Tư vấn thiết kế biệt thự cổ điển kết hợp văn phòng

20/09/2016

Hỏi: V.V.Hiệp (Hà Nam), email: hiepvuxxx@yahoo.com.vn

Chào công ty! Tôi có mảnh đất rộng khoảng 130m2 trên phố lớn, nay muốn xây một biệt thự kết hợp văn phòng. Gia đình tôi dự định xây biệt thự theo phong cách cổ điển, cao 4 tầng, mặt tiền khoảng 12m và chiều sâu 9,7m.

Tôi muốn phân chia các khu vực công năng trong nhà như sau:

Tầng 1:  gara, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 wc.

Tầng 2:  văn phòng, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 2 wc.

Tầng 3:  văn phòng, 1 phòng ngủ, 2 wc.

Tầng 4:  1 phòng thờ.

Mong các kiến trúc sư sớm tư vấn giúp tôi phương án thiết kế phù hợp nhất. Tôi xin cảm ơn!

 

Trả lời:

Beta Việt xin chào anh!

Với sự đẳng cấp, sang trọng và vẻ đẹp không bao giờ lỗi thời, phong cách kiến trúc cổ điển được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích. Khi lựa chọn xây biệt thự theo phong cách này, hẳn anh và gia đình cũng mong muốn có được ngôi nhà hoàn thiện và đẹp mắt nhất.

 

 

Theo yêu cầu của anh, chúng tôi xin đưa ra phương án như sau:

Trên cơ sở nghiên cứu khổ đất cũng như nhu cầu công năng, các kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế biệt thự mang gam trắng chủ đạo, nhấn nhá tông nâu cánh gián của hệ cửa gỗ và thêm vào các mảng xanh của cây cối tại mỗi ban công và trên sân thượng, tạo nên một tổng thể vừa hài hòa vừa nổi bật.

Với ưu thế sở hữu mặt tiền lớn nên kiến trúc sư có điều kiện để lên ý tưởng và phô diễn được vẻ tráng lệ, cầu kỳ của biệt thự thông qua các chi tiết phào chỉ tinh xảo cột đỡ lớn bề thế, mái vòm cổ điển… Đồng thời, việc bố trí nhiều cửa sổ chớp bằng gỗ cũng giúp không khí dễ dàng lưu thông và đón thêm gió mát vào nhà. 

I. Mặt bằng chi tiết

  1. Mặt bằng tầng 1: gara, 1 phòng khách, 1 bếp ăn và 1 wc.

Mặt bằng tầng 1 được bố trí khoa học các công năng, gồm gara để xe cho gia đình, một phòng khách sang trọng và rộng rãi, phía trong là phòng bếp + ăn lớn và khu vệ sinh chung tiện ích.

  1. Mặt bằng tầng 2: văn phòng, 1 phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ và 2 wc.

Theo nhu cầu của chủ đầu tư, tại tầng 2 và tầng 3 của biệt thự được thiết kế không gian cho văn phòng làm việc. Bên cạnh đó, tại tầng này còn có 1 phòng sinh hoạt chung ấm cúng cho những phút giây quây quần của cả gia đình, 2 phòng ngủ khép kín và 2 wc.

  1. Mặt bằng tầng 3: văn phòng, 1 phòng ngủ và 2 wc.

Tại tầng này, phần lớn không gian được dành cho văn phòng, phần mặt bằng còn lại là 1 phòng ngủ riêng và 2 vệ sinh khép kín. Các phòng sinh hoạt đều được thiết kế hệ cửa sổ chớp thoáng khí mà vẫn tránh được nắng gắt chiếu vào.

  1. Mặt bằng tầng 4: 1 phòng thờ.

Nhằm đảm bảo sự trang nghiêm và yên tĩnh, toàn bộ tầng 4 được dành cho phòng thờ gia tiên. Không gian này được thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt, vừa có sự cân bằng phong thủy vừa hài hòa về thẩm mỹ.

 

 

Những tư vấn trên hy vọng sẽ là phương án tối ưu cho anh để có được biệt thự nhà ở kết hợp văn phòng chất lượng nhất.