ ra.