Xây nhà 2,5 tầng có 2 mặt tiền theo phong cách hiện đại

14/07/2016

Hỏi — Phạm Đức Cảnh (Email: tinhduacnxxx@gmail.com) Chào các Kiến trúc sư, Tôi sinh năm 1971, tôi có mảnh đất diện tích 20x20m, muốn xây một ngôi biệt thự 2,5 tầng theo phong cách hiện đại với cơ cấu các tầng như sau: Tầng 1: 1 khách, 1 bếp ăn, 1 ngủ. Tầng 2: 3 ngủ, 1 phòng làm việc. Tầng 3: 1 ngủ, 1 thờ, 1 phòng karaoke, 1 sân phơi. Không gian còn lại có thể trang trí sân vuwonf, tiểu cảnh… Mong các kiến trúc sư tư vấn giúp. Thời gian khởi công dự kiến là tháng 3 âm lịch năm sau. Tôi xin cảm ơn!

 

Trả lời

Dựa trên những thông tin mà anh đưa ra, Kiến trúc Beta Việt xin đưa ra giải pháp tham khảo sau:

Mặt bằng tổng thể trong mẫu biệt thự hiện đại.

Mặt bằng tổng thể trong mẫu biệt thự BT14391

Mẫu nhà đẹp được thiết kế với phong cách hiện đại, ngôi nhà với hai mặt tiền rộng được thiết kế song hành với hai công năng vừa là để ở vừa là để kinh doanh. Chính  vì thế mà thiết kế sao cho thật hài hòa, hợp lý là điều quan trọng nhất. Nhưng qua bàn tay của các Kiến trúc sư của Beta Việt lại được sử lý hết sức thông minh, ngôi nhà không đơn thuần là nơi kinh doanh mà vẫn tiện dụng, sang trọng mang phong khách riêng không khác một ngôi biệt thự dùng để ở là mấy.

Vật liệu chủ đạo là những mảng kính lớn, thanh gỗ tối mầu tạo nên vẽ hiện đại, sang trọng cho tổng thể ngôi nhà, gây ấn tượng với người qua đường. Được thiết kế với 3 tầng theo hình chử L ngôi nhà đã tận dụng được toàn bộ ánh sáng của thiên nhiên. Ngôi nhà nhìn thoáng đãng, mái ngói xếp lệnh tầng nhìn hiện đại rất hợp với phong cách kinh doanh. Tiểu cảnh được trang trí nhẹ nhàng vẫn có thể mang đến không gian xanh cho khuôn viên ngôi nhà vừa tạo cảm giác không bị đơn điệu.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2,5 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1.

Mặt bằng tầng 1 - Mẫu biệt thự 3 tầng BT14391

 

Mặt bằng tầng 1 của mẫu biệt thự được thiết kế bao gồm các phòng:  không gian bán hàng, phòng bếp ăn, Gara ô tô.

Không gian tầng 1 diện tích phần lớn được dành cho không gian bán hàng, nhưng ko vì thế mà mất đi không gian riêng tư của gia chủ do được thiết kế vách ngăn rất rõ ràng, diện tích vẫn được đảm bảo để bố trí phòng bếp và phòng ăn rất hợp lý. Phía sau phòng bếp vẫn được dành lại diện tích đất để trồng thêm hoa, giúp không gian thêm sinh động.

2. Mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 2 - Mẫu biệt thự 3 tầng BT14391

 

Mặt bằng tầng 2 của mẫu biệt thự được thiết kế bao gồm các phòng: 3 phòng ngủ (trong đó có 1 phòng ngủ Master), phòng khách, phòng WC chung

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế theo hướng nghỉ ngơi đúng nghĩa với 3 phòng ngủ riêng biệt, phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm của không gian phòng, các phòng đều bố trí thêm các cửa sổ lớn với chất liệu kính là chủ đạo, có view thoáng đãng, từ phòng khách có thể nhìn xuống phía dưới ngắm phố phường đông vui khi mở cửa bạn đã bước được ra  ngay ngoài ban công. Mặt bằng được bố trí rất hoàn hảo, vừa kín đáo nhưng cũng rất thoáng mát.

3. Mặt bằng tầng 3.

Mặt bằng tầng 3 - Mẫu biệt thự 3 tầng BT14391

Mặt bằng tầng 3 của mẫu biệt thự được thiết kế bao gồm các phòng: 2 phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi, sân chơi.

Diện tích tầng 3 được bố trí thêm phòng ngủ, tăng thêm công năng cho người sử dụng, vào những hôm nhà có khách, người thân đến chơi , gia đình hoàn toàn chủ động về chổ ngủ mà không lo sợ bị chật.  Phòng thờ được thiết kế ưu tiên ngay trung tâm diện tích của phòng, sân phơi bố trí phía sau nhà, tăng độ thẩm mỹ của không gian chung, sân chơi được bố trí thêm tiểu cảnh nhìn đẹp mắt.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu biệt thự BT14391.

Một số góc nhìn khác - Mẫu biệt thự 3 tầng BT14391

 

Một số góc nhìn khác - Mẫu biệt thự 3 tầng BT14391

Trên đây là toàn bộ sự phân chia không gian của mẫu nhà đẹp hiện đại. Một mẫu nhà đẹp là mẫu nhà được kết hợp với nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố phong thủy, thẩm mỹ và tính ứng dụng cao, không bị lỗi mốt theo thời gian. Các KTS đã khéo léo kết hợp hài hòa các chi tiết tiểu cảnh, tổng thể hình khối.

Các bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà tại chuyên mục: Tư vấn thiết kế nhà hoặc liên hệ ngay tới 0915 010 800, 0972 851 900 để tư vấn, đăng ký thiết kế nhà.